SHARE

Tiếng Nhật là một trong những ngoại ngữ khó nên nhiều bạn phải bỏ học giữa chừng vì không thể theo kịp. Nhưng nếu kiên trì và có những phương pháp học phù hợp các bạn sẽ cảm thấy tiếng Nhật rất thú vị.

Bí quyết giúp nói tiếng Nhật thành thạo nhất

Bí quyết giúp nói tiếng Nhật thành thạo nhất

Làm sao để nói tiếng Nhật tốt nhất là một trong những câu hỏi cần được giải đáp của nhiều bạn trẻ đang học tiếng Nhật. Dưới đây sẽ là một vài bí quyết để nói tiếng Nhật thành thạo nhất để các bạn tham khảo.

Thường xuyên giao tiếp với người Nhật

Khi học bất kỳ một ngôn ngữ mới nào mà chúng ta hàng ngày được tiếp xúc với người bản ngữ thì kết quả bao giờ cũng mang lại những điều bất ngờ. Bạn đang học tiếng Nhật, làm sao để nói tiếng nhật tốt? Cách tốt nhất đó là hãy tạo cho mình có cơ hội để được nói chuyện với người Nhật. Nói chuyện với người Nhật các bạn sẽ luyện được cách phát âm, hay ngữ điệu chuẩn của họ và phản xạ tiếng nhật của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều. Quan trọng là bạn sẽ học được văn hóa từ cách nói chuyện của họ nữa.

Nghe thật nhiều, nghe thường xuyên

Các bạn không biết được rằng để nói tốt bất kỳ một ngôn ngữ nào thì chúng ta cũng cần phải nghe thường xuyên, nghe thật nhiều. Điều đó sẽ cải thiện kỹ năng nghe của chúng ta, và hỗ trợ đắc lực trong khi giao tiếp tiếng Nhật của các bạn.

Thường xuyên giao tiếp với người Nhật

Thường xuyên giao tiếp với người Nhật

Thực tế khi bạn nghe bạn cũng sẽ học được cách phát âm, ngữ điệu bạn có thể bắt trước họ sau đó nói theo, sau một thời gian dài cứ luyện như thế các bạn sẽ quen với ngữ điệu tự nhiên của họ. Nghe ai đó nói bằng tiếng Nhật và có thể trả lời một cách thích hợp là rất bổ ích cho người mới bắt đầu.

Với những bạn du học sinh hay xuất khẩu lao động Nhật Bản khả năng nói tiếng Nhật rất tốt bởi họ được tiếp xúc hàng ngày với chính những người bản ngữ. Đây được coi là cơ hội rất tốt cho những ai muốn chinh phục thứ ngôn ngữ này.

Nói nhiều không ngại, không sợ sai

Một phương pháp hiệu quả nhất khi chúng ta muốn nâng cao khả năng nói tiếng Nhật đó là nói thật nhiều. Khi học được bất cứ một từ vựng nào riêng lẻ, hãy ghép nó với cụm từ hay những câu tiếng Nhật có nghĩa. Có những mẫu câu thường dùng các bạn cũng nên học để áp dụng vào những tình huống giao tiếp.

Đôi khi các bạn chỉ cần một lời chào đơn giản , chào buổi sáng hoặc buổi chiều bạn sẽ thấy mình gần gũi và quen thuộc hơn với ngôn ngữ này . Bạn nên nhờ bạn bè thông thạo tiếng Nhật hoặc tốt nhất là người bản xứ kiểm tra những gì bạn đang nói, họ sẽ sửa những sai sót của bạn và đưa ra một lời khuyên tốt nhất cho bạn.

Vận dụng vào tình huống giao tiếp thực tế

Vận dụng vào tình huống giao tiếp thực tế

Vận dụng vào tình huống giao tiếp thực tế

Khi học giao tiếp bất cứ ngôn ngữ nào mà các bạn chỉ học ngữ pháp, hay chỉ học trên giấy tờ thì không bao giờ cải thiện được. Vậy nên bí quyết đó là hãy vận dụng những gì đã học được vào những tình huống giao tiếp thực tế. Nếu không có cơ hội được nói chuyện với người Nhật Bản thì các bạn có thể nói chuyện với bạn bè cũng đang học tiếng Nhật hoặc có thể độc thoại một mình cũng là một cách luyện nói tiếng Nhật rất tốt.

Cố gắng không để bị phụ thuộc quá nhiều bởi những ý nghĩa từ có sẵn trong từ điển, hãy cố gắng nhớ tất cả những gì đã gặp phải trong đời sống hàng ngày. Ngôn ngữ Nhật Bản có vẻ rất khác so với tiếng Việt, nhưng nó không phải là quá khó khăn để học như nhiều người từng nghĩ. Nó là một ngôn ngữ được sắp xếp một cách hợp lý, được sáng tạo ra khá lâu và bạn chỉ cần tìm hiểu các kỹ năng đọc cơ bản thì tiếng Nhật sẽ dễ dàng phát âm bất kỳ từ nào bạn gặp phải.

Hy vọng các bạn đã được hài lòng với những bí quyết học nói tiếng Nhật trên đây. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box