SHARE

Các bạn du học sinh, người Việt Nam đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản nên bỏ túi cho mình 3 lưu ý sau đây để có thể mua được điện thoại tốt và rẻ nhất tại Nhật Bản.

3 lưu ý giúp bạn mua được điện thoại rẻ nhất ở Nhật Bản

Nếu bạn là du học sinh hay người lao động tham gia đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản, để có thể vừa tiết kiệm được chi phí vừa sở hữu được điện thoại “xịn”, chất lượng không nên bỏ qua 3 điều lưu ý sau đây nhé!

Xác định mục đích mua điện thoại

Hầu hết các điện thoại ở Việt Nam khi sang Nhật Bản đều không sử dụng được. Vì vậy, bạn cần xác định được rõ mục đích của mình khi mua điện thoại để liên lạc với người thân, bạn bè hay sử dụng thêm vào mục đích khác để lựa chọn các điện thoại phù hợp với mục đích của bản thân. Trường hợp:

  • Nếu bạn mua điện thoại với mục đích liên lạc: Nên mua và tìm kiếm nhà mạng phù hợp, đặc biệt kiểm tra điện thoại mình muốn mua kết nối được với nhà mạng nào.
  • Nếu bạn mua điện thoại với mục đích gửi về Việt Nam: Nên chọn mua những điện thoại Free sim hoặc điện thoại phiên bản Quốc tế để khi về Việt Nam người dùng không cần phải đi mở khoá.
  • Nếu bạn mua điện thoại với mục đích chỉ để nghe gọi: Có thể chọn mua những điện thoại đời cũ với mức giá vô cùng tiết kiệm. Hoặc có thể chọn mua những đời cao cấp hơn để có thể lướt web, mạng xã hội,… tuy nhiên giá thành sẽ có sự tăng cao.

Lựa chọn thời điểm thích hợp khi mua điện thoại tại Nhật Bản

Thời điểm mua điện thoại

Tại Nhật Bản, điện thoại thường được mua bán theo mùa bởi mỗi mùa sẽ có những giảm giá, ưu đãi riêng. Đặc biệt, nổi bật vào 02 khoảng thời gian sau:

  • Tháng 4: Thời điểm điện thoại rẻ nhất trong năm tại Nhật Bản.
  • Tháng 09: Thời điểm có nhiều chương trình ưu đãi (về giá) hoặc các chương trình khuyến mãi (như: tặng phụ kiện, giảm giá cước,…). Bởi đây là mùa có số lượng người đăng ký mua điện thoại mới tăng đột biến so với các thời điểm khác trong năm khiến cho các nhãn hàng, cửa hàng điện thoại sẽ có sự tranh giành để thu hút khách hàng với nhau.
  • Tháng 10: Tuy không được náo nhiệt như trong tháng 9 nhưng các chương trình khuyến mãi mua điện thoại vẫn còn được áp dụng. Và đây cũng là khoảng thời gian mà nhiều nhãn hàng điện thoại tại Nhật Bản sẽ cho “ra mắt” những sẽ phẩm mới và dừng sản xuất sản phẩm cũ. Nên bạn cũng không nên lo lắng khi bỏ lỡ trong tháng 9 nhé!

Chọn địa điểm mua điện thoại

Bạn nên lưu ý, khi mua điện thoại ở Nhật Bản không nên vào những cửa hàng lớn vì đây là một lựa chọn vô cùng “sai lầm” nhé! Nguyên nhân vì: Các cửa hàng lớn sẽ “độn giá” lên vì phải trả chi phí thuê mặt bằng, ít có mẫu mới, đa số là các mẫu cũ bán cho hết hàng nên số lượng dòng điện thoại rất ít.

Đồng thời, khi mua điện thoại bạn không nên chỉ vào một cửa hàng để mua điện thoại mà nên đi tham khảo thêm nhiều cửa hàng khác bởi mỗi cửa hàng sẽ có các chương trình ưu đãi, giảm giá khác nhau. Chỉ tốn ít thời gian nhưng bạn sẽ được tham khảo, lựa chọn nhiều điện thoại với mức giá có lợi cho bản thân.

Như vậy chỉ cần lưu ý 3 điều trên, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm và mua cho mình một hay nhiều chiếc điện thoại”xịn xò”, giá cả hợp lý để làm hành trang trong cuộc sống và công việc của bạn nơi xứ người. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box