SHARE

Nguyễn Thị Minh Hoà là thủ khoa đầu ra chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, trường Đại học Ngoại thương chia sẻ bí kíp khi dành được 2 học bổng toàn phần tại 2 trường đại học: Delft University of Technology – Hà Lan và BI Norwegian Business School – Na Uy.

Bí kíp săn học bổng đại học top đầu thế giới của thủ khoa đại học Ngoại Thương
Bí kíp săn học bổng đại học top đầu thế giới của thủ khoa đại học Ngoại Thương

Chia sẻ với ban tư vấn du học trường đại học Lương Thế Vinh, Nguyễn Minh Hoà cô gái sinh năm 1998 tại Hải Phòng đã vui mừng chia sẻ về việc nhận được học bổng toàn phần bậc học thạc sĩ từ 2 trường đại học lớn trên thế giới. Đó là trường Delft University of Technology – Hà Lan, theo bảng xếp hạng đánh giá của QS đây là ngôi trường xếp hạng 57 các trường đại học tốt nhất thế giới và trường BI Norwegian Business School – một trong những ngôi trường kinh doanh số một của Na Uy, theo The Financial Times, European Business School Ranking 2021 đánh giá. Hai học bổng đều thuộc mức cao nhất miễn phí 100% học phí và sinh hoạt phí trong vòng 2 năm. Hai chuyên ngành mà em ứng tuyển đó là Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Hành trình săn học bổng của cô gái 9x không diễn ra trong ngày một ngày hai mà là cả quá trình. Sau 4 tháng nghỉ việc rồi lần lượt nhận được kết quả trúng tuyển từ 2 trường đại học lớn trên, Hòa có những bí kíp muốn bật mí với ban tư vấn du học cũng như các bạn sinh viên có ý định du học thạc sĩ, cụ thể:

Xây dựng lộ trình rõ ràng:

Tin tức chia sẻ từ Hòa, không chỉ thời gian tạm dừng công việc mà kế học dành học bổng du học của em đã lên từ rất lâu. Hòa đã dành thời gian và xây dựng lộ trình chi tiết, rõ ràng cho bản thân, ngay từ năm nhất đại học Hòa đã cố gắng đạt được và duy trì điểm tối đa trong tất cả các môn học để đạt được GPA 4.0, thi và lấy được các chứng chỉ ngoại ngữ cần thiết, tích lũy cho bản thân những giải thưởng như Giải Nhất toàn miền Bắc cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2019, học bổng AIMS dành cho sinh viên Đông Nam Á học tập trao đổi tại Hàn Quốc 2019… Ngoài ra em còn chăm chỉ hoạt động ngoại khóa, làm thêm để có kinh nghiệm việc làm. Gần 2 năm làm việc tại công ty đa quốc gia cũng giúp Hoà thêm nhiều điểm cộng trong bộ hồ sơ.

Bí kíp săn học bổng đại học top đầu thế giới của thủ khoa đại học Ngoại Thương
Bí kíp săn học bổng đại học top đầu thế giới của thủ khoa đại học Ngoại Thương

Dành tâm huyết cho bài luận:

Với Hoà việc chọn trường rất quan trọng, em không rải hồ sơ để tăng xác suất trúng tuyển mà đầu tư, tập trung cao cho những ngôi trường mà bản thân hướng tới. Đặc biệt là việc dồn tâm huyết cho bài luận. Với mỗi trường, Hoà đều lên website để đào sâu những yêu cầu của học bổng, hiểu rõ về chương trình học và tầm nhìn của trường. Từ đó trích dẫn ra từng từ khoá để khéo léo đưa vào bài luận, ghi điểm trong mắt của hội đồng xét tuyển học bổng. Trong bài luận, em cố gắng thể hiện rõ sự khao khát và nghiêm túc của mình đối với ngành học, trường học.

Dám từ bỏ:

Với thành tích học tập khủng trước đó, là thủ khoa đầu ra chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, trường Đại học Ngoại thương năm 2020 với điểm GPA đạt 4.0/4.0, điểm khóa luận tốt nghiệp thuộc top 2% chuyên ngành, Hòa dễ dàng được nhận vào làm trong một công ty đa quốc gia ở Việt Nam về lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với mức lương “đáng mơ ước”, tuy nhiên em đã quyết định bỏ ngang công việc vào cuối tháng 10/2021 để tập trung săn học bổng toàn phần du học thạc sĩ tại châu Âu. Đây là quyết định không hề dễ dàng với Hòa.

Ngoài giấc mơ lớn nhất trong đời là được đi du học thạc sĩ trước tuổi 25, Hòa còn chia sử thêm khi đi làm rồi, em cảm thấy việc học nâng cao thêm trình độ rất cần thiết cho con đường phát triển bản thân và tương lai của em sau này. Khoảng thời gian đi làm cũng giúp Hòa thêm hiểu biết thực tế về ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, từ đó xác định được đam mê của bản thân.

Tháng 8/2022, Hoà sẽ lên đường du học bậc thạc sĩ tại Delft University of Technology – Hà Lan. Em mong muốn sau hai năm học có thể giải quyết những vấn đề Logistics còn tồn đọng tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

Facebook Comments Box