SHARE

Shizuoka là tỉnh nằm ở Miền trung Nhật bản, rất thuận lợi cho việc di chuyển qua lại giữa các địa điểm với nhau. Cùng tìm hiểu những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động tại tỉnh Shizuoka – Nhật Bản.

Những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động tại tỉnh Shizuoka - Nhật Bản

Những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động tại tỉnh Shizuoka – Nhật Bản

Khi nhắc đến trang phục của đất nước Nhật Bản, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến đất nước của những bộ Kimono truyền thống đẹp mắt và tinh tế. Còn khi nhắc đến thiên nhiên, thì núi Phú Sĩ luôn nằm trong top những điểm đến khi tới Nhật Bản mà bạn nên một lần trong đời ghé qua. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tỉnh Shizuoka, một tỉnh nằm ở vùng Chubu, miền trung Nhật Bản, được thiên nhiên ưu đãi khi sở hữu ngọn núi lửa nổi tiếng Phú Sĩ .

Vị trí địa lý tỉnh Shizuoka – Nhật Bản

Shizuoka  nằm ở vùng Chubu trên đảo Honshu. Nằm giữa thủ đô Tokyo và Nogoya, cách Tokyo khoảng 200 km nên việc di chuyển chỉ mất khoảng 1,5 giờ đi tàu điện (Shinkasen). Trái ngược với sự tấp nập của thủ đô Tokyo là một cuộc rất âm đềm và nhẹ nhàng đặc trưng của những vùng núi Nhật Bản. Shizuoka có vị trí giáp biển về phía đông. Phí Bắc giáp với các tỉnh Kanagawa, Yamanashi và Nagano. Phí tây giáp tỉnh Aichi.

Chi phí sinh nhật ở đây rẻ hơn rất nhiều so với thủ đô Tokyo, vì vậy cuộc sống ở đây sẽ rất thích hợp cho những tu nghiệp sinh Việt Nam đến làm việc.

Khí hậu

Shizuoka là tỉnh nằm ở Miền trung Nhật bản, rất thuận lợi cho việc di chuyển qua lại giữa các đỉa điểm với nhau. Khoảng cách giữa Shizuoka đến các thành phố đó là:

– Shizuoka – thủ đô Tokyo : Khoảng 200 km. Tương tự khoảng cách từ thủ đô Hà Nội đến tỉnh Thanh Hóa.

– Shizuoka –  thành phố Kyoto: Khoảng 300km . Tương tự từ thủ đô Hà Nội đến tỉnh Nghệ An.

Và một điều cần lưu ý nữa đó chính là vận tốc di chuyển bên Nhật Bản cao hơn nhiều so với nước ta nên thời gian di chuyển được rút ngắn đi rất nhiều. Đây là điều rất tốt đối với thực tập sinh Việt Nam muốn khám phá những vùng đất mới ở đất nước mặt trời mọc này.

Khí hậu tỉnh Shizuoka – Nhật Bản

Khí hậu tỉnh Shizuoka – Nhật Bản

Shizuka được thiên nhiên ưu đãi bởi nằm ở miền trung ấm áp Nhật Bản nên có khí hậu ôn hòa bậc nhất Nhật Bản, không quá nóng và cũng không quá lạnh buốt vì vậy. rất thích hợp với nền nông nghiệp phát triển và phù hợp với thể chất của người Việt Nam.

Nhiệt độ vào mùa đông ở đây xuống thấp hơn ở miền bắc Việt Nam tuy nhiên Shizuoka không có mua phùn vì vậy không có tình trang rét buốt. Còn mùa hè thì nhiệt độ ở Shizuoka lý tưởng hơn Việt Nam rất nhiều khi nhiệt độ cao nhất ở Shizuoka chỉ khoảng 30 °C mà thôi. Dưới đây là số liệu nhiệt độ các tháng trong năm ở Shizuoka.

– Nhiệt độ tháng 12,1,2,3 thấp nhất là 2°C, cao nhất 15°C

– Nhiệt độ tháng 4, 5,10,11 thấp nhất 10°C cao nhất 23°C

– Nhiệt độ tháng 6,7,8,9 cao nhất 30°C thấp nhất 19°C

Kinh Tế: Shizuokaoka thiếu nguồn nhân lực ngành nông nghiêp, chế biến thủy sản

Shizuoka có thế mạnh về du lịch vì vậy không quá khó hiểu khi tỉ trọng dịch vụ ở đây cao nhất. Mặc dù ngành nông nghiệp chiếm cơ cấu vô cùng nhỏ bé , tuy nhiên ngành nông nghiệp của Shizuoka rất phát triển bởi được sự ưu ái của thiên nhiên, khí hậu ôn hòa, tạo điều kiện thích hợp để tạo nên giá trị thương hiệu sản phẩm cho Shizuoka.

Các loại cây trồng chủ yếu ở Shizuoka là chè xanh, dâu tây, wasabi, cam chanh, hoa sen và hoa hồng. Chè xanh Shizuoka là sản vật nổi tiếng nhất.

Shizuokaoka thiếu nguồn nhân lực ngành nông nghiêp, chế biến thủy sản

Shizuokaoka thiếu nguồn nhân lực ngành nông nghiêp, chế biến thủy sản

Với đặc thù là tỉnh giáp biển nên ngư nghiệp cũng là một ngành có thế mạnh và cần nhiều lao động. Cảng Shimizu chiếm giữ sản lượng đánh bắt cá tuna lớn nhất ở Nhật Bản. Cảng Kanbara đánh bắt được một lượng sakura ebi dồi dào. Cảng Mochimune đánh bắt được shirasu sardines với số lượng rất lớn.

Một số ngành thiếu nhân lực đó là:

– Chế biến thủy sản.

– Nông nghiệp.

– Chế biến thực phẩm.

– Đóng gói công nghiệp.

– Gia công cơ khí.

– Sơn kim loại.

– Đánh bắt thủy sản.

Shizuoka là một trong những tỉnh thành có điều kiện kinh tế phát triển, nhiều ngành đang tuyển lao động phổ thông, phù hợp với thể chất con người Việt Nam. Bên cạnh đó, Shizuoka có cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc khá đông. Đây là một lợi thế không nhỏ cho thực tập sinh Việt Nam khi chân ướt chân ráo đặt chân đến vùng đất này.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box