SHARE

Du học Nhật Bản luôn là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, thời gian đầu khi mới sang Nhật, các bạn khó mà tránh khỏi những bỡ ngỡ, lạ lẫm với một đất nước và con người hoàn toàn xa lại.

Những bí quyết giúp nhanh chóng hòa nhập khi đi du học Nhật Bản

Những bí quyết giúp nhanh chóng hòa nhập khi đi du học Nhật Bản

Vì vậy, việc “bỏ túi” những bí quyết này sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống nơi đây, từ đó tạo điều kiện học tập tốt hơn.

Trang bị cho bản thân vốn tiếng Nhật thật tốt

Khi đi du học Nhật Bản, tùy từng trường theo học, học sinh có thể lựa chọn chương trình học bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Kể cả lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh, bạn cũng nên sử dụng thành thạo tiếng Nhật thì mới có thể giao tiếp và tìm hiểu văn hóa của người Nhật.

Đặc biệt đa số người Nhật lớn tuổi không thể giao tiếp bằng tiếng Anh, vậy nên muốn hòa nhập nhanh chóng vào cuộc sống tại Nhật Bản, bạn cần phải học tiếng Nhật và biết cách sử dụng tiếng Nhật. Ngay khi có ý định du học, bạn nên bắt đầu học tiếng Nhật để ít nhất có thể tự tin giới thiệu về bản thân hoặc các câu chào hỏi giao tiếp căn bản.

Xác định rõ thời gian và lên kế hoạch học tập chi tiết khi đi du học Nhật Bản

Bạn cần xác định rõ thời gian đi du học Nhật Bản để hoàn thành các thủ tục xin học cũng như visa du học. Sẽ mất khoảng 4 tháng để bạn hoàn thành các thủ tục trên và kỳ nhập học của mỗi trường có thể khác nhau.

Xác định rõ thời gian và lên kế hoạch học tập chi tiết khi đi du học Nhật Bản

Xác định rõ thời gian và lên kế hoạch học tập chi tiết khi đi du học Nhật Bản

Do đó, bạn cần có một kế hoạch chi tiết bao gồm: trường dự định đăng ký, thời gian tuyển sinh, chuyên ngành học và kế hoạch nghề nghiệp sau khi hoàn thành khóa học. Hãy định hình trong đầu bạn những việc cần làm và chuẩn bị thật tốt cho nó. Vạch ra những cái có thể xảy đến và đưa ra giải pháp giải quyết. Có như thế, khi gặp những tình huống khó khăn bạn sẽ không bị bỡ ngỡ mà bình tĩnh giải quyết.

Tìm hiểu các thông tin về pháp luật, văn hóa và lối sống ở Nhật

Việc tìm hiểu về các thông tin pháp luật, văn hóa hay lối sống của người Nhật sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập hơn khi đi du học Nhật Bản. Chỉ với một máy tính có kết nối internet, bạn dễ dàng tìm hiểu tất cả các thông tin này. Hãy làm ngay những việc này khi bạn có ý định đi du học và trước khi bạn đặt chân lên máy bay.

Mặt khác, Nhật là một đất nước có truyền thống văn hóa lâu đời. Ý thức tuân thủ pháp luật của người dân rất cao và việc thực thi pháp luật rất nghiêm minh nên bạn cần tuân thủ pháp luật ngay trong những hành vi đơn giản nhất. Do đó nắm bắt được càng nhiều thông tin sẽ càng giúp bạn giảm bớt tâm lý “shock văn hóa” và nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống tại đất nước hoa anh đào.

Tìm hiểu các thông tin về pháp luật, văn hóa và lối sống ở Nhật

Tìm hiểu các thông tin về pháp luật, văn hóa và lối sống ở Nhật

Chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt khi đi du học Nhật Bản

Nhịp sống của người Nhật rất nhanh. Họ đi rất nhanh, làm việc cũng nhanh, ăn cũng nhanh và nói cũng nhanh. Ban đầu, khi chưa quen các bạn sẽ thấy mình đuối sức, nhưng sau một thời gian, bạn sẽ quen với tác phong làm việc của họ. Đặc biệt, theo tin tức xuất khẩu lao động cho biết, người Nhật rất đúng giờ, trong mọi hoàn cảnh và công việc, do đó bạn nên ghi nhớ lịch làm việc cũng như học tập để không gây ảnh hưởng tới công việc chung.

Hãy chủ động tạo các mối quan hệ

Đa số người dân Nhật Bản rất lịch sự và hiếu khách. Họ sẵn sàng giúp đỡ bạn trong hoàn cảnh khó khăn, do đó bạn cần phải chủ động tạo ra các mối quan hệ bằng kinh nghiệm và kỹ năng của mình. Bí quyết thành công của đa số các du học sinh trong thời gian đi du học Nhật Bản không chỉ nhờ lĩnh vực chuyên môn mà còn nằm phụ thuộc nhiều vào mối quan hệ có được trong thời gian du học. Chính vì vậy, việc giao tiếp và mở rộng quan hệ với người Nhật là điều rất quan trọng.

Trên đây là một vài bí quyết đơn giản giúp bạn dễ dàng hòa đồng hơn trong thời gian đi du học Nhật Bản. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box