SHARE

Để chinh phục trình độ N4 tiếng Nhật không khó, nhưng cũng không phải là điều đơn giản, cùng tìm hiểu bản kế hoạch tự học sau đây để chinh phục N4 trong 5 tháng.

Bỏ túi bản kế hoạch tự học “siêu xịn” để chinh phục N4 trong 5 tháng

Bỏ túi bản kế hoạch tự học “siêu xịn” để chinh phục N4 trong 5 tháng

Lên kế hoạch

Đừng vội vàng làm bất cứ việc gì khi bạn chưa có một kế hoạch rõ ràng. Một bản kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn có thể xử lý công việc một cách ngắn gọn và dễ dàng.

Tương tự trong việc học tiếng Nhật cũng vậy. Bạn phải có một kế hoạch của riêng mình. Với kế hoạch chinh phục N4 trong 5 tháng thì kế hoạch nên đảm bảo các tiêu chí như: Thời gian dự kiến ( 5 tháng), phương pháp học ( TỰ HỌC với sách giáo trình, học online…), thời gian mỗi lần học ( 3 tiếng/ ngày); mục tiêu của từng giai đoạn ( 3 tháng đầu chinh phục N5, 2 tháng sau cán đích N4).

Chú ý cần nhìn nhận và đánh giá từng giai đoạn nhỏ từ đó đưa ra nhận xét và phương hướng để tốt hơn : sau 3 tháng thấy lịch trình học như vậy ổn chưa? Cần điều chỉnh như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?…

Chinh phục N4

Chinh phục N4

Hành lý

Yếu tố chiếm tới 50% thành công của mọi kế hoạch chính là khâu chuẩn bị. Khi có 1 bản kế hoạch hoàn hảo là chưa đủ mà còn bạn cần chuẩn bị thật tốt cho quá trình học của mình. Có những chi tiết rất nhỏ nhưng đừng xem thường nó, vì là tự học nên phải tối ưu tất cả như đang lên lớp như: Sách, vở, bút, máy tính, smartphone ( nếu có càng tốt), các tài liệu tham khảo, các công cụ hỗ trợ việc học tập như phần mềm, ứng dụng, các trang học trực tuyến tốt nhất…

Mọi thứ đã sẵn sàng và bạn chi cần thực hiện theo những gì mà bạn đề ra trong kế hoạch. Đây là giai đoạn quan trọng nhất và có tính quyết định. Vì vậy bạn cần kết hợp học các khóa học trực tuyến và tự học.

Phương pháp là dùng sách giáo trình + audio nghe mà khóa học trực tuyến cung cấp là tốt nhất. Tất cả nội dung các khóa học trực tuyến đều được biên soạn theo giáo trình chính thống. Tốc độ học là 2-3 ngày/ lession vì vậy nên mỗi ngày bạn phải dành 3 tiếng để học và xem lại nội dung. Thời gian rảnh các bạn nên nghe nhạc hoặc xem phim liên quan tới tiếng Nhật.

Kế hoạch học tiếng Nhật hiệu quả

Kế hoạch học tiếng Nhật hiệu quả

Các bạn cũng nên lưu ý, việc tham gia làm thử bài thi chứng chỉ tiếng Nhật N5, N4 cũng cần thiết để rút ra được kinh nghiệm và thay đổi dần. Với tốc độ học ổn định như trên, sau 5 tháng chắc chắn bạn có thể thi đỗ N4. Như vậy bạn đã đạt mục tiêu đặt ra.

Đây sẽ là bản kế hoạch cực chất dành cho các bạn đang có ý định thi N4 để đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản hay ứng cử vào những công ty của Nhật. Với 3 bước cực cơ bản, các bạn có thể tự áp dụng bản kế hoạch cho chính bản thân mình. Nhưng tuyệt đối đừng gối đầu giường vì bản kế hoạch này siêu ngắn siêu dễ và có thể khiến bạn phải rời giường để học tiếng Nhật ngay.

Áp dụng bản kế hoạch này và sau 5 tháng nhiều bạn đã cầm tấm bằng JLPT N4 trên tay. Chúng tôi tin rằng chỉ cần bạn có quyết tâm thì chắc chắn sẽ thành công. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box