SHARE

XKLĐ Nhật Bản giúp người lao động Việt Nam tăng thu nhập và kinh nghiệm nghề nghiệp. Tuy nhiên, thời gian đi XKLĐ tối đa là bao lâu hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thời hạn đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước có sự phát triển vượt bậc, được đi XKLĐ làm việc tại Nhật Bản là một cơ hội vô cùng tốt đối với người lao động Việt Nam giúp tăng thu nhập và kinh nghiệm nghề nghiệp sau khi về nước. Tuy nhiên visa của người lao động cũng có thời hạn nhất định, vì vậy người lao động không nên bỏ qua bài viết sau đây!

Thời hạn của Visa Xuất khẩu lao động Nhật Bản bao lâu?

Đối với thực tập sinh, người lao động đi XKLĐ chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thì thời hạn của Visa phụ thuộc vào thời hạn có hợp đồng. Hiện nay, chương trình đi XKLĐ trong thời gian 1 năm và 3 năm người lao động có thể lựa chọn và đăng ký.

Đối với chương trình 1 năm, sau khi người lao động hoàn thành hợp đồng 1 năm thì sẽ bắt buộc phải trở về nước và không có cơ hội để quay lại Nhật làm việc với visa thực tập sinh kỹ năng.

Đối với chương trình 3 năm, sau khi người lao động hoàn thành hợp đồng 3 năm vẫn có thể gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nữa để ở lại làm việc, tối đa là 5 năm.

Cơ hội có thể ở lại Nhật Bản làm việc 10 năm

Theo quyết định bạn hành thị thực mới mang tên visa kỹ năng đặc định (Tokutei) với nhiều ưu đãi cho lao động làm việc ở Nhật được chính phủ Nhật Bản ban hành vào ngày 01/04/2019. Đây là một bước đi mới cho phép người lao động có thể ở lại Nhật trong thời gian dài hơn (thay vì chỉ có 3 năm đối với tư cách TTS) và có thể bảo lãnh gia đình sang sống cùng trong suốt thời gian lao động (Visa đặc định loại 2).

Nếu lao động xin được visa đặc định loại 2 sẽ có thể xin được visa vĩnh trú và làm việc lâu dài ở Nhật. Tuy nhiên, người lao động cần phải hoàn thành KNĐĐ số 1 thì mới có thể đăng ký tham gia KNĐĐ số 2 (được bảo lãnh người thân và cơ hội vĩnh trú tại Nhật).

Như vậy, người lao động nước ngoài có thể làm việc ở Nhật làm việc tối đa thêm 5 năm nữa, tổng cộng thời gian làm việc có thể lên đến 10 năm. Thời gian ở lại Nhật làm việc 10 năm = đi TTS Nhật Bản đơn hàng 3 năm + quay lại Nhật đơn hàng 2 năm + thi lấy visa đặc định loại làm việc thêm 5 năm.

Gia hạn Visa XKLĐ Nhật Bản không hề khó như bạn nghĩ!

Thủ tục gia hạn visa XKLĐ Nhật Bản có khó không?

Thực tập sinh, người Xuất khẩu lao động sẽ được gia hạn visa 1 năm 1 lần và thông thường việc gia hạn visa sẽ do công ty tiếp nhận người lao động phụ trách. Thời gian đăng ký gia hạn visa phải được hoàn thành trong thời gian 3 tháng trước khi visa hết hạn. Nếu hồ sơ không được chấp nhận TTS, người lao động bắt buộc phải về nước.

Việc xin gia hạn visa tại Nhật Bản không quá khó nếu hồ sơ đăng ký của TTS, người lao động đầy đủ những giấy tờ yêu cầu và tham gian hoàn thành các khoản đóng như: Thuế, điện, nước, internet,… theo đúng quy định trong thời gian làm việc tại Nhật và không vi phạm pháp luật Nhật Bản.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các TTS, người lao động đi XKLĐ… Hy vọng các bạn có thể nắm bắt được những cơ hội làm việc tốt nhất cho bản thân trong thời gian làm việc tại Nhật Bản nhé!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box