SHARE

Dưới đây là tổng hợp những dạng câu hỏi thường gặp cũng như cách tính điểm đỗ trượt trong kỳ thi chứng chỉ Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản, hãy cùng tham khảo nhé!

Dạng câu hỏi thường gặp trong kỳ thi chứng chỉ Điều dưỡng QG Nhật Bản

Để lấy được chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng tại Nhật Bản, các điều dưỡng viên đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản phải trải qua kỳ thi chứng chỉ Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản. Nhằm giúp các thí sinh đạt được điểm cao trong kỳ thi này, sau đây sẽ là một số dạng câu hỏi dễ xuất hiện trong kỳ thi cũng như cách tính điểm đỗ trượt, hãy cùng tìm hiểu và tham khảo trong bài viết chia sẻ sau đây nhé!

Những dạng câu hỏi thường gặp trong kỳ thi chứng chỉ Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản

Kỳ thi chứng chỉ Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản được tổ chức 01 ngày duy nhất trong 01 năm (thường diễn ra vào tháng 2 hằng năm), thời gian thi diễn ra vào cả buổi sáng và buổi chiều trong khoảng 2 tiếng 40 phút (mỗi buối) với 120 câu hỏi với cấu trúc:

  • 25 câu đầu là câu hỏi bắt buộc.
  • 65 câu tiếp theo là câu hỏi phổ biến.
  • 30 câu cuối là câu hỏi thiết lập và giải quyết tình huống.

Theo nhiều đợt thi diễn ra, các dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong các kỳ thi chứng chỉ Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản gồm các dạng:

  • Chọn 1 đáp án đúng trong 4 đáp án còn lại: Dạng này chiếm khoản 74% trong bài thi và thường xuất hiện chủ yếu ở phần câu hỏi bắt buộc (25 câu đầu).
  • Chọn 1 đáp án đúng trong 5 đáp án còn lại: Dạng này chiếm khoảng 14% và thường xuất hiện ở phần câu hỏi phổ biến và giải quyết tình huống (30 câu cuối).
  • Chọn 2 đáp án đúng trong 5 đáp án: Câu hỏi trong đề thi sẽ in đậm chữ 2つ選べ. Nếu gặp dạng này thí sinh cần phải chọn đúng cả 2 đáp án mới được tính điểm.
  • Chọn đáp án trực tiếp là con số: Thường xuất hiện ở phần câu hỏi phổ biến và giải quyết tình huống. Thí sinh cần phải trả lời bằng cách chọn 2 con số tương ứng với đáp án mình đã tính ra.
  • Chọn đáp án dựa vào dữ liệu hình ảnh (có tệp đính kèm): Thí sinh sẽ được nhận thêm một tệp giấy gồm các hình ảnh để trả lời câu hỏi. Thí sinh sẽ dùng bút chỉ tô kín đáp án mình đã chọn vào phiếu trả lời.

Đỗ kỳ thi chứng chỉ Điều dưỡng QG Nhật Bản nếu đạt 40/50 điểm

Cách tính điểm đỗ/trượt kỳ thi chứng chỉ Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản

Theo quy định, thí sinh dự thi cần phải có số điểm đạt 40/50 điểm (tương ứng với 80% trở lên ở phần câu hỏi bắt buộc) thì mới đủ điều kiện để đỗ kỳ thi chứng chỉ Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản. Trường hợp thí sinh đạt kết quả điểm cao ở phần câu hỏi phổ biến, thiết lập và giải quyết tình huống nhưng vẫn bị tính trượt nếu kết quả ở phần câu hỏi bắt buộc không đạt yêu cầu.

Thang điểm ở kỳ thi chứng chỉ Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản được quy định như sau:

  • 01 câu / 01 điểm: ở phần câu hỏi bắt buộc và câu hỏi phổ biến.
  • 01 câu / 02 điểm: ở phần câu hỏi thiết lập và giải quyết tình huống.

Tuỳ theo từng năm mà mức điểm chuẩn của phần câu hỏi phổ biến và câu hỏi giải quyết tình huống sẽ có biến động khác nhau, vào năm 2020 (Kỳ thi tổ chức lần thứ 107) chiếm khoảng 62.3% tổng điểm.

Hy vọng với các thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp các thí sinh có sự ôn tập và chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi chứng chỉ Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản để trở thành một người Điều dưỡng viên làm việc chính thức tại Nhật Bản. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box