SHARE

Để có thể tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản việc đầu tiên càn làm đó là phải thành công xin visa. Vậy đăng ký visa Nhật Bản năm 2022 có khó không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Đăng ký visa xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2022 có khó không?

Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế – xã hội phát triển bậc nhất trên thế giới hiện nay. Vì vậy đây cũng là lý do vì sao Nhật Bản lại là đất nước thu hút được nhiều người lao động đăng ký xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, việc đầu tiên để được đặt chân đến đất nước Nhật Bản là bạn cần phải có visa. Vậy thủ tục xin visa có khó hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong chia sẻ của bài viết sau đây nhé!

Xin visa Nhật Bản có khó hay không?

Bất kỳ đất nước nào cũng vậy không chỉ riêng Nhật Bản, để xin visa đều cần phải trải qua các thủ tục, quá trình và hồ sơ đăng ký theo quy định. Và các quá trình, thủ tục này tại các nước khác nhau sẽ khác nhau.

Để xin visa Nhật Bản được hay không, vấn đề này còn phụ thuộc vào loại visa và hoàn cảnh của người muốn xin visa có đáp ứng đủ các điều kiện yêu cầu hay không. Do đó, người xin visa cần phải tìm hiểu rõ các thủ tục và chứng minh được mục đích xin visa là chính đáng để việc xin visa trở nên đơn giản hơn.

Hướng dẫn thủ tục xin visa Nhật Bản năm 2022

Xin visa xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Để xin được visa Nhật Bản, người xin visa cần đáp ứng 2 điều kiện cần và đủ sau đây để đáp ứng các yêu cầu khắt khe khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Đó là:

  • Điều kiện cần: Đây là những yêu cầu ngầm (không được trình bày trên giấy).
  • Điều kiện đủ: Đáp ứng được các giấy tờ hồ sơ bắt buộc phải có theo yêu cầu.

Theo đó, người lao động đăng ký đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản để xin visa cần phải chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu.
  • Tờ khai xin cấp visa.
  • Ảnh kích cỡ 4,5 cm x 4,5 cm (01 ảnh).
  • 01 Bản chính và 01 bản công chứng Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật.

Ngoài ra, tuỳ theo yêu cầu khác nhau mà Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu người lao động xuất trình thêm một số giấy tờ khác. Khả năng người lao động sẽ không được tiếp nhận hồ sơ xin visa hoặc bị chậm cấp visa nếu không xuất trình theem được các giấy tờ yêu cầu.

Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa

Để làm hồ sơ xin cấp visa Nhật Bản, người lao động cần nắm rõ một số thông tin về chi phí xin visa và thời gian làm việc của bộ phận cấp visa Nhật Bản sau đây:

Thời gian làm việc:

  • Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày nghỉ, ngày lễ).
  • Buổi sáng từ 8h30 – 11h30, buổi chiều từ 13h30 – 16h45.

Chi phí xin cấp visa: 

  • Đối với visa hiệu lực 1 lần: 610.000 đồng.
  • Đối với visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000 đồng.

Hy vọng với các thông tin chia sẻ ở trên, người lao động sẽ có thể nắm rõ được các thông tin để việc xin visa Nhật Bản trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box