SHARE

Người có tuổi cao trên 30 tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thật ra hơi khó đi, vì có ít đơn hàng. Vậy nên nếu bạn trên 30 tuổi rồi thì bạn không nên lựa chọn nhiều nếu bạn muốn nhanh đi được.

Những ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cho người tuổi cao

Những ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cho người tuổi cao

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản, là một thị trường mang đến cả 2 điều kiện cho người lao động là: Vừa có tiền và vừa có việc làm. Nhưng thị trường này cũng khá khó tính vì không phải độ tuổi nào cũng lấy. Nhất là những người trên tuổi 30, cơ hội sẽ lại càng hiếm hoi. Cơ hội hiếm nhưng không có nghĩa là không có. Bởi vẫn có một số ngành nghề lấy người tuổi cao. Vậy, những ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho người trên 30 tuổi đó là những ngành nghề sau:

Ngành May mặc

Nhật Bản, được mệnh danh là vương quốc của thời trang trên thế giới. Hàng năm, số lượng sản phẩm ngành thời trang của Nhật Bản được xuất khẩu ra thế giới với số lượng lớn. Chính vì thế, ngành may mặc tại Nhật Bản phát triển rất mạnh. Điều đó được chứng minh với chỉ tiêu và số lượng tuyển dụng lao động nước ngoài, sang Nhật làm việc ngành may mặc từ các công ty môi giới ở Việt Nam. Đối với đơn hàng may mặc, chủ yếu là làm việc trong nhà máy xí nghiệp và theo dây truyền. Đây là một lĩnh vực tuyển chọn, đòi hỏi người lao động phải có tay nghề.

Chính vì lẽ đó, mà có một số đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm may mặc lấy tới tuổi 36. Lý do, người Nhật tuyển chọn lao động trên 30 tuổi bởi ngành nghề này đòi hỏi sự cần cù, chịu khó, cẩn thận và đặc biệt cần kinh nghiệm làm việc lâu. Do đó, trên tuổi 30 được đánh giá là hội tụ đầy đủ các tố đó. Nên họ rất thích những bạn trên 30 tuổi sang làm việc.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngành xây dựng

Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động ngành xây dựng. Bởi, Nhật Bản đang cần phải kiến thiết lại rất nhiều các công trình xây dựng phù hợp cho thế vận hội Olympic sắp tới. Với lại đa số người trẻ tuổi không thích đi đơn hàng xây dựng. Vì vậy đối với ngành xây dựng họ cũng chấp nhận lấy trên 30 tuổi. Ngoài ra có một số đơn hàng xây dựng như: Xây chát, ốp lát, sơn xây dựng cần người có nhiều kinh nghiệm, vậy những người trên 30 tuổi có kinh nghiệm thì vẫn đi được những đơn hàng này.

Ngành cơ khí

Theo tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản cho biết, ngành cơ khí là một trong những ngành nghề đòi hỏi rất nhiều ở người lao động không chỉ là kinh nghiệm mà còn cả là những kỹ năng nữa. Hầu hết, những người.

Ngành cơ khí

Ngành cơ khí

thợ cơ khí mà đạt đủ yêu cầu tuyển chọn thường phải từ 30 tuổi. Do đó, ngành cơ khí là một trong những ngành nghề phù hợp với những người trên 30 tuổi. Đa số các đơn hàng cơ khí đòi hỏi tay nghề như: Đơn Hàn tig, hàn mix, tiện cnc thì đều lấy tuổi trên 30.

Ngành Thủy sản

Đối với ngành thủy sản, đây là ngành nghề làm bên Nhật mà giới trẻ thường không thích, vì họ sợ tanh, sợ lạnh, sợ bẩn… Vì vậy các công ty thường khó tuyển được người trẻ tuổi. Với lại người trẻ tuổi làm công việc này thường hay bỏ việc. Vì vậy ngành nghề này đa số chủ Nhật vẫn chấp nhận người trên 30 tuổi.

Đi lao động ở Nhật theo diện kỹ thuật viên

Đi lao động ở Nhật theo diện kỹ thuật viên

Đi lao động ở Nhật theo diện kỹ thuật viên

Trong 2 năm trở lại đây đã có nhiều người có bằng cao đẳng trở lên đã đi sang Nhật làm việc theo diện kỹ thuật viên Nhật Bản. Sang Nhật làm theo diện này thì độ tuổi để đi được từ 21 – 40. Nhưng thực tế nhiều đơn hàng chủ Nhật thích độ tuổi từ 28 – 37 tuổi. Phải nói nếu có bằng cấp cộng với học tiếng Nhật một chút thì bạn đi theo diện này sẽ tốt hơn, với lại nếu bạn gần 40 tuổi thì bạn vẫn đi được theo diện này.

Trong những năm gần đây, Việt Nam cũng bị ảnh hưởng nhiều do nền kinh tế toàn cầu khủng hoảng. Mặc dù, hiện nay kinh tế cũng đang bắt đầu ổn định nhưng thị trường việc làm của người Việt chưa được khả quan cho lắm. Số lao động bị thất nghiệp ngày càng nhiều. Vì thế, rất nhiều bạn đã chọn con đường đi xuất khẩu lao động. Trước là kiếm tiền sau là có việc làm. Nếu bạn trên 30 tuổi mà vẫn muốn tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thì, bạn yên tâm vì bạn vẫn còn rất nhiều hy vọng. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box