SHARE

5 từ tiếng nhật khi phát âm mà người Việt sai nhiều nhất đó là những từ nào? Nguyên nhân hay phát âm sai là gì? Hãy cùng học Tiếng Nhật online tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

5 từ tiếng Nhật mà người Việt phát âm sai nhiều nhất 

Như các bạn đã biết, khi học bất kỳ ngôn ngữ nào thì cách học phát âm chính là kỹ năng quan trọng nhất. Nếu bạn không nắm chắc bản chất phát âm và không chăm chỉ luyện tập thì khi bạn truyền tải phát âm từ không chính xác nội dụng đến người nghe rất khó đoán được là gì, có thể là không hiểu.

Tổng hợp 5 từ tiếng Nhật mà người Việt sai nhiều nhất khi phát âm

Đối với tiếng Nhật việc phát âm chuẩn các bạn thực tập sinh, người lao động đi XKLĐ Nhật Bản cần phải lưu ý hơn, bởi khi giao tiếp tiếng Nhật bạn nói sai trường âm hoặc trọng âm, người nghe sẽ hiểu nhầm câu nói truyền tải từ bạn sang một nghĩa khác nhau hoàn toàn.

Sau đây, các giảng viên học tiếng nhật online với kinh nghiệm dạy tiếng Nhật lâu năm tổng hợp 5 từ tiếng Nhật mà học viên khi học tiếng Nhật hay phát âm sai nhất:

STT 5 từ tiếng Nhật – người Việt hay phát âm sai
1 きょねん (Năm ngoái) – kyonen
2 せんしゅう (Tuần trước) – Senshuu
3 つめたい (Lạnh) – tsumetai
4 ゆうびんきょく (Bưu điện) – yuubinkyoku
5 たんじょうび (Sinh nhật) – tanjoubi

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi phát âm sai 5 từ trên là gì?

Những nguyên nhân chính dẫn lỗi phát âm sai những từ trên của người Việt là vì:

  • Quá trình tự học Tiếng Nhật của bạn không có thầy cô chỉnh sửa phát âm, nên căn cứ vào phiên âm Romaji nhưng lại đọc như tiếng Việt.
  • Từ tiếng Nhật không có trường âm nhưng khi truyền tải đọc kéo dài giọng khiến từ bị hiểu sai nghĩa hoặc không có nghĩa gì cả.
  • Phát âm sai những từ vốn không có cách phát âm giống bảng chữ cái tiếng Việt như つ, じょ.
  • Vị trí đặt trọng âm của từ sai dẫn đến lên hoặc xuống giọng không chính xác.

Chú ý hơn về cách phát âm chuẩn tiếng Nhật

Quan nội dung “5 từ tiếng Nhật mà người Việt phát âm sai nhiều nhất” được học tiếng Nhật online chia sẻ trên, mong rằng sẽ hữu ích và giúp các bạn có thể chú ý hơn về cách phát âm để khi giao tiếp với người bản xứ được tự tin. Đồng thời, ở nhà các bạn hãy cố gắng luyện nói thật nhiều và có thể trò chuyện với bạn bè để thành thạo và nâng cao trình độ Kaiwa cho bản thân nhé.

​Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net Tổng hợp

Facebook Comments Box