SHARE

Hiện nay tiếng Nhật đang trở nên phổ biến tại Việt Nam khi có rất nhiều doanh nghiệp Nhật đầu tư, phát triển tại đất nước chúng ta. Do đó mở ra cơ hội lớn để các bạn trẻ có thể việc làm tại các doanh nghiệp này với mức thu nhập tốt.

Học ngành ngôn ngữ Nhật ra trường có thể làm gì?

Học ngành ngôn ngữ Nhật ra trường có thể làm gì?

Bởi vậy trong thời gian qua, tại các trường Đại học ngành Ngôn ngữ Nhật đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, và là một trong những ngành học thịnh hành nhất trong khối ngành ngôn ngữ học châu Á. Tiếng Nhật được xem là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới nhưng nếu bạn quyết tâm theo đuổi ngôn ngữ này thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội đấy!

Ngành ngôn ngữ Nhật học gì?

Khi học ngành ngôn ngữ Nhật thì sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ cũng như được trang bị các kiến thức về lịch sử, kinh tế, đất nước, con người, văn hóa Nhật Bản.

Trong quá trình học sinh viên cũng được trang bị những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau như phiên dịch, biên dịch, giảng viên tiếng Nhật, thư ký, trợ lý, cán bộ đối ngoại trong các công ty có vốn đầu tư Nhật, hướng dẫn viên du lịch…

Bên cạnh đó, việc hiểu rõ được những kiến thức văn hóa, quy tắc ứng xử cũng như tác phong làm việc của người Nhật sẽ giúp sinh viên rèn luyện cho mình được thái độ làm việc chuyên nghiệp và dễ dàng hòa nhập với môi trường kinh doanh quốc tế, vì người Nhật vốn nổi tiếng về tính nguyên tắc trong công việc.

Ngành ngôn ngữ Nhật học gì?

Ngành ngôn ngữ Nhật học gì?

Học ngành ngôn ngữ Nhật ra sẽ làm gì?

Việt Nam và Nhật Bản được đánh giá là đang ở trong giai đoạn tốt đẹp nhất của lịch sử ngoại giao, rất nhiều các hoạt động hợp tác quốc tế được diễn ra thường xuyên, sinh viên học tiếng Nhật đang có nhiều cơ hội được học tập và làm việc tại Nhật  thông qua các chương trình du học do chính phủ tài trợ. Việc đi du học sẽ rất hữu ích cho việc trải nghiệm thực tế về kiến thức, rèn luyện năng lực tiếng Nhật cũng như tìm hiểu sâu hơn về đất nước, con người của xứ sở hoa anh đào.

Hiện nay, các văn phòng phiên dịch, doanh nghiệp Nhật cũng như các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành tiếng Nhật ngày một tăng, họ luôn đánh giá cao trình độ chuyên môn cũng như những kỹ năng của sinh viên ngành Ngôn ngữ học.

Tiếng Nhật càng giỏi, lương càng cao

Có rất nhiều cơ hội việc làm tiếng Nhật từ trình độ N3 trở lên. Với một trình độ tiếng Nhật giỏi, sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể dễ dàng kiếm được công việc với mức thu nhập từ 250-1000$.

Với những sinh viên có trình độ N2 trở lên, mức lương khởi điểm từ 400 – 500 USD là bình thường. Những bạn đã có kinh nghiệm làm việc, trình độ giỏi có thể đạt mức lương 700 – 1.000 USD, thậm chí là 1.500 USD.

Hi vọng rằng bạn sẽ thành công khi theo đuổi ngôn ngữ này. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box