SHARE

Theo điều kiện để được đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động bắt buộc phải không được mắc một trong các bệnh có trong danh sách sau đây!

13 nhóm bệnh không được mắc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để giúp người lao động có thể hiểu rõ hơn về các bệnh nằm trong “danh sách cấm” khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để có thể tự biết mình có đủ điều kiện tham gia đi xuất khẩu lao đọng hay không, dưới đây là danh sách 13 nhóm bệnh nếu mắc phải sẽ không đủ điều kiện về sức khoẻ tham gia XKLĐ Nhật Bản, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Các bệnh về tim mạch

Nếu người lao động mắc phải các bệnh liên quan về tim mạch như: Bệnh tim bẩm sinh, suy tim, suy mạch vành, nhồi máu cơ tim, người bị di chứng tai biến mạch máu não, loạn nhịp hoàn toàn, viêm cơ tim, người mang máy tạo nhịp tim, viêm tắc động mạch, viêm tắc tĩnh mạch…. sẽ không đủ điều kiện đăng ký XKLĐ Nhật Bản.

Các bệnh về hô hấp

Người lao động nếu muốn trúng tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản thì không được mắc các bệnh liên quan đến hô hấp như: lao phổi, xơ phổi, tràn dịch màn phổi, hen phế quản, tâm phế mãn, ung thư phổi, viêm dày dính màn phổi, áp xe phổi, khí phế thủng, tắc nghẽn đường hô hấp mãn tính.

Bệnh đường tiêu hoá

Theo quy định về tiêu chí sức khoẻ, người lao động không được mắc các bệnh sau đây: Ung thư đường tiêu hóa, xơ gan & ung thư gan, lách to, loét dạ dày tá tràng có hẹp môn vị, cố chướng, vàng dam viêm gan, áp xe gan, sỏi mật.

Bệnh nội tiết

Những bệnh gồm: Đái tháo đường, đái nhạt, u tuyến thượng thận, suy tuyến thượng thân, cường hoặc suy tuyến giáp,… sẽ không được tham gia XKLĐ Nhật Bản.

Thận và tiết niệu

Người lao động cần tránh mắc các bệnh sau đây mới đủ điều kiện đi XKLĐ gồm: Suy thận, sỏi đường tiết niệu, thận hư nhiễm mỡ, thận đa u thận, viêm cầu thận cấp và mãn tín, viêm thận bể thận cấp hoặc mãn tính.

Các bệnh liên quan đến thần kinh

Các bệnh liên quan đến thần kinh sau đây gồm: Liệt một hoặc nhiều chi, rối loạn vân động, di chứng bại liệt, động kinh, u não, bệnh tổn thương thần kinh trung ương hoặc ngoại biên, thoát vị đĩa đệm cột sống, sơ hóa cột bên teo cơ, parkinson, bệnh u tuyến ức…. nếu mắc phải sẽ không được đi XKLĐ.

Các bệnh về tâm thần

Người lao động không được mắc các bệnh về: Rối loạn cảm xúc, histeria, tâm thần phân liệt, nghiện ma túy và nghiện rượu nếu muốn trúng tuyển đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản.

Các bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục

Các bệnh như: U nang buồng trứng, ung thư vú, u sơ tuyến tiền liệt, ung thư dương vật & bàng quang, ung thư cổ tử cung, sa sinh dục… sẽ khiến bạn bị trượt đơn hàng XKLĐ Nhật Bản.

Các bệnh về cơ xương khớp

Cụt chi, thoái hoá cột sống (giai đoạn 3), loãng xương nặng, viêm xương, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp… là những bệnh nằm trong danh sách cấm về điều kiện được đi XKLĐ Nhật Bản.

Một số bệnh liên quan đến da liễu và hoa liễu không đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản

Các bệnh liên quan đến da liễu và hoa liễu

Một số bệnh như:

 • HIV/AIDS
 • Vảy rồng/vảy nến
 • Loét lâu lành
 • Lậu cấp và mãn tính
 • Các bệnh về da đang điều trị hoặc chưa chữa khỏi do virus, vi khuẩn, nấm gây ra.
 • Xăm trổ
 • Viêm tắc tĩnh mạch/động mạch
 • Nấm sâu, nấm hệ thống
 • Bệnh phong (đang điều trị hoặc có di chứng tàn tật độ 2)
 • Bệnh hệ thống tạo keo
 • Hồng ban (do Lao, liên cầu)
 • Bệnh Porphyrida, Duhring, Pemphigú các thể
 • Viêm da mủ, viêm da mủ hoại tử
 • Các thể lao da

Là danh sách các bệnh liên quan đến da liễu và hoa liễu được liệt kê vào danh sách các bệnh không đủ điều kiện để đi XKLĐ.

Các bệnh liên quan về mắt

Quáng gà, đục nhân mắt, thiên đầu thống, viêm màng bồ đào, thoái hoá võng mạc, viêm thần kinh thị giác, các bệnh về mắt cấp tính, sụp mi từ độ III trở lên… là những bệnh liên quan về mắt có thể khiến bạn trượt đơn hàng đi XKLĐ.

Các bệnh Tai – Mũi – Họng

Những bệnh thuộc trong nhóm Tai – Mũi – Họng gồm: Viêm tai giữa, viêm xoang, u hoặc ung thư vòm họng, trĩ mũi,… là những bệnh được quy định trong tiêu chuẩn sức khoẻ không đủ điều kiện đi XKLĐ.

Các bệnh Răng hàm mặt

Các bệnh hoặc các loại u, nang vùng răng miệng, hàm mặt có ảnh hưởng đến sức khoẻ và công tác, dị tật vùng hàm mặt,… sẽ khiến người lao động không đáp ứng tiêu chí về sức khoẻ khi tham gia đi XKLĐ Nhật Bản.

Trên đây là tổng hợp 13 nhóm bệnh được quy định là không đủ tiêu chuẩn để đăng ký đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao đọng cần phải lưu ý và phải biết nếu có ý định đi Nhật Bản để tham gia XKLĐ nhé.

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box