SHARE

Người lao động có định hướng làm việc tại đất nước mặt trời mọc cần biết điều kiện đi lao động xuất khẩu tại Nhật Bản để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào là điều người lao động quan tâm. Để giúp bạn hiểu hơn về các điều kiện quan trọng như chính sách, đối tượng, trình độ, thời gian xuất cảnh…Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản xin được đưa ra những thông tin chính trong bài viết dưới đây:

1. Điều kiện về độ tuổi

Nam, nữ: từ 19-32 tuổi là có thể tham gia hầu hết các đơn hàng.

Các đơn hàng yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, tay nghề, hoặc các đơn hàng 1 năm, đơn hàng với số lượng lớn thường nới rộng biên độ tuổi tác như: May, xây chát, nông nghiệp, giặt là…Độ tuổi cho nhóm ngành nghề này giới hạn từ 18-40 tuổi

Điều kiện về độ tuổi XKLĐ Nhật Bản

Điều kiện về độ tuổi XKLĐ  Nhật Bản

2. Trình độ văn hóa, chuyên môn

Tốt nghiệp THCS, THPT; trung cấp; CĐ; ĐH tùy theo tính chất và yêu cầu của từng xí nghiệp, từng đơn hàng. Riêng đối tượng muốn xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản cần đáp ứng điều kiện tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng, Hộ sinh trở lên.

3. Ngoại hình tối thiểu

  • Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên.
  • Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45kg trở lên.

4. Yêu cầu sức khỏe

Đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh mà Chính phủ Nhật Bản không cho nhập cảnh (viêm gan B, C; HIV; nhiễm trùng lao; mù màu…). Chi tiết các loại bệnh nếu mắc phải sẽ không đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được thông báo và khám sức khỏe cho người lao động trước khi đăng ký nhập cảnh.

Một số căn bệnh Chính phủ Nhật Bản không cho nhập cảnh

Một số căn bệnh Chính phủ Nhật Bản không cho nhập cảnh

5. Ngành nghề tuyển dụng

Người lao động có thể chọn đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm hoặc 3 năm với những ngành nghề phổ biến sau:

  • Cơ khí (hàn, tiện, phay, dập, sơn, đúc, khuôn mẫu…)
  • May, nông nghiệp (trồng nấm, trồng rau sạch…)
  • Lắp ráp điện tử, kiểm tra sản phẩm (sản phẩm cơ khí, ép nhựa, thực phẩm), chế biến thủy sản, chế biến thực phẩm.
  • Trang trí nội thất, xây dựng (giàn giáo, côppha, cốt thép)…

6. Kinh nghiệm làm việc

Tùy theo từng xí nghiệp, từng đơn tuyển chọn lao động, xí nghiệp đưa ra những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau.

Thông thường, chỉ một số đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc như: kinh nghiệm may từ 2 năm trở lên, kinh nghiệm làm hàn 6 tháng, kinh nghiệm làm tiện 1 năm,….

7. Yêu cầu về hồ sơ

Người lao động phải hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ dự tuyển Lao động xuất khẩu Nhật Bản, giấy tờ được công ty xuất khẩu lao động yêu cầu trước khi xuất cảnh như hồ sơ, hộ chiếu, visa…

Chưa từng xin visa đi Nhật theo mọi hình thức

 Yêu cầu về hồ sơ

Yêu cầu về hồ sơ

8. Yêu cầu về tài chính trước và trong khi tham gia

Về chi phí và thủ tục tùy thuộc vào chương trình bạn đi 1 năm hay 3 năm và vào thời điểm đi xuất khẩu lao động cũng như vào trình độ chuyên môn của bạn mà mức phí khác nhau. Do đó, ứng viên quan tâm liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Người lao động phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng), các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động là khác nhau phụ thuộc vào chính sách xuất khẩu lao động Nhật Bản, hoặc tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng sẽ khác nhau.

9. Một số điều kiện khác

  • Ứng viên cần có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự
  • Là người có ý thức chấp hành pháp luật, tư chất đạo đức tốt. Không có tiền án, tiền sự…
  • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng trước đó, chưa từng xin visa đi Nhật.

Trên đây là những điều kiện cơ bản để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Người lao động có nguyện vọng tham gia có thể liên hệ trực tiếp với các công ty xuất khẩu lao động để được tư vấn những công việc, ngành nghề và hình thức tham gia tốt nhất.

Nguồn: Xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản

Facebook Comments Box