SHARE

Học tiếng Nhật N3 mất bao lâu? Có lẽ đây là câu hỏi mà bất kỳ một người học tiếng Nhật nào cũng đều thắc mắc trước khi đưa ra quyết định có nên theo đuổi ngôn ngữ này hay không.

Học tiếng Nhật trình độ N3 thì mất bao lâu?

Học tiếng Nhật trình độ N3 thì mất bao lâu?

Học tiếng Nhật trình độ N3 thì mất bao lâu?

Theo tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản có công bố khoảng thời gian cần thiết tương đương với các cấp độ như sau :

4kyu ~ 150 tiếng – 3kyu ~ 300 tiếng  –  2kyu ~ 600 tiếng – 1kyu ~ 900 tiếng

Khi chuyển sang hệ thống thi năng lực mới, họ không công bố khoảng thời gian tương đương này nữa. Nhưng họ cũng đã công bố việc chuyển tương đương như sau :

– 4kyu -> N5

– 3kyu -> N4

– Giữa 3kyu và 2kyu là N3

– 2kyu -> N2

– 1kyu -> N1

Như vậy để đạt được tiếng Nhật trình độ N3 cần 450-500 tiếng học tiếng để đạt được, tuy nhiên đây chỉ là con số tương đối, nếu bạn chăm chỉ, tập trung, điều kiện học lí tưởng thời gian học có thể rút ngắn, ngược lại thì thời gian học tiếng có thể kéo dài hơn rất nhiều. Dưới đây là 1 so sánh của chúng tôi:

Học tại các trung tâm đào tạo tiếng Nhật

Học tại các trung tâm đào tạo tiếng Nhật

Học tại các trung tâm đào tạo tiếng Nhật

Trong trường hợp bạn lựa chọn học tại các trung tâm tiếng Nhật tại Việt Nam, thì khoảng 1,5 – 2 năm bạn chỉ đủ nắm được lý thuyết vững và đủ để giao tiếp đọc hiểu.

Tuy nhiên, học tiếng Nhật đạt trình độ N3 thật cứng thực sự thì chắc bạn phải có thêm thời gian và phải tiếp xúc với người bản xứ nhiều hơn. Đôi khi, người bản xứ còn có tiếng địa phương. Mà khi các bạn học tại trung tâm thôi thì cũng bị hạn chế nhiều. Do đó, nếu học ở Việt Nam mà muốn đạt N3 tiếng Nhật thì bạn phải mất ít nhất 2 năm trở lên thì mới có thể đạt như mong muốn.

Đối với lựa chọn học tiếng Nhật tại Nhật Bản

Nếu như, bạn lựa chọn việc học tiếng Nhật bằng cách sang Nhật Bản học tức là đi du học tiếng tại Nhật Bản theo diện visa du học sinh. Đây được coi là giải pháp học tiếng nhanh và tốt nhất khi bạn được tiếp xúc 100% môi trường tiếng. Bạn chỉ mất khoảng thời gian khoảng 1 năm là bạn có thể đạt được chứng chỉ tiếng Nhật N3 như mong muốn.

học tiếng Nhật tại Nhật Bản

học tiếng Nhật tại Nhật Bản

Tuy nhiên, thực tế có nhiều du học sinh Việt mất đến 2 năm mới đạt chứng chỉ tiếng Nhật N3, bởi đa số các thực tập sinh đều mải đi kiếm tiền, thời gian học quá ít. Còn nếu bạn chịu khó học tiếng trong cả 2 năm thì trung bình phải đạt được N4 như mơ ước của nhiều người. Còn nếu do khả năng hạn chế thì có thể kéo dài hơn.

Đối với những bạn không có đủ điều kiện tài chính bạn có thể lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện thực tập sinh. Với diện này, thời gian làm việc tại Nhật của bạn lên tới 5 năm, trong thời gian này bạn hoàn toàn có thể trau dồi tiếng Nhật của mình không chỉ là N3.

Nếu tự học một mình

Việc bạn tự học một mình này rất khó để kiểm chứng hay đánh giá khả năng của bạn. Cùng với đó, là hạn chế về nghe, nói, phát âm và các phản ứng trong giao tiếp. Vì thế, nếu tự học một mình và bạn phải quyết tâm lắm nhưng cũng phải mất khoảng 2 năm may ra mới chỉ đạt N4 mà thôi.

Với trình độ tiếng Nhật N3 bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm 1 công việc tốt tại Việt Nam.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box