SHARE

Tôi vừa mới tốt nghiệp cấp 3 và đang có ý định đi tu nghiệp sinh Nhật Bản ngành Nông nghiệp. Vậy chuyên gia khuyên bạn có nên đi hay không và nguyên nhân?

Có nên đi tu nghiệp sinh Nhật Bản ngành nông nghiệp năm 2018 không?

Theo đó, các chuyên gia cũng khẳng định ngành nông nghiệp cũng là một trong ngành thu hút được nhiều công việc và nhân sự tại Nhật Bản nhất là những người lao động tại Việt Nam. Vậy chuyên gia khuyên bạn có nên đi tu nghiệp sinh Nhật Bản ngành Nông nghiệp hay không?

Xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp Nhật Bản có thực sự hấp dẫn?

Cụ thể, trên hiện nay có rất nhiều ngành nghề hấp dẫn người lao động Việt Nam muốn sang xuất khẩu đó chính là ngành công nghiệp, cơ khí, xây dựng, mạnh mẽ và ngành nông nghiệp phù hợp với yêu cầu và mong muốn của nhiều người lao động. Theo đó, nếu bạn sang Nhật Bản để làm nghề nông nghiệp thì bạn sẽ biết được mô hình nông nghiệp của gia đình ở đây khác với người Việt Nam bởi vì quy mô và cách hoạt động, sản xuất hoàn toàn khác biệt. Cụ thể, gia đình Việt Nam làm nông nghiệp nhưng với Nhật Bản thì  toàn bộ là những công ty, xí nghiệp, sản xuất hoặc cung cấp hàng hóa, thực phẩm liên quan đến nông nghiệp rất lớn tại Nhật Bản, thậm chí tương đương với nhiều ngành nghề kinh tế khác. Trong mô hình làm nông nghiệp ở Nhật Bản mà tu nghiệp sinh có thể lựa chọn thường có: chăn nuôi, chế biến nông sản, làm vườn, trồng hoa quả có thể làm trong nhà kính hay ngoài trời. Tuy nhiên, nhiều người tuyển dụng ngành Nông nghiệp chỉ chọn ngành riêng cụ thể để làm tiêu chí kinh doanh và tiếp nhận người lao động.

Ví dụ: Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang kinh doanh các mặt hàng và sản xuất như chăn nuôi bò và trồng hoa, củ, quả, trồng hoa, trồng rau nhà kính… nhưng khi đến lấy người lao động Việt Nam thì chỉ tuyển những ngành cụ thể như trồng hoa hay chăn nuôi bò. Vì ngành nông nghiệp Nhật Bản chuyên nghiệp chứ không chỉ tuyển chung chung như ở Việt Nam nên chất lượng và kết quả cao hơn.

Xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp Nhật Bản có thực sự hấp dẫn?

Xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp Nhật Bản có thực sự hấp dẫn?

Chuyên gia phân tích và lợi ích và khó khăn khi đi tu nghiệp sinh Nhật Bản

Theo đó, nếu bạn đang có ý định đi Nhật Bản làm tu nghiệp sinh thì bạn nên tìm hiểu về những lợi ích nếu bạn đi làm nông nghiệp với tư cách xuất khẩu lao động. Cụ thể như sau:

Thời gian để làm nông nghiệp bên Nhật thường liên tục không bị ngặt quãng, cho nên các bạn được làm thêm nhiều cả những ngày nghỉ và chủ nhật vì có điều kiện làm trong nhà và rất chuyên nghiệp chứ không chỉ ở Việt Nam. Trong khi làm việc các bạn không phải ngồi hay đứng cố định ở một chỗ, như vậy không bị mệt mỏi nhiều, thường hay được hỗ trợ về thức ăn và nhà ở,vì các doanh nghiệp nông nghiệp hay ở các vùng quê, nên thức ăn có sẵn và rẻ, tiền nhà ở rất thấp vì vậy chủ thường hay hỗi trợ. Một số đơn hàng nông nghiệp thì không phải đóng thuế thu nhập tại Nhật Bản, công việc thì rât phù hợp với người Việt Nam và còn một số lợi thế khác mà nếu bạn làm nông nghiệp ở các nước khác không có được.

Thêm vào đó sự chuyên nghiệp và mức lương cũng chính là vấn đề mà tu nghiệp sinh Nhật Bản cần phải quan tâm trước khi đến làm việc ở đất nước này với sức lực bình thường và không cần phải bỏ ra quá nhiều sức lực khác. Bạn nên đến đất nước này làm nông nghiệp nếu trình độ của bạn bình thường và không cần yêu cầu quá cao về sự chuyên nghiệp.

Khó khăn: Một số đơn hàng hay phải làm ngoài trời, Nhật Bản có 3 tháng mùa đông tương đối lạnh vì thế nếu tu nghiệp sinh làm việc sẽ rất vất vả và khó khăn. Đa số làm ở các vùng quê nên một số bạn mà có nhu cầu học tiếng Nhật phải đi xa để học. Một số đơn hàng là làm chăn nuôi ở các trang trại nên rất xa khu dân cư, như vậy lao động muốn đi chợ hay siêu thị thường phải đi xa…nên bạn sẽ có thể lựa chọn ngành nông nghiệp để làm tu nghiệp sinh Nhật Bản.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box