SHARE

Để việc xin hộ chiếu trở nên dễ dàng và ảnh dán hộ chiếu cực chuẩn các DHS, TTS, người lao động tham gia đăng ký Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần nắm rõ 5 lưu ý sau đây!

5 lưu ý quan trọng giúp bạn sở hữu được ảnh hộ chiếu cực chuẩn

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng và cần thiết để giúp DHS, TTS, người lao động có thể tham gia học tập, làm việc tại đất nước Nhật Bản. Tuy nhiên ảnh chụp nếu không đạt yêu cầu thì được xem là 1 trong những nguyên nhân khiến thủ tục xin cấp hộ chiếu gặp nhiều khó khăn. Do đó, khi xin cấp hộ chiếu, các bạn cần phải lưu ý 5 điều sau đây!

Trang phục chụp ảnh hộ chiếu

Khi chụp ảnh thẻ để làm hộ chiếu/Passport, trang phục được xem là một vấn đề vô cùng quan trọng. Đối với quy định chụp ảnh hộ chiếu, trang phục cần phải có cổ (không yêu cầu về kiểu dáng, màu sắc,… ). Tuy nhiên, để thể hiện sự lịch sự và trang trọng, các bạn nên chọn những trang phục hoặc loại có cổ áo trang nhã, không cầu kỳ và rườm rà. Không nên mặc trang phục có cổ áo quá sau hoặc quá rộng vì có thể trông khá “lộ liễu” khi cắt ảnh lấy chân dung, gây ảnh hưởng đến quá trình xin hộ chiếu.

Lưu ý: Các bạn nên lựa chọn trang phục màu trắng để chụp ảnh hộ chiếu, sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên sáng hơn, rạng rỡ và “bắt mắt”, lịch sự hơn so với các màu khác.

Phông nền chụp ảnh hộ chiếu

Hiện nay, chụp ảnh có 2 loại phông nền chủ yếu là màu trắng và màu xanh dương. Trong trương hợp chụp ảnh thẻ để làm hộ chiếu, bạn nên lựa chọn phông nền trắng để giúp khuôn mặt sáng và ảnh đẹp hơn nhé!

Lưu ý khi chụp ảnh hộ chiếu

Kiểu tóc chụp ảnh hộ chiếu

Để ảnh hộ chiếu trông “gọn gàng, bắt mắt” thì kiểu tóc chính là một yếu tố quyết định quan trọng. Theo quy định của Bộ Ngoại giao, quy định chuẩn đối với ảnh hộ chiếu là phải lộ trán và hai lỗ tai khi chụp hình, kiểu tóc có thể không cần búi hoặc cột hết lên nếu khuôn mặt bạn không phù hợp với kiểu tóc này. Tuy nhiên, bạn phải kẹp tóc lên hoặc vén tóc gọn lên để lộ trán và hai lỗ tai theo quy định.

Thay vì nhuộm màu tóc sáng màu để chụp ảnh hộ chiếu, bạn có thể nhuộm tóc tối màu một chút hoặc để tóc đen thì bức ảnh sẽ trông gọn gàng, lịch sự, thiện cảm hơn. Trường hợp bạn chưa kịp nhuộm lại màu tóc, thì có thể nhờ thợ chụp ảnh chỉnh sửa màu tóc thành màu đen nhé!

Kích cỡ chụp ảnh hộ chiếu

Theo quy định, ảnh hộ chiếu sẽ gồm 2 ảnh có kích thước là 4 x 6, bề ngang của ảnh là 35 – 40 mm.

Một số yêu cầu khác về ảnh hộ chiếu

  • Ảnh hộ chiếu cần có màu sắc trung tính, chất lượng sắc nét, rõ ràng, không nếp gấp và vết bẩn, độ sáng và độ tương phản thích hợp.
  • Khi chụp ảnh mắt không bị đỏ, phải mở mắt và nhìn thẳng, không nhìn nghiêng lệch sang hai bên và không được cười. Đầu và vai phải thẳng, chiếm diện tích từ 70 – 80% của ảnh.
  • Không đeo kính màu, kính râm. Trường hợp đeo kính cận khi chụp ảnh, gọng kính không được quá dày và không để ánh sáng phản chiếu lên mắt kính.
  • Không đội mũ hoặc quàng khăn.
  • Phải in ảnh trên giấy có chất lượng tốt, độ phân giải cao.
  • Trẻ em phải ngồi một mình, không có ghế tựa phía sau.
  • Ảnh trong vòng 6 tháng gần đây nhất và không nộp ảnh scan.

Bài viết được phòng Truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tìm hiểu và tổng hợp, hy vọng với các thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về ảnh hộ chiếu và gặp nhiều thuận lợi trong quá trình xin cấp hộ chiếu để sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản, chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box