SHARE

Chứng chỉ N1 là một trong những chứng chỉ khó nhất của tiếng Nhật theo cấp độ từ N5 đến N1. Tỉ lệ người học tiếng Nhật có chứng chỉ N1 là rất ít.

Ôn thi tiếng nhật N1 là cấp độ khó nhất Ôn thi tiếng nhật N1 là cấp độ khó nhất

Chính những người Nhật bản cũng ít ai sở hữu trình độ N1, vậy nên những người nước ngoài muốn học đến trình độ N1 thì hết sức khó khăn. Nhưng trong bai viết này. Trang du học Điều dưỡng Nhật Bản sẽ chia sẽ đến bạn đọc những phương pháp học tiếng Nhật để thi đỗ N1.

Học chữ hán và từ vựng

Truy cập vào học từ vựng được chia sẻ trên internet có tên WaviDict . Đây là danh sách từ vựng được công bố bởi tổ chức JLPT (Nhật Bản), khi học hết các từ vựng trong này bạn sẽ đạt khoảng 85% kiến thức về từ vựng tiếng Nhật.

Cách học hiệu quả như sau: Mỗi ngày bạn học tầm 30 từ vựng, học đi học lại cho tới khi thuộc lòng. Nên đánh dấu lại các nhóm sau khi học xong, vì bản chất kanji rất dễ quên.

Học ngữ pháp

  • Sử dụng tài liệu mình đã chia sẻ ở trên kết hợp với dùng phần mềm “JLPT Kanji & Từ vựng Toàn tập” để học
  • Mỗi ngày nên học 5 kiểu ngữ pháp khác nhau, mỗi kiểu ngữ pháp nên đặt ít nhất 2 câu để tăng khẳ năng ghi nhớ và áp dụng vào thực tế. Nếu ở kiểu ngữ pháp nào bạn thấy thiếu tự tin hay chưa rõ thì có thể hỏi bạn bè, hỏi diễn đàn, thầy cô,…
  • Hãy học mọi lúc nếu có thể và ở bất kỳ đâu. Và nhớ đánh dấu lại các điểm ngữ pháp mà mình chưa rõ để khi gặp thầy cô hoặc bạn bè bạn có thể hỏi được ngay.

Luyện nghe tiếng hằng ngày bằng điện thoại

Luyện nghe tiếng hằng ngày bằng điện thoại

Luyện nghe tiếng hằng ngày bằng điện thoại

Luyện nghe bằng điện thoại hoặc thiết bị ghi âm là cách học rất nhanh và dễ hiểu. Hãy luôn đảm bảo rằng điện thoại cảu bạn luôn đầy pin để có thể học mỗi khi bạn rảnh rỗi và ở bất kì nơi đâu.

Cố gắng nghe cho thật kỹ từng câu từng chữ, nếu nghe chưa rõ bạn nên mở nghe lại cho đến khi nhuần nhuyễn thì thôi, nên tập như một thói quen hằng ngày.

Luyện đọc

  • Hãy tìm tệp JML.Nihongo.SouMatome.N1-Dokkai trên internet để luyện đọc
  • Khi đọc thì nhớ ghi chú lại những ý chính của bài học
  • Khi chọn đáp án nào thì hãy tìm những chứng bằng chứng có thể chứng minh điều đó là đúng

Ôn tập

Mỗi ngày trước khi học một nhóm từ mới thì hãy tiến hành ôn 2-3 nhóm từ gần nhất

Vào những ngày cuối tuần ôn 7-10 nhóm từ gần nhất, ôn lại những điểm mà bạn đã đánh dấu khi học.

Test thử sau quá trình học và ôn luyện N1

Test thử sau quá trình học và ôn luyện N1

Test thử sau quá trình học và ôn luyện N1

Sau khi đã học xong những kiến thức cơ bản rồi thì chúng ta tiến hành kiểm tra thử.

Hãy lấy một số bộ đề của những năm trước cứ mỗi ngày làm 1 đề, làm xong thì hãy so lại kết quả, hãy đánh dấu lại những câu mà mình làm sai để rút kinh nghiệm. Sau khi đánh dấu lại các câu sai ở tất cả các đề rồi thì quay lại kiểm tra lại lần nữa để củng cố lại nhé.

Giai đoạn thi và lấy bằng N1

Chia sẻ từ các bạn Điều dưỡng đã đi du học tại Nhật cho biết: nếu các bạn tuân thủ các bước trên đảm bảo rằng nếu bạn thực hiện đầy đủ và chắc chắn từ bước một đến bước 4 thì bạn hoàn toàn có thể thì đỗ N1. Tuy nhiên, nếu trong quá trình luyện thi tiếng Nhật bạn để sai sót quá nhiều thì khả năng bị trượt N1 vẫn là rất cao. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box