SHARE

Học thêm ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời, học tiếng ngoại ngữ yêu cầu bạn phải có năng khiếu và có mục tiêu và kiên trì theo đuổi nó. Đặc biệt là chinh phục N2 của tiếng Nhật.
tu-vung-N2

Sau đây là chia sẻ của các bạn sinh viên du học Điều dưỡng tại Nhật Bản về 4 bước để có thể chinh phục N2 chỉ với vỏn vẹn 1 năm.

Khởi động

Hầu hết mọi người học theo giáo trình Minna, học 50 bài trong vòng 6 tháng. Trong khoảng thời gian đầu việc nhớ từ vựng rất khó khăn. Tâm lí của người mới học thường thấy tiếng Nhật rất khó, nhưng cuối cùng chúng tôi nhận ra đó là điều rất bình thường nên các bạn sinh viên, người học tiếng đừng vội bỏ cuộc. Trong thời gian này, có một người bạn đã chỉ cho chúng tôi những khóa học từ vựng miễn phí trên Internet. Bạn có thể tra cứu trên google sẽ thấy ngay.

Vượt chướng ngại vật

Đây là giai đoạn khổ sở nhất. Thử thách của bạn là Kanji, là từ vựng, và là ngữ pháp. Về ngữ pháp, chúng tôi học theo kênh Nihongo no Mori, với mỗi một mẫu ngữ pháp mình lấy 1 ví dụ và chỉ cần nhớ ví dụ để áp dụng.Về Kanji và từ vựng, bọn mình sử dụng các ứng dụng học online trên internet để học cách viết, cách đọc và luyện tập qua các dạng bài được làm giống kiểu game nên thấy rất thú vị.

Thẻ học ngữ pháp N2Thẻ học ngữ pháp N2

Cùng với đó kết hợp với việc đọc tin tức trên NHK để va chạm nhiều với từ vựng Kanji được học từ đó người học sẽ nhớ lâu hơn. Ngoài ra, khi học tiếng Nhật có một điểm rất hay đó là bạn có thể suy ra từ mới theo âm On, chúng ta sẽ liên tưởng theo cách này và thường đúng đến 90% nên vốn từ vựng cũng tăng nhanh theo từ đó.

Giai đoạn tăng tốc

Trong gia đoạn này, mỗi ngày nên dành 2 tiếng để học, trong đó có 1 tiếng để học online và xem Youtube. Và cũng có có thể coi đây là giai đoạn tiến bộ nhất, quá trình học từ N3 lên N2. Các bạn nghe nhiều bản tin tiếng Nhật, xem phim và bắt chước theo họ để luyện nghe và nói. Về ôn JLPT, mỗi một giáo trình nên học 1 ít: Từ vựng của Mimi kara oboeru, ngữ pháp của Soumatome, Kanji và đọc hiểu của Shinkanzen, nghe thì các bạn lên Youtube nghe mỗi ngày.

Và cuối cùng là giai đoạn “Về đích”

Khi học ngoại ngữ nhất là tiếng Nhật thì chúng ta đều khao khát với những tấm bằng, mục tiêu, không chỉ là chinh phục hoàn toàn tiếng Nhật mà các bạn nên hiểu nhiều hơn nữa về văn hóa Nhật và đất nước, con người Nhật Bản và vẫn tiếp tục học nhiều hơn nữa.

才能の差は小さいが、
努力の差は大きい,
継続の差はもっと大きい

“Sự khác biệt về tài năng là nhỏ, sự khác biệt về nỗ lực là lớn, nhưng sự duy trì nỗ lực mới quan trọng hơn cả”. Với người học và thi thì, N2 trong gần 1 năm không phải là điều gì to tát, chúng tôi nghĩ ai cũng có thể làm được”

Học và ôn thi N2 tiếng Nhật

Học và ôn thi N2 tiếng Nhật 

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ đẹp mang đậm bản sắc văn hóa Nhật, không chỉ đẹp về ngôn từ mà nó còn đẹp khi dạy ta được nhiều bài học, đức tính tốt, thế nên đừng bỏ dở giữa chừng nhé, nếu được thì hãy đặt mục tiêu cao hơn.

Trên đây là những chia sẻ bổ ích về học và luyện thi tiếng Nhật nói chung và ôn thi N2 nói riêng. Chúc các bạn thành công và chinh phục N2 thành công.

Nguồn: https://duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box