SHARE

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn thực tập sinh. Bởi lẽ hầu hết lao động Việt Nam đều có kinh nghiệm làm việc trong ngành nông nghiệp. Do đó, các đơn hàng ngành nông nghiệp đang được đông đảo người lao động quan tâm.

Cuộc sống khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

Cuộc sống khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

Có thể sẽ có nhiều người trước khi đi xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp e sợ rằng làm nông nghiệp tại Nhật Bản sẽ vất vả, nhưng thực sự lại hoàn toàn khác. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống của người lao động tại Nhật Bản.

Thời gian làm việc

Đối với công nhân Nhật Bản nói chung và người lao động ngành nông nghiệp nói riêng, họ vẫn làm việc theo quy định 8 tiếng/ngày. Do đặc thù của ngành nông nghiệp tại Nhật Bản làm quanh năm và không theo mùa vụ như ở Việt Nam. Do đó, công việc của người lao động luôn ổn định và có nhiều việc tăng ca.

Việc tăng ca, làm thêm này giúp người lao động kiếm được nguồn thu nhập rất lớn. Trung bình một giờ làm thêm, lương của người lao động sẽ bằng 130% lương cơ bản và 200% lương cơ bản nếu như đó là ngày lễ, tết của người Nhật.

Thời gian làm việc

Thời gian làm việc

Cuộc sống sinh hoạt hằng ngày

Khi sang Nhật làm việc, người lao động sẽ được các xí nghiệp Nhật Bản sắp xếp chỗ ăn ở và sinh hoạt để thuận tiện cho công việc. Người lao động phải tự chi trả các khoản như: tiền nhà, tiền gas, điện, nước mỗi tháng. Một số các công ty có thể hỗ trợ người lao động các chi phí này.

Đối với đơn hàng nông nghiệp, người lao động sẽ được các chủ xí nghiệp hỗ trợ về lương thực, thực phẩm, giúp các bạn tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn hàng tháng.

Cuộc sống sinh hoạt hằng ngày

Cuộc sống sinh hoạt hằng ngày

Do làm việc xa nhà, xa quê hương nên người lao động có thể sẽ đôi lúc cảm thấy cô đơn, nhớ nhà. Nhưng khi các bạn làm việc tại Nhật Bản, bạn sẽ có rất nhiều bạn bè tại Nhật và đặc biệt là những người đồng hương cùng học tập, sinh sống và làm việc tại đây. Các bạn thực tập sinh thường hay gặp gỡ nhau vào những buổi cuối tuần, những ngày nghỉ, rủ nhau đi tham quan những vùng đất đẹp tại Nhật Bản, cùng quây quần và chia sẻ với nhau những công việc khi đi làm xa quê. Có thể thấy rằng cuộc sống xa nhà không dễ dàng nhưng những bạn thực tập sinh tại Nhật luôn cố gắng học tập, làm việc và biết cách để làm cuộc sống trở nên tươi đẹp, ấm áp và vui vẻ hơn.

Công việc ngành nông nghiệp có quá vất vả?

Nhiều bạn cứ nghĩ đi làm việc ngành nông nghiệp tại Nhật Bản sẽ vất vả nhưng sự thật không phải như vậy. Khác với ngành nông nghiệp tại Việt Nam, các công việc ngành nông nghiệp tại Nhật Bản được ứng dụng những khoa học công nghệ vào trong quá trình làm việc, để tạo những sản phẩm nông nghiệp chất lượng. Như vậy, công việc của người lao động sẽ nhẹ nhàng và không quá vất vả.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box