SHARE

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết hồ sơ đăng ký XKLĐ giúp người lao động có sự chuẩn bị tốt nhất khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản năm 2021.

Hướng dẫn hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021

Bài viết sau đây do Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hướng dẫn và cung cấp một số thông tin hữu ích đối với người lao động đang tìm câu trả lời cho câu hỏi đi Nhật cần giấy tờ gì?. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Điều kiện đăng ký ứng tuyển Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các thí sinh tham gia đăng ký dự tuyển Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

Đối tượng: Nam, Nữ

Độ tuổi: Từ 18 – 35 tuổi

Ngoại hình:

  • Nữ cao trên 1m50, nặng 45 kg
  • Nam cao trên 1m60, nặng 50 kg

Yêu cầu sức khỏe: Đủ điều kiện về sức khỏe không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B,… không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản.

Điều kiện ứng tuyển: 

  • Thí sinh phải tốt nghiệp từ THCS trở lên.
  • Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, chưa từng xin visa vào Nhật Bản.
  • Là công dân Việt Nam, có lý lịch trong sạch, không có tiền án, tiền sự và không đang trong thời gian thi hành án.

Một số giấy tờ trong hồ sơ đăng ký XKLĐ Nhật Bản năm 2021

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021

Nếu thí sinh đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên, để đăng ký ứng tuyển Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần phải làm hồ sơ dự tuyển theo hướng dẫn chi tiết các loại giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sau đây:

Hồ sơ chuẩn bị trước khi thi tuyển

1. Giấy khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn

Theo yêu cầu của các xí nghiệp Nhật Bản, người lao động khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động phải đủ điều kiện sức khỏe và không mắc các bệnh cấm nhập cảnh Nhật Bản.

Giấy khám sức khỏe phải được cấp bởi Bệnh viện đủ điều kiện khám bệnh và chứng nhận sức khỏe cho lao động đi làm việc ở nước ngoài.

2. Sơ yếu lí lịch

Thí sinh cần phải tự khai trung thực và đầy đủ các nội dung trong sơ yếu lý lịch. Không nên sửa chữa, tẩy xóa. Dán ảnh và có đóng dấu đỏ xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú: Số lượng 02 bản chính.

3. Giấy khai sinh, CMND, Sổ hộ khẩu

Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân, thí sinh cần chuẩn bị 02 bản photo có công chứng. Lưu ý, các giấy tờ này phải rõ nét, không vẩn mực in. Chứng minh nhân dân photo (mặt trước và mặt sau) phải được in trên cùng 1 mặt giấy, khổ giấy A4.

4. Bằng cấp tốt nghiệp cao nhất và chứng chỉ

Nếu thí sinh đã tốt nghiệp THCS/THPT/Trung cấp/Cao đẳng/Đại học thì photo bằng cấp theo khổ A4 và công chứng tại UBND xã/phường nơi bạn đang cư trú. Số lượng là 02 bản. (Trường hợp vừa mới tốt nghiệp cấp 3 chưa được cấp bằng thì nộp bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS và giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp III).

5. Giấy xác nhận dân sự

Đây là loại giấy tờ quan trọng khi làm hồ sơ đi XKLĐ Nhật Bản nộp kèm theo sơ yếu lý lịch. Thí sinh cần chuẩn bị 01 bản chính do công an xã, phường đang cư trú cấp, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai.

6. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Thí sinh chuẩn bị 01 bản giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND xã/phường nơi cư trú cấp. Trường hợp đã kết hôn thì photo công chứng giấy đăng ký kết hôn. Trường hợp đã ly hôn thì photo công chứng giấy xác nhận ly hôn của tòa án.

7. Ảnh thẻ

Số lượng: 12 ảnh 4×6, 12 ảnh 3×4, 06 ảnh 3,5×4,5, 06 ảnh 4,5×4,5. Ảnh được chụp trên nền trắng, áo sơ mi trắng, đầu tóc gọn gàng, nam – thắt cavat.

“Hộ chiếu” giấy tờ quan trọng và bắt buộc phải có khi đi XKLĐ

Hồ sơ chuẩn bị sau khi trúng tuyển

Sau khi trúng tuyển, thí sinh cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ dưới đây:

1. Hộ chiếu đi Nhật Bản: Đây là loại giấy tờ đặc biệt quan trọng và bắt buộc phải có khi làm hồ sơ đi XKLĐ Nhật Bản. Trường hợp thí sinh chưa lấy được hộ chiếu thì mang theo giấy hẹn lấy hộ chiếu.

2. Bản cam kết của gia đình và thí sinh (01 bản): Công ty xuất khẩu lao động sẽ cung cấp giấy tờ này. Lao động phải có dấu xác nhận của ủy ban nhân dân xã/phường. Làm ngay sau khi trúng tuyển.

Trên đây là toàn bộ hồ sơ, giấy tờ cần thiết để các thí sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Năm 2021 được xem là năm triển vọng về XKLĐ Nhật Bản khi có nhiều chính sách ưu tiên đặc biệt dành cho các thực tập sinh Việt Nam.

Chúc các thí sinh thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box