SHARE

Muốn chinh phục bất kỳ ngôn ngữ nào, bạn cũng sẽ phải bắt đầu từ bảng chữ cái. Thế nhưng “giang hồ đồn thổi” rằng tiếng Nhật có đến 2 bảng chữ cái, mà 2 bảng lại còn siêu siêu khó nhớ.

Tổng hợp bảng chữ cái Hiragana đầy đủ và hướng dẫn cách học

Tổng hợp bảng chữ cái Hiragana đầy đủ và hướng dẫn cách học

Bảng chữ cái Hiragana là gì?

Bảng chữ cái Hiragana đầy đủ (hay còn hay được gọi là bảng chữ mềm) là bảng chữ cái bao gồm 46 chữ, đại diện cho tất cả các âm trong tiếng Nhật. Bởi vậy, trên lý thuyết, bạn hoàn toàn có thể nói và viết tiếng Nhật không giới hạn chỉ với bảng này.

Tuy nhiên thực tế thì Hiragana thường được sử dụng kèm với các chữ Hán để câu văn trở nên ngắn gọn và rõ ràng hơn (Nhiều chữ tiếng Nhật có phiên âm Hiragana giống nhau nhưng nghĩa khác nhau sẽ được thể hiện bằng các chữ Kanji khác nhau). Ngoài ra các từ ngoại lai, từ mượn thường sẽ được thể hiện bằng bảng chữ cái Kanji.

Vì sao việc học bảng chữ cái Hiragana lại vô cùng quan trọng?

Bởi vì Hiragana đảm nhận tất cả các chức năng “siêu khủng” sau đây, không có Hiragana thì việc học tiếng Nhật của bạn sẽ rất khó thành công:

Bảng chữ cái Hiragana đảm nhận chức năng ngữ pháp trong câu:

Trong một câu tiếng Nhật, thường chữ Kanji sẽ đảm nhận chức năng chủ ngữ, vị ngữ, thể hiện các danh từ, đối tượng được nói đến, còn chữ Hiragana sẽ  đảm nhận các vị trí trợ từ,  bảo câu đúng về mặt cấu trúc ngữ pháp, đầy đủ các thành phần, người đọc hay người nghe có thể hiểu được.

Có Hiragana, chúng ta mới đọc và nói được.

Thật vậy, dù được viết dưới dạng chữ tượng hình Kanji, mỗi từ tiếng Nhật vẫn phải được phiên âm, mà phiên âm sẽ theo bảng chữ cái Hiragana đầy đủ.

Bảng chữ cái Hiragana đầy đủ

Bảng chữ cái Hiragana đầy đủ sẽ bao gồm 46 chữ cái chính, 25 âm đục và 36 âm ghép đã được thống kê hết trong các bảng dưới đây để bạn tiện theo dõi:

Bảng chữ cái Hiragana cơ bản

Bảng chữ cái Hiragana cơ bản

Bảng âm đục

Bảng âm đục

Bảng âm ghép

Bảng âm ghép

Cách học bảng chữ cái Hiragana hiệu quả nhất

Bảng chữ cái Hiragana đầy đủ trông có vẻ dài và quá nguy hiểm nhưng với 2 phương án học tối ưu nhất sau đây, Hiragana trở nên “dễ ợt” với bạn:

Cách 1: Học bảng chữ cái Hiragana với phần mềm học bảng chữ cái trên điện thoại.

Theo cách này, bạn chỉ cần học theo lộ trình học đã được xây dựng sẵn trên phần mềm. Việc học bảng chữ cái Hiragana sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn bạn tưởng nhiều lắm vì phần mềm dạy tích hợp cả nghe, nói, đọc, viết, giúp bạn nhớ mặt chữ nhanh, phát âm chuẩn cũng như viết chữ chính xác theo thứ tự các nét. Việc học chỉn chu ngay từ đầu sẽ giúp việc học lên cao của bạn được dễ dàng hơn nhiều.

Cách học bảng chữ cái Hiragana hiệu quả nhất

Cách học bảng chữ cái Hiragana hiệu quả nhất

Cách 2: Học theo phương pháp truyền thống.

Phương pháp này đòi hỏi các học viên phải có tính kiên nhẫn và tự giác cao hơn rất nhiều. Trước hết, các bạn hãy sử dụng google để tìm kiếm 3 tài liệu nhất định phải có để học bảng chữ cái hiragana bao gồm:

– Tổng hợp bảng chữ cái Hiragana đầy đủ.

– Cách phát âm chuẩn từng chữ cái.

– Cách viết, thứ tự từng nét của từng chữ cái

Sau đó bạn hãy học bảng chữ cái Hiragana theo thứ tự: nghe- nói-đọc-viết để đạt hiệu quả tốt nhất . Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box