SHARE

Chứng chỉ tiếng Nhật có thời hạn sử dụng bao lâu là câu hỏi đang được nhiều Du học sinh/Thực tập sinh, người XKLĐ Nhật Bản quan tâm hiện nay. Để tìm câu trả lời, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

4 loại chứng chỉ tiếng Nhật hiện tại

Chứng chỉ tiếng Nhật không chỉ là điểm cộng cho các DHS/TTS trong quá trình xin Visa mà còn có thể giảm phí hoặc giúp các bạn có thể biết được khả năng tiếng Nhật Bản của mình như thế nào. Vậy chứng chỉ này có thời hạn sử dụng hay không, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chứng chỉ tiếng Nhật là gì?

Chứng chỉ tiếng Nhật là một chứng chỉ chứng nhận đã vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật mà các DHS/TTS đã tham gia thi. Để có chứng chỉ tiếng Nhật tại Việt Nam, DHS/TTS có thể tham gia đăng ký tham dự 4 kỳ thi sau:

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Nat – Test (viết tắt là N)

Hiện tại chứng chỉ tiếng Nhật năng lực này có 5 cấp độ từ N1 – N5 (N5 là trình độ thấp nhất). Cụ thể về các cấp bậc như sau:

  • N1 – Có thể giao tiếp và nói chuyện như người Nhật (Cấp độ cao nhất).
  • N2 – Có thể hiểu tiếng và sử dụng hàng ngày (Cấp độ khá cao).
  • N3 – Có thể hiểu tiếng Nhật và sử dụng trong các tinh huống hàng ngày tương đối tốt.
  • N4 – Có thể hiểu tiếng Nhật cơ bản tương đối khá.
  • N5 – Có thể hiểu được một ít tiếng Nhật cơ bản.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT: Cũng có 5 cấp bậc tương tự như Nat – Test.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Top J: Được chia làm 3 trình độ gồm Sơ cấp – Trung cấp – Nâng cao.

  • Trình độ Sơ cấp: Tương đương với trình độ N4 – N5 của Nat – Test.
  • Trình độ Trung cấp: Tương đương với trình độ N2 – N3 của Nat – Test.
  • Trình độ Nâng cao: Tương đương với trình độ N1 hoặc trên N1 của Nat – Test.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật BJT: Là Kỳ thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật trong công việc nhằm nâng cao hiệu quả công việc.

Ngoài 4 kỳ thi trên, các bạn có thể đăng ký thi năng lực tiếng Nhật tại các trung tâm dạy tiếng Nhật nhưng các chứng chỉ tại các trung tâm hầu như không có giá trị khi đi làm hoặc đi học.

Thời hạn sử dụng của chứng chỉ tiếng Nhật là bao lâu?

Thời hạn sử dụng của chứng chỉ tiếng Nhật là bao lâu?

Đối với chứng chỉ tiếng Nhật Nat – Test và JLPT: Khi nhìn vào chúng ta sẽ không tìm thấy bất kỳ dòng thông tin nào ghi về thời hạn sử dụng của chứng chỉ. Do đó, những loại chứng chỉ tiếng Nhật này sẽ không có thời hạn sử dụng. Theo quy định của Nhật Bản, khi thi đạt chứng chỉ tiếng Nhật bạn sẽ được cấp các chứng chỉ tương ứng với năng lực trình độ của bản thân.

Các chứng chỉ tiếng Nhật này có giá trị quốc tế được chấp nhận trên toàn thế giới và không có giới hạn về thời gian hiệu lực. Nghĩa là thời hạn sử dụng của chứng chỉ này có giá trị mãi mãi chứ không giới hạn về thời gian sử dụng nên các bạn Du học sinh/Thực tập sinh/Người lao động Việt Nam đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản không cần phải lo lắng về thời gian sử dụng của chứng chỉ khi mình đã đạt được các chứng chỉ này nhé!

Tuy vậy, các công ty ở Việt Nam chỉ chấp nhận các chứng chỉ tiếng Nhật có hiệu lực trong khoảng 2 – 3 năm vì để tránh trường hợp thời gian quá lâu, bạn không sử dụng tiếng Nhật thì trình độ của bạn có thể bị sa sút chứ không có nghĩa là chứng chỉ không còn giá trị sử dụng.

Nếu bạn chứng mình được khả năng tiếng Nhật của bản thân rất ổn, đúng với trình độ mình đạt được tương ứng với chứng chỉ thì các công ty sẽ rất vui vẻ chấp nhận chứng chỉ đó mặc dù thời gian được cấp cách đây 5 năm hay 10 năm.

Thông tin được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp và chia sẻ, hy vọng sẽ hữu ích đối với các bạn Du học sinh/Thực tập sinh đang quan tâm đến các vấn đề về chứng chỉ tiếng Nhật cũng như thời gian sử dụng của chứng chỉ này.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box