SHARE

Sau đây sẽ là các mạng xã hội được nhiều người yêu thích và được sử dụng rộng rãi tại Nhật Bản, hãy cùng tìm hiểu chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

Mạng xã hội được sử dụng rộng rãi tại Nhật Bản?

Với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, mạng xã hội là nơi giúp mọi người có thể tìm kiếm thông tin, kết nối bạn bè và chia sẻ những điều thú vị về cuộc sống xung quanh. Vậy những mạng xã hội tại Nhật Bản là gì, hãy cùng tìm hiểu nhé!

LINE – mạng xã hội có nhiều tính năng

LINE

LINE là một mạng xã hội có thể giúp các bạn dễ dàng liên lạc với mọi người vì tại Nhật Bản, một số ứng dụng như Instant Messaging, Facebook Messenger hay WhatsApp,… có thể sẽ không được dùng phổ biến ở Viễn Đông.

LINE là một ứng dụng cho phép mọi người trò chuyện, trao đổi qua âm thanh và video. Đồng thời, cho phép gửi hình ảnh, tệp tin và thực hiện các cuộc gọi VoIP hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng tương thích trên các hệ điều hành Android, iOS và các trình duyệt Windows Phone, Chrome, Firefox OS.

LINE có rất nhiều đặc điểm nổi bật như:

  • Sticker giá rẻ.
  • Liên tục cập nhật chức năng mã hoá end to end danh bạ đối với người dùng có sử dụng Line.
  • Biết được chính xác vị trí của bạn trong khung chat với người khác.
  • App sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Mạng xã hội Twitter

Twitter

Theo thống kê số lượng người dùng trên toàn thế giới của mạng xã hội Twitter thì Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 3 có số lượng người dùng (sau Mỹ và Brazil). Hiện nay Twitter ngày càng mất dần vị trí về số lượng người dùng so với các mạng xã hội khác như: instagram, whatsapp, wechat, facebook,…

Tuy nhiên, Twitter vẫn là mạng xã hội được người Nhật Bản sử dụng nhiều vì:

  • Có thể ẩn danh nickname thú vị.
  • Mỗi tweet chỉ có 140 ký tự nhưng vẫn được người Nhật truyền tải được hết nội dung cần đề cập.
  • Cập nhật nhanh những tin tức về động đất.
  • Idol dùng mạng xã hội gì thì fan cũng dùng mạng xã hội đó.

Mạng xã hội Mixi

Mixi

Mixi là một mạng xã hội được dùng phổ biến tại Nhật từ rất lâu và phải có lời mời từ người dùng khác thì mới tham gia được bởi đây là một mạng xã hội được phát triển riêng ở thị trường Nhật Bản.

Đây là mạng xã hội có thể cung cấp các tính năng như: update thông tin, hình ảnh, văn bản, kết nối bạn bè,… một cách nhanh chóng.

Mạng xã hội Facebook

Facebook

Ngày nay Facebook là một mạng xã hội không còn xa lạ đối với chúng ta và số lượng người dùng của mạng xã hội này cũng ngày càng tăng lên không ngừng đối với trên toàn thế giới nói chung và quốc gia Nhật Bản nói riêng.

Facebook cho phép người dùng đăng tải, cập nhật các thông tin, hình ảnh, văn bản và kết bạn với nhiều người,…. rộng rãi, nhanh chóng. Với sự phát triển và phổ biến hiện nay thì Face book cũng chính là một mạng xã hội được nhiều người ưa chuộng.

Trên đây là một số mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Nhật Bản, nếu bạn là thực tập sinh, du học sinh hay người lao động Xuất khẩu lao động,… muốn kết bạn làm quen và nắm bắt thông tin chính xác, nhanh chóng tại Nhật hãy cài đặt sẵn ứng dụng những mạng xã hội này để sử dụng nhé!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box