SHARE

Cho dù bạn là một người sành điệu, mê thời trang hay hiểu biết nhiều về thời trang, thì việc mua quần áo không nên là một sự lãng phí ngân sách chi tiêu. Và mặc dù bạn có thể không chi tiêu nhiều cho quần áo ăn mặc hoặc trang phục chuyên nghiệp vào lúc này, nhưng có lẽ bạn sẽ muốn bắt đầu làm mới diện mạo của mình vào một lúc nào đó.

Làm thế nào để chi tiêu ít hơn cho quần áo?

Nhưng chi tiêu bao nhiêu ngân sách của bạn cho tủ quần áo của bạn có thể làm điều đó? – Thời trang không cần phải phá vỡ ngân sách. Dưới đây là những cách để tiết kiệm tiền mua quần áo mà vẫn đẹp và chất.

Kiểm kê tủ quần áo của bạn

Kiểm kê tủ quần áo mất vài giờ, nhưng đó là một cách tuyệt vời để ta biết mình có gì, cần gì và cần loại bỏ những gì. Bạn chỉ cần thử mọi thứ trong tủ quần áo của mình.

Trong khi thử đồ, hãy cân nhắc lập danh sách kiểm đếm nhanh các loại quần áo bạn có. Bằng cách đó, cuối cùng, bạn sẽ có một ý tưởng tốt về cách phối quần áo mới cho hợp thời và làm ta khác hơn trong cách ăn mặc mà không đơn điệu như mọi ngày. Việc kiểm kê quần áo còn giúp bạn tránh được tình trạng cứ thấy sản phảm được bán là sẽ mua vì không nhớ mình đã có bao nhiêu cái.

Hãy dọn dẹp tủ quần áo và phân loại quần áo đang có nhé.

Trả tiền để mua ít quần áo nhưng chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền

Bạn nên mua những mặt hàng chất lượng theo phong cách ‘vượt thời gian’ sẽ tồn tại trong vài năm, chẳng hạn như một chiếc quần jean tốt. Mặc dù bạn có thể chi tiêu trước nhiều hơn, nhưng về lâu dài bạn sẽ tiết kiệm được và trông bạn luôn sành điệu và sang trọng. Chưa kể rằng tránh thời trang nhanh là tốt cho môi trường.

Mặt khác, bạn có thể nhận được quần áo tốt từ các cửa hàng bán lẻ giảm giá rẻ hơn nhiều so với quần áo ‘hàng hiệu’. Khi tìm kiếm quần áo giá rẻ, hãy xem chất lượng, ngay cả đối với một chiếc áo thun giá rẻ.

Chúng ta thường chỉ mặc 20% quần áo trong 80% thời gian. Phần còn lại nằm lãng phí trong tủ quần áo. Giống như hộp quần áo mà tôi sẽ ‘một ngày nào đó’ sẽ mặc lại. Bên cạnh việc tiết kiệm tiền, việc ít quần áo hơn và mặc quần áo chất lượng có thể giúp bạn thành công hơn. Theo Business Insider, việc lựa chọn quần áo và mặc đi mặc lại giúp bạn tiết kiệm năng lượng tinh thần để quyết định mặc gì mỗi ngày. Bạn tránh được sự mệt mỏi khi quyết định và vì bạn đã tiết kiệm được nỗ lực của não bộ, bạn sẽ tận hưởng năng suất cao hơn trong ngày.

Làm thế nào để bạn đưa nguyên tắc ‘mua ít hơn’ trong khi bạn thích mua quần áo và chạy theo thời trang?

Hãy dọn dẹp tủ quần áo thật ngăn nắp để kiểm soát được những gì bạn đang có, hãy tránh đến các cửa hàng hoặc web mua sắm online, chăm sóc chúng để chúng bền lâu…

Tiết kiệm khi bạn mua quần áo cũ hoặc quần áo tồn kho

Một số người có tài năng thực sự trong việc phát hiện ra các món hời tại cửa hàng và trông tuyệt vời với giá rẻ hơn. Đặc biệt các bạn thực tập sinh, du học sinh, người lao động tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần phải học tập, rèn luyện và nâng cao tài năng này nhé!

Khi mua sắm quần áo trong các cửa hàng trực tuyến, cần có cách tiếp cận theo hai hướng. Đầu tiên, hãy giữ một danh sách những thứ bạn cần để bạn có thể theo dõi những thứ đó. Thứ hai, duyệt và để tận dụng tối đa những điều bất ngờ tình cờ và những món hời bất ngờ.

Nếu bạn xem qua Pinterest, có hàng trăm ý tưởng đầy cảm hứng để mua quần áo cũ. Và khi mua sắm trực tuyến, đừng nhấn nút mua ngay. Bước ra khỏi máy tính và dành một chút thời gian để xem lại liệu bạn có thực sự cần món đồ đó hay không.

Bạn có thể tiết kiệm một số tiền “kha khá” khi lựa chọn mua lại quần áo cũ

Tiết kiệm tiền khi bạn mua quần áo giảm giá

Bạn biết quy luật cung và cầu ảnh hưởng đến giá cả và bao gồm cả chi phí của quần áo. Thời điểm tốt nhất để mua quần áo là khi chúng đã trái mùa nên nhu cầu thấp.

Một lần nữa, hãy ghi lại danh sách những thứ bạn cần và để ý khi chúng được giảm giá. Hãy đặc biệt chú ý đến các món hời giữa mùa, bạn có thể được nó ở giá giảm giá từ 40% đến 60% vào cuối mùa. Nhưng hãy nhớ phương châm: “một món hời không phải là một món hời khi bạn không cần nó.”

Những lưu ý khi mua sắm trực tuyến

Mua sắm quần áo trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Một mặt, việc mua sắm thuận tiện hơn từ sự thoải mái lựa chọn và xem giá. Mặt khác, bạn không thể thử quần áo và kiểm tra chất lượng trước khi mua trong khi có rất nhiều quần áo giá rẻ và rất nhiều trong số đó là thời trang chớp nhoáng và chất lượng kém.

Tại Nhật Bản có rất nhiều trang web bán quần áo online với giá cả khác nhau. Dưới đây là một số mẹo khác để mua sắm quần áo trực tuyến để tránh bị mất tiền nhưng khi mua về lạ không mặc được:

  • Việc quan trọng nhất là đọc các đánh giá các mặt hàng bạn muốn mua. Mặc dù biểu đồ kích thước, hình ảnh minh họa đầy đủ, nhưng nếu có các đánh giá đại loại như: chất liệu kém, đường may xấu, hình ảnh sản phẩm trông không vừa ý… bạn có thể tính đến việc đặt hàng hay không.
  • Hãy đo chính xác số đo cơ thể của bạn và xem số đo quần áo hơn là kích cỡ.
  • Hãy tìm các trang web có nhiều hình ảnh cũng như mô tả đầy đủ về từng mặt hàng.
  • Loại vải được sử dụng sẽ ảnh hưởng đến kiểu dáng và cách xếp nếp của một bộ quần áo
  • Tiết kiệm chi phí vận chuyển bằng cách mua nhiều mặt hàng từ cùng một cửa hàng hoặc mua vào những ngày giao hàng miễn phí.
  • Hiểu chính sách hoàn trả trước khi mua hàng.

Thuê hoặc mượn khi mặc những dịp đặc biệt

Sẽ hợp lý và rất tiết kiệm nếu bạn thuê những chiếc váy được thiết kế riêng cho những dịp đặc biệt thay vì mua chúng. Bạn thường chỉ trả một phần mười giá của chiếc váy và bạn không phải lo lắng về việc thay đổi kiểu dáng, hay tăng cân trước khi bạn mặc lại.

Bạn không cần phải chi nhiều tiền để có một tủ quần áo thời trang. Mua sắm thông thái và biết bạn sẽ cần gì trước khi mua, và lựa chọn cẩn thận khi mua, sẽ giúp bạn tránh việc bạn “trả tiền mà không dùng đến”.

Bài viết được Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM tìm hiểu, tổng hợp và chia sẻ, hy vọng sẽ giúp các bạn có thể tiết kiệm được một số tiền “đáng kể” khi biết cách chi tiêu cho quần áo!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box