SHARE

XKLĐ Nhật hiện nay là lựa chọn số 1 của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nhưng nếu bạn không tìm hiểu kỹ sẽ rất dễ mắc phải sai lầm đáng tiếc, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tránh mắc phải nhé.

5 sai lầm hay mắc phải của TTS Việt khi tham gia XKLĐ Nhật

Xuất khẩu lao động Nhật đang dần trở thành du hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên các vấn đề về chi phí, sở thích, công ty uy tín,….không phải bạn nào cũng hiểu rõ, điều đó dẫn đến các bạn có những suy nghĩ và hành động sai lầm đáng tiếc khiến công việc không được thuận lợi.

Để tránh những sai lầm đó, du học điều dưỡng xin tổng hợp 4 sai lầm lớn nhất mà thực tập sinh hay mắc phải từ đó giúp bạn củng cố lại niềm tin cũng như sự chắc chắn hơn trên con đường mình đã lựa chọn để đi.

1. Không học tiếng Nhật khi XKLĐ Nhật Bản

Thường những đơn hàng XKLĐ Nhật Bản trong yêu cầu mô tả công việc sẽ không yêu cầu thành thạo về tiếng Nhật cũng như kinh nghiệm làm việc. Nhưng nếu tiếng Nhật của bạn kém không chịu học mà vẫn muốn đi XKLĐ Nhật thì hơi khó. Bởi việc học tiếng Nhật không chỉ giúp bạn dễ dàng đỗ đơn hàng XKLĐ Nhật Bản mà còn có ích cho cuộc sống sau khi sang Nhật làm việc.

Không học tốt Tiếng Nhật

Việc giao tiếp lưu loát tiếng Nhật giúp bạn làm quen nhanh với công việc và thăng tiến nhanh hơn trong khi làm tại Nhật Bản. Học tập là cả một quá trình hãy chăm chỉ học tiếng đừng lười bạn nhé.

2. Không tìm hiểu tỉnh thành nơi bạn làm việc XKLĐ Nhật Bản

Mức lương cơ bản được quyết định từ tỉnh thành bạn đi XKLĐ tại Nhật và cuộc sống sau khi sang Nhật làm việc phụ thuộc rất lớn vào nơi bạn ở và làm việc. Ở đây, không chỉ là thời tiết và còn về môi trường làm việc sinh hoạt. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ công ty Nhật, tỉnh thành, vị trí làm việc, bạn có thể tham khảo công ty dịch vụ và những người đi làm việc trước để có những chia sẻ chân thực nhất và đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp.

3 thành phố có mức lương tối thiểu cao nhất

Thực tế rất nhiều người gặp phải tình trạng lúc được tư vấn thì 1 kiểu lúc sang lại 1 kiểu, vậy thì rất khó. Khi bạn đã sang Nhật Bản làm việc thì không thể đổi chỗ làm.

3. Không tìm hiểu kỹ công ty XKLĐ Nhật Bản

Công ty XKLĐ Nhật Bản là đơn vị giúp bạn đi XKLĐ Nhật Bản thuận lợi. Rất nhiều trường hợp vì đi qua cò mồi và công ty không uy tín, không tìm hiểu kỹ thông tin đã bị lừa đảo hoặc tăng tiền, số tiền này rất khó lấy lại hoặc có thể mất trắng khi gặp lừa đảo.

Lời khuyên dành cho các bạn thực tập sinh đó là tìm công ty phái cử uy tín có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành. Do dó để chọn được công ty XKLĐ Nhật phù hợp với bạn, công ty đó cần đảm bảo các yếu tố như:

  • Công ty có giấy phép hoạt động của Bộ LĐTB&XH.
  • Chọn công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, thời gian hoạt động lâu năm.
  • Công ty có số lượng người hằng năm được đưa đi sang nước ngoài làm việc nhiều.
  • Hợp tác với nhiều xí nghiệp Nhật Bản.

4. Lựa chọn đơn hàng không phù hợp với bản thân

Theo trào lưu những đơn hàng công xưởng, nhẹ nhàng hơn có mức lương cao sẽ trở thành trào lưu và được nhiều người lao động lựa chọn. Vì thế, có nhiều bạn đã có kinh nghiệm làm việc về cơ khí, lái máy, may mặc lại lựa chọn các đơn hàng thực phẩm.

Thực tập sinh Việt Nam tham gia XKLĐ Nhật

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, việc lựa chọn các đơn hàng cần phải dựa theo các yếu tố như điều kiện, mức tài chính có thể bỏ ra, mức lương, công việc thực tế,… Bởi nếu bạn trên 30 tuổi mà vẫn muốn tham gia các đơn thực phẩm thì sẽ chẳng thể đỗ nổi vì họ ưu tiên lựa chọn lao động trẻ. Nếu có kinh nghiệm lái máy thì hãy tham gia các đơn hàng này bởi mức lương của nó sẽ còn cao hơn nhiều đơn hàng thực phẩm mà còn giúp bạn trau dồi thêm kinh nghiệm bản thân.

Các bạn nên nhớ: Không có đơn hàng đi Nhật nào không vất vả cả, càng không có ngành có thu nhập cao. Mà mức thu nhập cao hay thấp phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng của bạn cũng như đơn hàng bạn chọn khi thi tuyển. Hay nói đúng hơn là giá trị thành quả bạn tạo ra có xứng đáng với thu nhập của bạn hay không. Vì thế, hãy cân nhắc lựa chọn nghề thật cẩn thận để sự nỗ lực cố gắng của bạn được phát huy hết khả năng của bản thân.

Với những sai lầm lớn nhất mà thực tập sinh Việt Nam mắc phải được chia sẻ trên, hi vọng sẽ là hành trang giúp các bạn thật nhiều trên con đường đi XKLĐ Nhật.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net Tổng hợp

Facebook Comments Box