SHARE

Tiếng nhật luôn là ngôn ngữ thu hút rất nhiều người học. Nhưng việc học ngôn ngữ này lại không hề dễ dàng. Sở hữu một kho từ vựng lớn và phức tạp, tiếng nhật luôn làm khó những người muốn chinh phục ngôn ngữ này.

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách học từ vựng tiếng nhật một cách hiệu quả nhất, giúp cho bạn có thể học từ vựng một cách nhanh chóng và nhớ lâu

Học từ vựng tiếng nhật qua sách, phim

Nếu chỉ cầm một cuốn sách ngữ pháp và học thuộc lòng thì sẽ rất dễ gây nhàm chán cho người học. Vậy bạn hãy tìm cho mình một phương pháp học mới giúp bạn có được sự thích thú khi học khiến hiệu quả học được cao hơn.

Bạn có thể học từ vựng tiếng Nhật thông qua sách, truyện, phim. Bất kì bộ phim tiếng nhật nào bạn yêu thích bạn hãy xem lại thật nhiều lần, tập trung nghe thoại của nhân vật. Việc này giúp cho trí não của bạn khắc sâu các từ vựng này và sẽ nhớ rất lâu hơn là học qua sách ngữ pháp.

Học từ vựng tiếng nhật theo chủ đề

Học tiếng Nhật nói chung và học từ vựng tiếng nhật nói riêng hiệu quả và nhớ lâu, đừng học tràn lan, hãy học theo chủ đề. Bạn hãy chọn cho mình một lĩnh vực yêu thích như: giải trí, xã hội, văn hóa… và tập trung học những từ vựng đó. Các từ vựng có nghĩa liên quan đến nhau sẽ dễ liên kết với nhau hơn, giúp bạn nhớ được từ vựng nhanh hơn.

Cách học từ vựng tiếng Nhật

Cách học từ vựng tiếng Nhật

Học từ vựng tiếng nhật mỗi ngày

Với bất kỳ một ngôn ngữ nào, muốn học từ vựng một cách nhanh chóng thì việc kiên trì học mỗi ngày là rất cần thiết. Hằng ngày hãy dành một khoảng thời gian nhất định để học từ vựng.

Việc học từ vựng tiếng nhật mỗi ngày giúp bạn có thể ghi nhớ liền mạch, việc học sẽ hiệu quả hơn, nhanh hơn.

Sổ tay tiếng nhật

Với mỗi người học tiếng nhật hay bất kỳ ngôn ngữ nào các bạn nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay. Bạn có thể ghi chép lại bất kỳ từ mới nào mà bạn biết để xây dựng cho mình một kho từ vựng theo từng chủ đề khác nhau. Và bạn có thể mang theo bên người để luôn học lại khi muốn.

Học các từ vựng có liên quan đến nhau

Học các từ vựng có liên quan đến nhau

Học các từ vựng có liên quan đến nhau

Để có thể học từ vựng tiếng nhật hiệu quả nhất thì các bạn nên học các từ có liên quan đến nhau. Việc này có thể giúp cho bạn ghép các từ vựng thành các câu hoàn chỉnh. Việc nhớ cả câu có nghĩa sẽ giúp cho bạn nhớ lâu hơn là nhớ các từ riêng lẻ.

Dịch từ tiếng việt sang tiếng nhật

Hãy để tiếng nhật luôn hiện hữu trong cuộc sống của bạn, bất kể điều gì bạn nghĩ, hãy cố dịch ra tiếng nhật. Nếu bạn có thể tạo điều này thành thói quen thì việc học từ vựng tiếng nhật sẽ không còn là trở ngại khi bạn muốn chinh phục ngôn ngữ này nữa.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box