SHARE

Mặc dù từ mới tiếng Nhật là một kho tàng đồ sộ và cũng biết rất nhiều bạn cảm thấy sợ hãi khi phải học từ vựng. Vậy làm thế nào để trở thành từ điển sống về từ vựng tiếng Nhật?

Làm thế nào để trở thành từ điển sống về từ vựng tiếng Nhật?

Làm thế nào để trở thành từ điển sống về từ vựng tiếng Nhật?

Mỗi ngày hãy dùng 20 phút để học theo các quy tắc học của chúng tôi, đảm bảo sau 2 tháng, bạn sẽ trở thành một kho từ điển sống về từ vựng tiếng Nhật mà không ai theo đuổi kịp.

Học từ vựng tiếng Nhật hàng ngày

Học tiếng Nhật đều đặn mỗi ngày một số lượng từ vựng nhất định, không hơn không kém, không nghỉ một ngày nào. Quá trình này mất khoảng 10 phút. Ôn luyện lại toàn bộ từ vựng đã học hôm qua và những hôm trước đó. Nếu mỗi ngày bạn học 5 từ thì đến hôm thứ 11 bạn phải ôn được đủ 50 từ vựng.

Việc này tưởng chừng như nhiều lên mỗi ngày, tuy nhiên khi bạn đã học quen phương pháp này, thì thời gian học mỗi buổi của bạn sẽ ngày càng ít đi. Đặc biệt, đừng chủ quan với những từ bạn nghĩ rằng đã biết hoặc đã nhớ. Hãy luôn luyện tập nó hằng ngày.

Học từ vựng tiếng Nhật hàng ngày

Học từ vựng tiếng Nhật hàng ngày

Đặt câu và nhớ từ vựng tiếng Nhật theo tình huống

Đây là một cách học từ vựng tiếng Nhật rất hiệu quả. Nếu chỉ nhớ các từ 1 cách đơn lẻ thì bạn sẽ rất dễ quên, cũng như không nắm được ý nghĩa của nó, không biết được nó được dùng trong tình huống nào. Nhớ từ theo câu sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn và sử dụng thành thạo chúng trong các trường hợp cụ thể.

Bạn cũng có thể nhớ từ vựng theo các câu hát nếu bạn là người yêu âm nhạc, âm nhạc sẽ giúp bạn nhớ những câu đơn giản vì nó có âm điệu trợ giúp, đôi khi bạn sẽ thấy những câu hát nhảy nhót trong đầu bạn, đung đưa theo điệu nhạc.

Tuy nhiên mỗi bài hát đều có số lượng từ để học hạn chế, và không phải từ nào cũng hợp với bạn. Và nếu bạn nghe bài hát mà không hiểu từ và ngữ pháp thì cũng không hiệu quả lắm.

Học từ vựng tiếng Nhật bằng cách tưởng tượng

Học từ vựng tiếng Nhật bằng cách tưởng tượng

Học từ vựng tiếng Nhật bằng cách tưởng tượng

Đừng nói bạn không có trí tưởng tượng hay bạn tưởng tượng kém, là chúng ta ai cũng có trí tưởng tượng cả. Khả năng tưởng tượng của chúng ta rất lớn. Vậy bạn hãy tận dụng nó, ví dụ bạn không có nhiều cơ hội để giao tiếp, đơn giản bạn chỉ cần nhắm mắt lại, tưởng tượng ra tình huống giao tiếp, và giao tiếp theo tình huống đó là xong.

Nghe có vẻ mơ hồ, nhưng bạn cứ làm thử xem, hiệu quả lắm đó. Cách học từ vựng tiếng Nhật này đặc biệt hiệu quả với những bạn có khả năng tưởng tượng tốt.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box