SHARE

Tại Nhật Bản tất cả mọi chi phí đều đắt đỏ, vì vậy để tiết kiệm chi phí khi đi học du học tại đây, du học sinh nên bỏ túi cho mình 5 cách sau đây nhé!

5 cách tiết kiệm chi phí cho du học sinh đi du học ở Nhật Bản

Nhắc đến du học, nhiều du học sinh/thực tập sinh sẽ lựa chọn Nhật Bản là quốc gia đầu tiên và nên đến để học tập, sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, chi phí để đi du học Nhật Bản chưa bao giờ là một “con số” nhỏ. Vì vậy, du học sinh chúng ta nên tiết kiệm hết mức những khoản có thể nhé!

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ liệt kê đến với các du học sinh một số chi phí và cách tiết kiệm chi phí khi đi du học tại Nhật Bản, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Du học Nhật Bản gồm những gì chi phí gì?

Trước khi đặt chân đến đất nước Nhật Bản, du học sinh sẽ tốn một khoản tiền không nhỏ vào các chi phí dịch vụ để hoàn thành thủ tục du học, có thể kể đến:

 • Phí dịch vụ tư vấn.
 • Phí dịch thuật hồ sơ.
 • Phí sinh hoạt, học tiếng Nhật trong nước
 • Phí khám sức khoẻ.
 • Phí duyệt hồ sơ.
 • Phí làm visa.
 • Phí chứng minh tài chính.
 • Phí phương tiện di chuyển.
 • ….

Ngoài ra khi nhập cảnh vào Nhật Bản, du học sinh sẽ phải trả thêm nhiều chi phí khác để phục vụ vào việc học tập như:

 • Tiền học phí.
 • Tiền sinh hoạt cá nhân.
 • Tiền thuê phòng, tiền nước, gas, mạng internet,…
 • Tiền đi lại, di chuyển,…

5 cách tiết kiệm chi phí cho du học sinh đi du học ở Nhật Bản

Để có thể tiết kiệm hết mức có thể về chi phí khi đi du học Nhật Bản, các du học sinh có thể bỏ túi 5 lưu ý sau đây:

Thuê phòng trọ 

Hầu hết tại Nhật Bản sẽ có KTX dành cho các sinh viên ngoại quốc khi đến học tập, do đó các du học sinh có thể đăng ký vào ở KTX ở ngôi trường mình theo học. Mỗi tháng chỉ cần chi trả khoảng 20.000 – 30.000 yên/tháng (đã bao gồm: tiền nhà, gas, điện, nước,… ).

Hoặc có thể tìm những phòng trọ cách xa trung tâm thành phố để giảm bớt tiền thuê nhà và có không gian yên tĩnh để tập trung học tập.

Tự nấu ăn

Thay vì 1 tháng bạn phải chi trả tiền ăn uống khoảng từ 13.000 – 14.000 yên/tháng thì bạn hãy tập cho mình thói quên nên tự đi mua sắm đồ ăn (có thể mua số lượng nhiều, theo ngày/tuần,… ), hạn chế ăn những đồ ăn nhanh, chế biến sẵn để đảm bảo vệ sinh, tiết kiệm chi phí mà còn đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Có thêm chi phí và kinh nghiệm khi đi làm thêm tại Nhật Bản

Đi làm thêm

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản không cấm du học sinh nước ngoài đi làm thêm, tuy nhiên chỉ được trong giới hạn không quá 04 tiếng/ngày và 1 tuần không quá 28 tiếng.

Do đó, du học sinh có thể đăng ký đi làm thêm vào những ngày nghỉ, rãnh. Không chỉ vừa có thể trang trải thêm chi phí (có thể có thêm thu nhập khoảng 134.400 – 168.000 yên/tháng), vừa học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm trong công việc và cuộc sống.

Săn học bổng

Hằng năm, chính phủ Nhật luôn có rất nhiều chương trình học bổng toàn phần hoặc bán phần để khích lệ tinh thần học tập cho tất cả các du học sinh đăng theo học tại đây. Vì vậy, du học sinh nên cố gắng chăm chỉ học tập để “săn học bổng”, giảm bớt phần nào chi phí trong thời gian du học nhé!

Kế hoạch mua sắm thông minh

Du học sinh nên rèn luyện cho mình một thói quen chi tiêu, mua sắm hợp lý, chăm chỉ săn lùng mã giảm giá và hàng giá rẻ,… những việc này tuy nhỏ nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền “kha khá” đấy!

Ngoài ra, bạn có thể đến các nơi công cộng như thư viện, nhà sách,… để học tập cũng như tận dụng những sách/giáo trình tham khảo phục vụ cho quá trình học tập cho bản thân vừa tiết kiệm chi phí lại có thêm được nguồn kiến thức “vô giá”. Đồng thời, sử dụng các loại phương tiện giao thông công cộng như: xe buýt 200 yên/ lượt, tàu điện ngầm khoảng 500 yên/ 30 phút đi tàu, xe đạp 10.000 yên/ chiếc…. Tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi di chuyển.

Áp dụng 5 lưu ý mà chúng tôi chia sẻ ở trên, trung bình một tháng bạn sẽ chỉ chi trả khoảng từ 80.000 – 100.000 yên cho những khoản chi phí sinh hoạt, tiết kiệm được rất nhiều đúng không nào!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box