SHARE

Tiếng Nhật được cho là một trong những ngôn ngữ khó học nhất và để giúp các bạn có thêm nhiều “tuyệt chiêu” hơn nữa trong việc học tiếng Nhật, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau bỏ túi tuyệt chiêu học tiếng Nhật của du học sinh.

Bỏ túi tuyệt chiêu học tiếng Nhật của du học sinh

Bỏ túi tuyệt chiêu học tiếng Nhật của du học sinh

Thời gian vàng cho việc học tiếng Nhật

Việc lựa chọn thời gian học tiếng Nhật sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới kết quả học tập của bạn. Chẳng ai có thể học tốt và thoải mái khi đang trong cơn ngái ngủ hay vừa hoạt động nặng nhọc trở về. Theo các chuyên gia tư vấn du học Nhật, các bạn có thể học vào sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ. Đây sẽ là những thời điểm tâm trí bạn thư thái nhất và ghi nhớ được lâu nhất. Những ai không thể dậy sớm thì chịu khó làm “cú” thức khuya một chút.

Thư giãn trong từng giờ học tiếng Nhật

Để kết quả học tiếng Nhật của bạn tốt hơn và việc học hiệu quả hơn hãy cho mình những khoảng thời gian thư giãn nhất định. Thường thường, các chuyên gia tư vấn du học Nhật sẽ khuyên các bạn nghỉ ngơi thư giãn sau khoảng 30 tới 45 phút học tập trung. Đừng cố gắng học quá lâu, não bạn không thể dai sức mãi như thế được. Thời gian nghỉ ngơi sẽ là liều thuốc bổ cho anh bạn não yêu quý đó.

Thời gian vàng cho việc học tiếng Nhật

Thời gian vàng cho việc học tiếng Nhật

Học lâu chưa phải là tốt bởi khả năng ghi nhớ của bộ não có giới hạn. Hãy phân bổ thời gian học hợp lý để có kết quả như mong muốn.

Văn ôn võ luyện

Ông cha ta đã dạy “Văn ôn võ luyện” muốn giỏi thứ gì mà không có sự luyện tập, rèn luyện thì sẽ chẳng có được kết quả tốt. Việc học tiếng Nhật Bản cũng vậy, yếu tố quan trọng để giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả chính là ở việc bạn có thường xuyên ôn tập hay không. Hãy tập thói quen ôn lại bài cũ trước khi bắt đầu bài học mới. Những kiến thức trong bài cũ sẽ là nền tảng để bạn học bài mới nhanh hơn. Và điều quan trọng nữa là, khi càng học lâu khối lượng kiến thức càng nhiều, nếu bạn không ôn tập thì sẽ rất khó để ghi nhớ những điều đó học. Bộ não của bạn cũng chỉ có giới hạn nhất định thôi mà.

Tận dụng tiện ích của từ điển Nhật - Việt

Tận dụng tiện ích của từ điển Nhật – Việt

Tận dụng tiện ích của từ điển Nhật – Việt

Vẫn là những điều liên quan tới việc sử dụng từ điển trong việc học tiếng Nhật nhưng lần này chúng tôi muốn các bạn lưu ý tới vấn đề lợi ích của những việc móc nối các từ với nhau.

Móc nối hay liên hệ giữa các từ là điều vô cùng có ích giúp bạn nhớ từ lâu hơn. Mỗi khi tra từ mới đừng chỉ tìm nghĩa duy nhất mà hãy chịu khó đọc hết tất cả các nghĩa, bạn sẽ thấy chúng rất đa dạng và cũng là cách để bạn mở rộng vốn từ của mình.

Thêm vào đó, việc học tiếng Nhật bằng từ điển Nhật – Việt giúp bạn khám phá thêm về việc thành lập từ và tìm thấy nhiều điều lý thú trong đó.

Tưởng chừng như vẫn là những điều quen thuộc nhưng từ mỗi góc nhìn thì những bí quyết học tiếng Nhật đã mang những “màu sắc” khác và mỗi người sẽ có một cách vận dụng khác nhau. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box