SHARE

Khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả ứng viên khi đăng ký tham gia chương trình này. Vậy chiều cao, cân nặng chuẩn để đi Nhật xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Chiều cao, cân nặng chuẩn để đi Nhật xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chiều cao, cân nặng chuẩn để đi Nhật xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thông thường tiêu chí chiều cao, cân nặng tối thiểu các doanh nghiệp Nhật Bản họ yêu cầu sẽ như sau:

+ Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50 kg trở lên

+ Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45 kg trở lên

Đối với 1 số đơn hàng cũng yêu cầu chiều cao khác nhau:

+ Xây dựng: Nam cao 1,60m trở lên

+ Cơ khí: Nam cao 1,65m trở lên (1 số đơn yêu cầu 1,68m trở lên)

+ Nộng nghiệp: Nam cao 1,65m trở lên; Nữ cao 1,50m trở lên

+ Thực phẩm: Nam cao 1,65m trở lên; Nữ cao 1,50m trở lên

+ May mặc: Nữ 1,50m trở lên

Tuy nhiên, nếu bạn thiếu 1 vài cm hoặc 1,2 kg thì cũng không lo. Theo tin tức xuất khẩu lao động cho biết, vấn đề chiều cao và cân nặng cũng chỉ là yếu tố mang tính chất tương đối, không phải là yếu tố quyết định việc doanh nghiệp Nhật có lựa chọn bạn hay không.

Việc bạn tốt nghiệp đại học chính là một lợi thế lớn khi tham gia phỏng vấn. Bên cạnh đó, ý thức làm việc và năng lực tiếng Nhật là 2 trong số những yếu tố quyết định việc bạn có vượt qua vòng phỏng vấn hay không.

Điều kiện để đi Nhật xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điều kiện để đi Nhật xuất khẩu lao động Nhật Bản

Giải đáp 1 số thắc mắc thường gặp của người lao động về vấn đề chiều cao cân nặng

Nữ cao 1,52m có đi các đơn thực phẩm được không và cơ hội đỗ thế nào?

Đối với nữ cao 1,52m hoàn toàn có cơ hội tham gia và đỗ tuyển các đơn thực phẩm. Tuy nhiên, bạn nên chọn các đơn yêu cầu chiều cao thấp. Những đơn yêu cầu chiều cao trên 1,57m nếu đăng kí khả năng cao sẽ bị loại khi sàng lọc hồ sơ ứng tuyển.

Các bạn có thể chuyển hướng thi các đơn hàng nông nghiệp, nên lắng nghe ý kiến của các tư vấn viên để có quyết định chọn đơn hàng phù hợp với khả năng đỗ tuyển cao nhất.

Một số bạn ngại các đơn hàng nông nghiệp vì lo lắng làm nông nghiệp Nhật Bản giống như Việt Nam. Hiện tại, Ở Nhật Bản công nghệ trồng rau sạch trong nhà kính đang rất phát triển, do đó đi làm tại Nhật sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn tiếp thu, học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc. Khi về nước bạn có thể dùng những kiến thức này để áp dụng vào việc phát triển nông nghiệp tại Việt Nam…

Giải đáp 1 số thắc mắc thường gặp của người lao động về vấn đề chiều cao cân nặng

Không đủ cân nặng có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Tùy vào trường hợp người tham gia chọn lựa đơn hàng, yêu cầu đơn hàng thế nào, mức độ thiếu cân nhiều ít ra sao mà người lao động có thể tham gia hay không?

Với trường hợp thiếu 1-3 kg thì người lao động vẫn tham gia được, trường hợp thiếu cân quá nhiều thì gần như 100% các bạn bị loại form hồ sơ trước khi thi tuyển.

Vấn đề chiều cao và cân nặng cũng chỉ là yếu tố mang tính chất tương đối, không phải là yếu tố quyết định việc doanh nghiệp Nhật có lựa chọn bạn hay không. Vì thế, người lao động chỉ cần đạt được tiêu chuẩn chiều cao cân nặng tối thiểu là có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box