SHARE

Nhật Bản vốn được biết đến là đất nước có nhiều nét đẹp văn hóa cùng sự phát triển thần tốc. Để có được như vậy, người Nhật Bản đôi khi phải tuân thủ theo những luật rất khắc khe.

Những việc làm bị coi là phạm luật ở Nhật Bản

Những việc làm bị coi là phạm luật ở Nhật Bản

Chen ngang khi xếp hàng tại Nhật

Ở Nhật Bản, khi bất kì một ai đang xếp hàng mà chen ngang thì những người đó sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Khoản 13, điều 1, luật: “Phạm tội nhẹ ở nước Nhật Bản” có nêu rõ rằng,“Căn cứ vào những tình tiết nặng nhẹ của hành vi chen ngang khi xếp hàng, người vi phạm có thể bị phạt tiền cao nhất lên đến 1 triệu Yên (tương đương con số 200 triệu đồng), thậm chí bị giam giữ trong 24 tiếng”.

Văn hóa xếp hàng được xem là điều rất đặc biệt ở Nhật Bản và nó được xem là một nét đẹp trong văn hóa Nhật Bản.

Nôn trong taxi

Nôn trong taxi

Nôn trong taxi

Cho dù là bạn có hay không uống rượu bia, thì cũng đều sẽ bị phạt theo luật dân sự Nhật Bản, nếu bạn lỡ nôn trên xe.

Ngoài việc xin lỗi người lái xe, người vi phạm sẽ phải nộp tiền phạt và còn chịu chi phí vệ sinh taxi.

Đánh nhau ở nơi công cộng

Ở Nhật bản, đánh nhau vì bất cứ lý do gì ở nơi công cộng, cũng đều bị xem là hành vi phạm pháp và hình phạt cho tội danh này cũng không hề nhẹ, phải ngồi tù từ 6 tháng cho đến 2 năm.

Người Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên chú ý điều này nếu không muốn bị phạt khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Đánh nhau ở nơi công cộng

Đánh nhau ở nơi công cộng

Ép người khác uống rượu ở Nhật

Căn cứ theo điều 2 luật “phòng ngừa say rượu, gây rối loạn an ninh trật tự ”của Nhật, ép người khác uống rượu bị coi là hành vi gây rối loạn an ninh trật tự, sẽ bị giam giữ 48 tiếng và đóng phạt 10.000 ( khoảng 2 triệu đồng). Ngoài ra, Nếu như hành động này gây hậu quả xấu, thì người ép rượu cũng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Khạc nhổ tại công viên

Nhật Bản, khi bị bắt gặp khi khạc nhổ ở những nơi như công viên, ga tàu điện ngầm… người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 1.000-10.000 yên (khoảng 200.000 – 2.000.000 đồng) và bị ghi vào “danh sách đen” bị cảnh sát theo dõi.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box