SHARE

Quốc kỳ Nhật Bản được biết với mảnh vải trắng và có hình tròn ở chính giữa màu đỏ khá đơn giản, tuy nhiên bí mật về quốc kỳ Nhật Bản khá đặc biệt cùng khám phá bài viết dưới đây nhé!

Quốc kỳ của Nhật Bản ngày nay

Ở mỗi quốc gia đều có Quốc kỳ riêng, đầy là hình ảnh đại diện cho chủ quyền trên trường quốc tế. Tuy nhiên, ở Nhật lá Quốc kỳ có một số bí mật cùng khám phá ngay.

Tìm hiều lịch sử của lá quốc kỳ Nhật Bản

Lịch sử hình thành của lá Quốc kỳ Nhật Bản phát triển qua hai giai đoạn:

– Giai đoạn 1: thời gian từ trước năm 1900

Tại giai đoạn này, Nisshōki là tên gọi của Quốc kỳ Nhật Bản và được người dân gọi với tên gọi thông thương là Hinomaru, quốc kỳ với hình trong màu đỏ nằm giữa và bên cạnh có các chữ viết. Điều này có ý nghĩa tượng trưng cho mặt trời hướng đầu tiền tại nước Nhật. Mặc dù khoảng thế kỷ 12 đến tận thế kỷ 18, hình ảnh này vẫn chưa phải là biểu tượng chính thức của quốc kỳ. Tuy nhiên, hình tượng mặt trời xuất hiện nhiều trên hiệu kỳ mà người linh Nhật đem ra chiến trường. đồng thời hình tượng ấy còn xuất hiện trên cánh quạt của các Samurai và có liên quan đến hoàng thất. Trong giai đoạn này “Quốc kỳ Nhật” còn được sử dụng làm bùa chú.

Tìm hiểu bí mật về quốc kỳ của Nhật Bản

Đến năm 1854, khi các quy định và lệnh để biết được thuyền của Nhật Bản với một số chiếc thuyền của những quốc gia khác. Đến lúc này tên Hinomaru chính thức được quy định trở thành hiệu kỳ của Nhật Bản. Thời gian từ năm 1870 – 1885  Hinomaru chính thức trở thành quốc kỳ đầu tiên tượng trung cho đất nước Mặt trời mọc.

– Giai đoạn 2: Thời gian từ sau năm 1900

Trong cuộc chiến tranh TG thứ 2, Nhật Bản lấy quốc kỳ để khẳng định đế quốc của họ. Lúc bấy giờ, chính sách bắt buộc từ chính phủ Nhật Bản ban hành người dân Nhật và học sinh phải hát bài quốc ca Nhật Bản (Bài hát Kimigayo) vào dịp lễ chào cơ buổi sáng. Chiến tranh kết thúc, giai đoạn này quốc kỳ Nhật Bản bị phai nhạt dần bởi người dân thực hiện và không sử dụng thường xuyên theo quy định. Phải đến ngày 13/08/1999, thì quốc kỳ Hinomaru mới được luật pháp Nhật Bản công nhận là quốc kỳ chính thức và bài hát quốc ca của đất nước mặt trời mọc Kimugayo được sử dụng đến ngày nay.

Quy định trong thiết kế lá quốc kỳ

Quốc kỳ Nhật Bản so với một số quốc gia khác trên thế giới được đánh giá khá đơn giản bởi đặc điểm, màu sắc chỉ gồm 2 màu trắc và đỏ. Với chiều cao và chiều rộng có tỷ lệ 3:5, còn hình trong màu đỏ ở giữa là 3/5 chiều cao.

Kính thước quốc kỳ Nhật Bản ngày nay

Vậy chúng ta đã khám phá được bí mật quốc kỳ Nhật Bản. Để có cơ hội được ngắm trực tiếp và tìm hiểu chi tiết hơn thì hãy học tiếng Nhật và đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nha.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net Tổng hợp

Facebook Comments Box