SHARE

Ngoài tháp Tokyo, tháp Tokyo skytree được xem là địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi bạn có cơ hội 1 lần đặt chân tới Tokyo, Nhật Bản. Cùng khám phá những vẻ đẹp riêng biệt của tháp truyền hình Tokyo skytree nhé!

Tháp tokyo skytree Nhật Bản - Tháp truyền hình cao nhất thế giới

Tháp tokyo skytree Nhật Bản – Tháp truyền hình cao nhất thế giới

Tháp Tokyo skytree ở đâu?

Tháp Tokyo skytree được coi là tháp truyền hình cao nhất thế giới được xây dựng tại Oshiage, quận Sumida, thành phố Tokyo Nhật Bản.

Được hoàn thành vào tháng 5/2012, do kiến trúc sư Nikken Sekkei thiết kế, chiều cao 643m Tokyo skytree được ghi nhận bởi kỷ lục thế giới Guinness™ là “Tháp” cao nhất thế giới, nhanh chóng trở thành một trong những điểm tham quan nổi tiếng của Tokyo.

Tháp Tokyo Skytree được xây dựng là nơi phát sóng truyền hình và phát thanh chủ yếu cho khu vực Kantō thuộc các đài: Tổng hợp NHK, Giáo dục NHK, Truyền hình Nippon, Truyền hình Asahi, Truyền hình TBS, Truyền hình Tokyo, Truyền hình Fuji.

9-thap-tokyo-skytree-nhat-ban

Tokyo Skytree có thiết kế đài quan sát Tokyo Sky Tree Tembo Deck cao 350m so với mặt đất và Tokyo Sky Tree Tembo Kairo ở độ cao 450m, từ đây du khách có thể ngắm toàn cảnh 360 độ thành phố Tokyo, những tòa cao ốc, sông và cảng, cùng khu vực kéo dài trên phạm vi 100km đến tận núi Phú Sĩ.

Theo tin tức xuất khẩu lao động cho biết, với tổng chi phí 65 tỷ yên, lấy nguồn cảm hứng từ các ngôi chùa cổ 5 tầng Nhật Bản Tokyo Skytree có phần khung thép bên ngoài và phần trụ bê tông gia cố bên trong, có khả năng chống chịu những trận động đất lên tới 9 richter.

Ánh sáng thắp tại tháp đều dùng hệ thống đèn LED do Panasonic sản xuất, thiết kế theo màu sắc “White Tower” vô cùng độc đáo và rất ấn tượng luân phiên qua mỗi ngày.

Những con số thú vị về Tokyo SkyTree

Những con số thú vị về Tokyo SkyTree

Những con số thú vị về Tokyo SkyTree

– 634m: Là chiều cao của tháp Tokyo Skytree. Số 634 trong tiếng Nhật đọc thành Musashi (む: 6, さ: 3, し: 4), Musashi là một tỉnh trong hệ thống hành chính cũ của Nhật Bản gồm Tokyo, Saitama, và một bộ phận Kanagawa ngày nay.

– 36000 tấn: là tổng trọng lượng khung thép của tòa tháp

– 2523 bậc: là tổng số bậc thang của tòa tháp tính từ tầng 1 đến tầng 445.

– 2900 người: là tổng sức chứa của Tokyo Skytree Tembo Deck và Tembo Galleria.

– Vào ngày November 17, 2011, Tokyo SkyTree được công nhận bởi Kỷ lục Guinness Thế giới là tòa tháp cao nhất thế giới.

– 1325 ngày: là tổng số ngày được dùng để hoàn thành công trình Tokyo Sky Tree, tính từ ngày 7/14/2008 đến ngày 2/29/2012.

Tham quan tháp Tokyo Skytree

Tham quan tháp Tokyo Skytree

Tham quan tháp Tokyo Skytree

Để có thể tham quan tháp Tokyo Skytree khi bạn đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn mua vé và lên thẳng tầng 350 từ tầng 4 bằng thang máy siêu tốc

Tại Tembo Deck với độ cao 350m bạn chắc chắn sẽ ngỡ ngàng với những khung kính lớn nhìn ra ngoài,  thiết kế không gian tròn cho phép bạn chiêm ngưỡng toàn thành phố từ trên cao.

Ngoài ra, bạn có thể quan sát những khung cảnh có thể nhìn thấy từ Tokyo Skytree qua màn hình cảm ứng Tokyo Space-time Navigation System được đặt ở 4 góc khác nhau, hoặc các  bức bình phong Edo Hitomezu Byobu được vẽ bởi Keisai Kuwagata một họa sĩ thời Edo về thành phố nhìn từ trên cao. Trải nghiệm cảm giác đi trên không trung khi bước lên tấm kính 2m x 3m ở tầng 340.

Ngoài ra, bạn còn có thể trải nghiệm mua sắm, nhà hàng hoặc quán cafe ở 3 tầng Tembo Deck ở độ cao 450m. Ở Sorakara Point trên tầng 450 là điểm cao nhất có độ cao 451.2m trên 634m mà du khách có thể đến, được bao trong ánh sáng và kính, du khách đến đây có thể trải nghiệm cảm giác không gian ba chiều và trôi nổi giữa không trung.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box