SHARE

Trong năm 2018, Việt Nam có khoảng hơn 30.000 người sang Nhật xuất khẩu lao động. Con số đó khẳng định một điều là: Thị trường việc làm tại Nhật là một thị trường tiềm năng. Vậy, làm cách nào để có được nhiều tiền nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Làm cách nào để kiếm nhiều tiền khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Làm cách nào để kiếm nhiều tiền khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tìm công ty có nhiều việc làm thêm và chịu khó làm thêm

Cách tốt nhất và chính xác nhất để tìm được công ty tiếp nhận phía Nhật Bản có nhiều công việc làm thêm hay không là bạn tự tìm hiểu bằng cách: Tìm kiếm công ty đang có lao động Việt Nam làm ở đó để hỏi (chỉ có lao động Việt đang làm ở đó mới cho biết chính xác cty đó có nhiều việc làm thêm hay không).

Cách tìm công ty Nhật đang có lao động Việt làm việc thì có nhiều, nhưng cách nhanh nhất là: Hỏi tuyển dụng của cty xuất khẩu lao động Nhật, lên các group facebook của các hội người việt ở Nhật, hội thực tập sinh ở Nhật…

Nếu như ai đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, thì sẽ biết rằng: Người lao động có kiếm được nhiều hay ít tiền đều dựa vào công việc làm thêm nhiều hay ít. Vì nếu được làm thêm nhiều, bạn sẽ có tiền nhiều. Vì tiền làm thêm sẽ tính cao hơn bình thường mà không chịu bất cứ một khoản phí nào khác như: Thuế, bảo hiểm…

Nhưng, để có thể đạt được điều đó ngoài việc chịu khó làm thêm ra. Thì, bạn hãy thể hiện năng lực làm việc của mình như: Kinh nghiệm, sức khỏe, sự nhiệt tình… Nhờ đó, mà chủ xí nghiệp sẽ nhìn nhận bạn một cách thực sự và tin tưởng giao việc làm thêm nhiều cho bạn. Tất nhiên, làm nhiều sẽ được hưởng nhiều và bạn sẽ có được nhiều tiền nhất.

Tăng khả năng nói tiếng Nhật

Nếu bạn là một người biết giao tiếp tiếng Nhật tốt, đây chính là cơ hội và là lợi thế của bạn. Người Nhật, họ rất thích người làm việc với mình mà có thể trò chuyện giao tiếp được. Bởi, khi giao tiếp trò chuyện họ cũng sẽ hiểu được mong muốn của bạn. Cùng với đó, là họ sẽ trao đổi công việc bạn hiểu nhanh và dễ dàng hơn. Giúp cho hiệu suất công việc được tăng lên đáng kể. Mặc dù, bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giống như những người khác.

Nhưng, nếu bạn giao tiếp tiếng Nhật tốt có thể bạn sẽ được chủ Nhật cho bạn làm quản lý. Khi làm quản lý, mức lương của bạn sẽ khác và công việc cũng nhàn hạ hơn rất nhiều. Do vậy, nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền từ chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy nên trau dồi ngoại ngữ tiếng Nhật để tăng khả năng giao tiếp của bạn lên.

Nên chọn những đơn hàng ở thành phố

Nhật Bản chi trả lương cho thực tập sinh Việt Nam theo mức lương tối thiểu của vùng miền. Mức lương tối thiểu ở khu vực thành phố luôn cao hơn ở khu vực nông thôn. Vì thế làm ở các thành phố lớn thì có lương cơ bản cao hơn làm ở các vùng quê. Hiện mức lương cơ bản cao Nhất là khu vực Tokyo, cao thứ nhì là thành phốKanagawa, cao thứ 3 là thành phố Osaka.

Nếu bạn làm việc ở khu vực trả mức lương cơ bản cao thì tiền lương làm thêm cũng được trả cao hơn. Vì công thức tính tiền lương làm thêm ở Nhật là:

+ Làm thêm vào ngành thường = 125% x lương cơ bản.

+ Làm thêm vào ngày thứ 7 hoặc chủ nhật = 135% x lương cơ bản.

+ Làm thêm hoặc làm ca từ 22h tới 5 giờ sáng = 150% x lương cơ bản.

+ Làm thêm vào các ngày nghỉ lễ thì được tính cao hơn.

Có visa kỹ thuật viên Nhật này rồi thì việc kiếm tiền tại Nhật sẽ đơn giản hơn đi XKLĐ Nhật

Nếu có bằng cao đẳng kỹ thuật thì nên…

Các năm trước đi Nhật theo diện kỹ thuật viên (kỹ sư) rất khó, nhưng từ năm 2017 tới nay đơn hàng về tuyển kỹ sư rất nhiều, điều kiện đi kỹ thuật viên Nhật Bản cũng được đơn giản hơn rất nhiều. Về cơ bản nếu bạn có bằng cao đẳng và học một chuyên ngành về kỹ thuật thì hoàn toàn có thể đăng ký đi được. Có bằng đại học thì đi còn dễ hơn. Hiện có nhiều đơn hàng không yêu cầu biết tiếng Nhật trước, sau khi trúng tuyển thì vào học tiếng Nhật sau.

Mức lương cơ bản của các kỹ thuật viên luôn dao động từ 36 – 50 triệu, đây chỉ là lương chưa có tiền làm thêm và tiền thưởng. Mức lương này sẽ được các ông chủ Nhật chủ động tăng hàng năm theo năng lực làm việc của bạn. Thường những ai làm trên 3 năm thì có lương cơ bản trên 60 triệu.

Trên đây, là những cách giúp bạn có thể có nhiều tiền nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà chúng tôi vừa chia sẻ với bạn. Đây, sẽ là những cách vô cùng hữu ích nếu bạn biết áp dụng thì chắc chắn bạn sẽ thu được khoản tiền như mong đợi trong suốt thời gian đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box