SHARE

Điều Dưỡng là một ngành học đang được rất nhiều học sinh tốt nghiệp THPT lựa chọn đăng ký xét tuyển bởi cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Điều Dưỡng là một nghề thuộc khối ngành Y dược, có vai trò và những đóng góp to lớn cho xã hội. Hiện tại, ngành Y tế Việt Nam đang có nhu cầu rất lớn về nhân lực nên sinh viên ngành Điều Dưỡng sau khi ra trường có nhiều cơ hội làm việc trong các cơ sở khám chữa bệnh trong nước và quốc tế. Có thể thấy, học Cao đẳng Điều Dưỡng là một lựa chọn hoàn hảo của các bạn trẻ, tuy nhiên có một vấn đề mà chúng ta cần bàn ở đây đó là: Ai phù hợp học ngành nghề điều dưỡng?

Người làm nghề Điều Dưỡng cần phải có cái tâm tính tốt. Do đặc thù của ngành y nên cái “tâm” càng được đánh giá quan trọng hơn cả vì “Hoạ phúc người bệnh nằm trong tay thầy thuốc”. Người làm trong ngành y mà không có “tâm” thì không thể làm được, đặc biệt là những công việc đặc thù của nghề Điều Dưỡng – Nghề làm dâu trăm họ.

Tại sao lại nói Điều Dưỡng là “nghề làm dâu trăm họ”? Ai cũng biết, đối tượng mà Điều Dưỡng viên tiếp xúc chính là người bệnh mà người bệnh thì không ai giống ai, mỗi bệnh nhân đều có sự khác nhau từ bệnh tình đến suy nghĩ, thái độ, cách cư xử và để gần gũi, hiểu được điều người bệnh muốn gì thì không phải là chuyện dễ dàng. Nếu không có tâm sáng và một tình yêu nghề, yêu người bệnh thật sự thì họ không thể thấu hiểu được và sẽ không bao giờ nên chọn nghề này. Đặc biệt, với bệnh nhân là người già và trẻ nhỏ, Điều dưỡng viên càng cần phải có sự yêu thương chăm sóc và tất nhiên sau khi trải qua nghề, người làm nghề Điều Dưỡng sẽ tìm được niềm vui trong công việc. Với công việc nhiều lắm áp lực, nhưng khi thấy một người bệnh bình phục thì đó là hạnh phúc của những người làm công việc điều dưỡng.

Chính tình yêu nghề Điều Dưỡng đã khiến cho công việc của Điều dưỡng viên trở thành một niềm vui, thậm chí có những gia đình còn truyền lại tình yêu nghề nghiệp ấy cho con cái họ để nghề điều dưỡng trở thành nghề gia truyền của gia đình. Họ cùng chia sẻ nỗi đau với người bệnh, giúp đỡ, động viên người bệnh yên tâm điều trị để sớm phục hồi sức khỏe.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn năm 2021

Đối với các bạn học sinh THPT đang tìm hiểu nghề Điều Dưỡng để lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai với ước mơ khoác lên mình tấm áo Blouse trắng hãy đăng ký học Cao đẳng Điều Dưỡng hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn với thời gian đào tạo 03 năm.

Sau khi hoàn thành khoá học Cao đẳng Điều Dưỡng sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Điều Dưỡng theo đúng quy định Luật Giáo dục Nghề nghiệp để người học đủ điều kiện được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề đủ điều kiện tuyển dụng làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh Việt Nam.

Hồ sơ học Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2021

Hồ sơ học Cao đẳng Điều Dưỡng gồm những giấy tờ sau:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bản công chứng Bằng THPT (BTVH).
  • 02 bản công chứng Học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh và chứng minh thư nhân dân.
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3 kèm theo 01 phong thư dán sẵn tem ghi họ tên, địa chỉ, sdt người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hướng dẫn thí sinh cách thức đăng ký học Cao đẳng Điều Dưỡng.

Cách 1: Xét tuyển trực tuyến https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 – 09.6881.6981. Zalo tư vấn: 09.6881.6981

Facebook Comments Box