SHARE

Theo thống kê mới nhất của Liên Hợp Quốc, dân số toàn cầu sẽ cán mốc 9.7 tỷ người năm 2050. Điều đó chứng tỏ nhân lực ngành Điều Dưỡng đang khan hiếm rất nhiều.

Du học Điều Dưỡng Nhật Bản sẽ giúp bạn thoát cảnh thất nghiệp

Bởi vậy, ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên về việc du học Điều Dưỡng ở Nhật Bản sau khi ra trường.

Dịch bệnh lan rộng, nhân lực ngành Điều Dưỡng càng khan hiếm nhiều

Trang thông tin chia sẻ việc chăm sóc, điều trị và hỗ trợ phục hồi sức khỏe cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống đại dịch Covid-19 đang diễn ra không ngừng nghỉ trên toàn cầu, và cho một tương lai bình an hậu đại dịch. Vì thế, học Điều Dưỡng, bạn sẽ không bao giờ sợ thất nghiệp.

Theo đó, Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến cáo 1 bác sĩ cần đến 4 điều dưỡng. Nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng đã gia tăng một cách nhanh chóng để đáp ứng các nhu cầu chăm sóc bệnh nhân một cách toàn diện hơn, đặc biệt khi xảy ra những dịch bệnh lây nhiễm rộng như Covid-19. Trong khi đó, thực tế ở Việt Nam số Điều Dưỡng còn quá ít. Chính vì thế, con đường Du học Điều Dưỡng Nhật Bản nay rất phù hợp. Đặc biệt ở các nước phát triển và dân số già như Nhật Bản hay Mỹ. Trước ảnh hưởng của dịch bệnh thì bạn hoàn toàn có thể nhận ra đầu ra của ngành học này là rất lớn.

Dịch bệnh lan rộng, nhân lực ngành Điều Dưỡng càng khan hiếm nhiều

Những lý do khiến bạn nên du học Điều Dưỡng Nhật Bản

Điều dưỡng viên phải có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc tốt trong một loại hình nghề nghiệp rất đặc thù, liên quan trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của con người. Đây là ngành nghề đòi hỏi sự khéo léo, cẩn trọng và đặc biệt phải có trình độ chuyên môn cao, có kiến thức tổng quát về y khoa và bản lĩnh để xử lý mọi trường hợp phát sinh. Vì thế, việc du học nghề Điều dưỡng tại các nước phát triển như Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,…Nhật Bản mở ra cho các bạn trẻ cơ hội học tập, làm việc, và định cư tại các nước phát triển với chính sách và hệ thống y tế hiện đại. Đây cũng là nơi cho bạn kinh nghiệm làm việc chất lượng cao.

Với phương châm học đi đôi với hành, lấy người học làm trung tâm, khuyến khích tư duy sáng tạo và phản biện, sinh viên du học ngành Điều dưỡng tại các quốc gia này sẽ có cơ hội tiếp cận kho tàng kiến thức và thành tựu khoa học sức khỏe rộng lớn của thế giới. Nhật Bản sẽ là nơi để bạn lựa chọn du học.

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, thế hệ trẻ hoàn toàn có thể ở lại làm việc ở các nước phát triển. Khi tốt nghiệp và cầm trong tay bằng cấp của những quốc gia này, du học sinh sẽ rất thuận lợi trong quá trình tìm việc. Trong suốt chương trình học, sinh viên sẽ được tham gia thực hành tại các trung tâm y tế, viện dưỡng lão, bệnh viện hay tại nhà của người cao tuổi để có cơ hội vận dụng những gì đã học vào thực tiễn và có cơ hội kiếm được mức thu nhập cao ngay khi đang còn đi học.

Nghề điều dưỡng tại các nước phát triển đều đang trong tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng. Vì thế, sau khi tốt nghiệp, cơ hội phát triển của sinh viên tốt nghiệp ngành này rất tốt với mức lương rất đáng nể lên đến 71.730 USD. Với chính sách thu hút nhân tài, nếu theo học ngành Điều dưỡng, sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể định cư ở lại các quốc gia này sinh sống và làm việc.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box