SHARE

Nhiều người cho rằng Điều Dưỡng chỉ làm công việc chăm sóc bệnh nhân, phụ việc cho bác sĩ ..Vậy với những người làm ở các bệnh viện Nhật Bản thì sao?

Tất tần tật những công việc của Điều Dưỡng, Hộ Lý khi sang Nhật Bản

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur muốn tìm hiểu. Bởi việc du học Điều Dưỡng Nhật Bản hiện đang là xu hướng được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số công việc mà Điều dưỡng ở Nhật Bản phải đảm nhận.

Những công việc mà Điều Dưỡng viên ở Nhật Bản phải làm

Cũng giống như ở Việt Nam, công việc chính của điều dưỡng viên ở Nhật Bản là tiêm truyền, phụ mổ,… Thậm chí họ còn thực hiện cả công việc chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân, với văn hóa nhập viện bên Nhật là không cần có thêm 2 – 3 người nhà đi theo để chăm sóc bệnh nhân. Và có cả những người rất cố gắng, thi đỗ chứng chỉ quốc gia của Nhật về nghề điều dưỡng, làm việc không thua kém gì người Nhật (người Việt Nam cũng không ít). Được biết, Điều dưỡng chăm sóc hay còn gọi là nhân viên chăm sóc người cao tuổi, là một nghề mà ở Việt Nam chưa có cái tên chính thức cho nghề, rồi được đặt với cái tên “hộ lý” mà nghe đến người ta sẽ nghĩ là nhân viên dọn rác y tế, vệ sinh trong bệnh viện.

Công việc của hộ lý thường là chăm sóc người cao tuổi, người khuyết tật và bệnh nhân trong viện dưỡng lão, bệnh viện với 2 nhiệm vụ chính:

 • Chăm sóc cuộc sống hàng ngày: ăn uống, đi lại, vệ sinh, thay bỉm và tã, tắm rửa, vệ sinh cá nhân, răng miệng, tập phục hồi chức năng, …
 • Chăm sóc tinh thần: các hoạt động vui chơi giải trí, vui khỏe, ghi chép theo dõi nhật ký chăm sóc, …

Đây là công việc mà các bạn trẻ đang học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần biết trước khi có ý định đi du học Điều dưỡng tại Nhật Bản.

Những công việc mà Điều Dưỡng viên ở Nhật Bản phải làm

Công việc cụ thể của các Hộ lý ở Nhật Bản như sau:

 • Nghề điều dưỡng, hộ lý dù ở Việt Nam hay Nhật Bản đều khá vất vả. Ở Việt Nam, điều dưỡng tiêm truyền tối mặt tối mũi, làm đúng không sao nhưng làm sai 1 li là đi 1 sinh mạng, cũng áp lực không kém gì làm việc ở Nhật Bản. Người Việt mình đôi khi còn không tôn trọng nhân viên y tế, đánh, chửi, xúc phạm người ta, có khác gì làm dâu trăm họ. Ở Nhật thì nếu làm điều dưỡng chăm sóc thì thật sự vất vả, vì thế nếu muốn đỡ vất vả thì chỉ có cố gắng học và học thôi, tiếng Nhật giỏi, trình độ chuyên môn cao thì sẽ có công việc như mong muốn.
 • Khi xác định bước vào ngành điều dưỡng, hộ lý các bạn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và vất vả. Tuy công việc ở các bệnh viện, viện dưỡng lão, mệt mỏi có, vất vả có, nhưng đổi lại có những cụ rất là đáng yêu, nên chắc hẳn các bạn cũng thấy bớt đi chút mệt mỏi, nhọc nhằn trong cuộc sống.

Trên đây là những công việc mà các bạn Điều Dưỡng cần phải đảm nhận khi làm việc tại Nhật Bản. Nếu bạn yêu thích nghề này và có ý định du học Điều dưỡng Nhật Bản làm thì nên đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay vào Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020.

Hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2020 như thế nào?

Theo thông báo của nhà trường năm nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển thẳng đối với các bạn đỗ tốt nghiệp. Chỉ cần đỗ tốt nghiệp, bạn có đủ điều kiện xét tuyển và học tại Trường. Để hoàn thiện thủ tục nhập học, bạn cần bổ sung đầy đủ hồ sơ nhập học bao gồm các giấy tờ dưới đây:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020;
 • 02 bản công chứng học bạ THPT;
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;
 • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, bạn có thể nộp về trường theo 3 cách cơ bản dưới đây:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại:
 • https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2020 như thế nào?

Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0996.212.212.

Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box