SHARE

Thông thường, chúng ta không thể đơn giản tách bản thân khỏi các mối quan hệ độc hại — có thể đó là đồng nghiệp, vợ chồng, bạn bè hoặc người thân. Khi những người trong cuộc sống gây áp lực và khiến chúng ta kiệt sức, đó có thể trở thành một thách thức hàng ngày để duy trì sự tích cực.

5 cách để sống tích cự khi người tiêu cực rút cạn năng lượng của bạn

Dưới đây là 5 cách để duy trì sự tích cực khi xung quanh là những người tiêu cực mà chúng ta không thể tránh. Đặc biệt là những bạn du học sinh, thực tập sinh, người lao động đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản không nên bỏ qua bài viết này!

Đừng kéo vấn đề của người khác đặt vào bản thân

Nhiều khi mọi người đang đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, thì những người xung quanh lại có thể trở thành mục tiêu để đối phó sự không lành mạnh của họ. Hành vi của họ thể hiện ra ngoài sự bất an, sợ hãi và tức giận. Điều quan trọng nhất mà bạn nên nhớ đó là đây là vấn đề thuộc về họ, không phải của bạn, và do đó đừng coi đó kéo nó về bạn để thêm phiền muộn.

Luôn biết ơn về những gì đang diễn ra tốt đẹp

Thể hiện sự chân thành, để mọi người biết bạn cảm ơn sự hiện diện của họ như thế nào. Luôn tỏa ra năng lượng tốt cho thế giới bạn sẽ được đáp lại những điều tốt đẹp. Lòng biết ơn có thể giúp chúng ta thấy rằng cuộc sống bao gồm nhiều thứ tốt đẹp hơn là môi trường xung quanh trước mắt và mở rộng ra ngoài phạm vi hàng ngày của chúng ta.

Nhắc nhở bản thân rằng mỗi người đều có những hành trình của riêng mình

Tất cả chúng ta đều phải học những bài học khác nhau trong cuộc sống. Có lẽ người này đã bước vào cuộc đời bạn là có lý do. Nhiều người gọi đây là nghiệp chướng. Tuy nhiên, mỗi người đi qua đời ta đều có ý nghĩa riêng của họ, khi chúng ta áp dụng một cái nhìn rộng hơn, chúng ta có thể thoát ra khỏi suy nghĩ hạn chế của mình.

Thoát ra khỏi suy nghĩ hạn chế để phát triển bản thân

Xem thử thách này như một cơ hội để trưởng thành và khám phá bản thân

Theo một số GV Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ: Thay đổi suy nghĩ của chúng ta có thể thay đổi thái độ của chúng ta. Thay đổi nhận thức của bạn cũng có thể giúp bạn hình dung những gì người kia có thể đang trải qua. Bạn cũng nên tự hỏi mình, Điều gì đang xảy ra trong cuộc sống của người này khiến họ hành xử theo cách này? Tất cả chúng ta đều trải qua những giai đoạn thiếu tự tin và không chắc chắn. Và rất khó để giữ được tinh thần lạc quan ngay sau khi thất vọng hoặc khủng hoảng.  Tốt nhất là xây dựng những thói quen lành mạnh khi chúng ta cảm lạc quan. Chúng ta có thể tận dụng cơ hội này để suy ngẫm về việc chúng ta sẽ bị ảnh hưởng như thế nào nếu chúng ta rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Dành thời gian ở một mình

Dành thời gian để theo đuổi sở thích, đọc sách, đi dạo hoặc thiền định. Cho bản thân thời gian để suy nghĩ có thể tạo ra những điều kỳ diệu về tâm hồn và thái độ tổng thể của chúng ta. Nhiều người đánh giá thấp tầm quan trọng của việc ở một mình với suy nghĩ của chúng ta. Ngay cả khi bạn dành khoảng thời gian đầu để tỏ ra tức giận với người này, thì đó cũng là một bước cần thiết để thay đổi suy nghĩ của bạn, để bạn có thể trở lại trạng thái tích cực. Khi bạn có thời gian để xử lý, bạn cho mình cơ hội để đưa ra những hiểu biết sâu sắc và giải pháp. Thiền có thể là một cách để đạt được sự minh mẫn và phát triển chánh niệm.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box