SHARE

Ngoài việc chăm chỉ tham khảo các tài liệu thì những người sắp bước vào kỳ thi tiếng Nhật cần phải thường xuyên luyện giải các đề thi năng lực để làm quen với cấu trúc đề thi.

Bí quyết luyện thi tiếng Nhật hiệu quả là gì?

Bí quyết luyện thi tiếng Nhật hiệu quả là gì?

Có rất nhiều thí sinh bị ám ảnh bởi câu nói “học tài thi phận” nên dù cho có học hành chăm chỉ thì cũng bị áp lực tâm lý dẫn đến kết quả học tập giảm sút, mặt khác lại có rất nhiều thí sinh không tìm được cho mình phương pháp ôn luyện thi tiếng Nhật hiệu quả nên không thể vượt qua kỳ thi với điểm số như mong đợi. Để giúp các bạn dễ dàng vươn tới thành công, chúng tôi xin bật mí một số phương pháp giúp luyện thi tiếng Nhật hiệu quả bao gồm:

Trước tiên hãy học về từ vựng

Có rất nhiều thí sinh bước vào kỳ thi tiếng Nhật với sự lo sợ về vốn từ vựng, đặc biệt là những người phương Tây và các bài thi cấp độ cao hơn N1, N2. Để thoát khỏi nỗi lo này thì không còn cách nào khác là hãy rèn cho mình một thói quen học tập chăm chỉ, ít nhất là 10 từ vựng mỗi ngày, nếu khả năng nhớ của bạn tốt hơn thì hãy nâng số lượng từ vựng lên nhé. Việc ghi nhớ không chỉ là nhớ nghĩa của từ mà còn phải nhớ cả cách đọc của chúng nữa (cách đọc với Hiragana), bởi vì bài thi bao gồm cả phần cách đọc của từ vựng.

Hãy nhớ rằng càng biết nhiều từ vựng thì khả năng làm tốt bài thi sẽ càng cao hơn nhé. Con đường du học Nhật Bản dành cho các tu nghiệp sinh sẽ mở rộng ra trước mắt nếu các bạn thật sự chăm chỉ.

Học về văn phạm

Học về văn phạm

Học về văn phạm

Trong tiếng Nhật thì phần ngữ pháp có vẻ dễ dàng hơn hẳn, để làm tốt phần thi này thì các bạn cần kiểm tra kỹ năng về sử dụng ngữ pháp tiếng Nhật của mình, hãy cố gắng đọc và hiểu ý nghĩa, cách dùng của chúng bởi chỉ khi hiểu về ý nghĩa và cách dùng của ngữ pháp thì mới đưa ra được đáp án đúng.

Ngoài ra việc có một vốn ngữ pháp tốt cũng giúp bạn hiểu các bài báo dễ dàng hơn trong phần đọc.

Phần đọc hiểu

Chỉ vì không làm được phần đọc hiểu nên điểm số bài thi của nhiều người đã bị kéo tụt xuống, do đó đối với những người yếu về phần này thì hãy dành thời gian để làm phần ngữ pháp và từ vựng trước. Ngoài ra, để làm tốt phần đọc hiểu trong bài thi tiếng Nhật thì trong quá trình luyện thi tiếng Nhật các bạn hãy đọc các đoạn ngắn trước. Điều này có nghĩa là bắt đầu đọc và trả lời các câu hỏi từ cuối bởi vì thường thì 2 bài đọc đầu tiên là phần dài nhất và chứa nhiều câu hỏi nhất. Không cần phải hiểu toàn bộ nội dung mà chỉ cần hiểu câu đó đang nói gì. Hầu hết các phần liên quan tới câu hỏi sẽ được gạch dưới trong bài đọc và trả lời có thể được tìm thấy trong một vài câu ở trước hoặc sau nó. Đặc biệt, các bạn cũng phải có một vốn ngữ pháp thật tốt bởi vì nếu bạn không hiểu ngữ pháp bạn sẽ dễ hiểu nhầm ý nghĩa thực tế của các câu quan trọng chứa câu trả lời.

Chúc các bạn thành công với bài thi của mình!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box