SHARE

Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng bảng chữ cái tiếng Nhật sao mà khó viết thế, cùng khám phá ngay 3 cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật đơn giản mà đẹp nhất để tiếng Nhật không còn là nỗi lo các bạn nhé!

Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật đơn giản và đẹp

Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật đơn giản và đẹp

Bảng chữ cái tiếng Nhật là gì?

Một cách tổng quát nhất thì bảng chữ cái tiếng Nhật cũng như mọi ngôn ngữ khác – nó là đơn vị nhỏ nhất nhưng cấu tạo nên toàn bộ hệ thống ngôn ngữ của quốc gia. Có bảng chữ cái chúng ta mới nói được, viết được, làm văn được, trao cho nhau những lời yêu thương được. Bởi vậy bảng chữ cái có vai trò vô cùng quan trong.

Hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật bao gồm 2 bảng cơ bản: Hiragana và katakana. Cả 2 bảng chữ cái này đều bao gồm 46 chữ cái là sự kết hợp của 5 nguyên âm: a,I,u,e,o và 9 phụ âm (k, s, t, n, h, m, y, r, w).

Ngoài chữ Hiragana có chức năng cấu tạo ngữ pháp trong câu hoặc để phiên âm cách đọc cho chữ Hán, katakana dùng để viết các từ mượn tiếng nước ngoài, tiếng Nhật còn có hệ thống chữ Kanji chịu trách nhiệm chính thể hiện nghĩa trong câu.

Ví dụ: Ví dụ, chữ Hán “thực” (食), thêm Hiragana vào, ta sẽ có 食べる nghĩa là “ăn”, 食べている là “đang ăn”, 食べたい là “muốn ăn”, 食べた là “Đã ăn”, 食べて là “ăn đi!”, 食べない là “không ăn”,… Đó chính là lí do vì sao tất cả các trợ từ trong tiếng Nhật đều là hiragana.

Vì sao cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật lại phức tạp đến vậy?

Vì sao cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật lại phức tạp đến vậy?

Vì sao cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật lại phức tạp đến vậy?

Bảng chữ cái tiếng Nhật vốn đã lằng nhằng rắc rối. Thế nhưng cách viết  bảng chữ cái tiếng Nhật còn phức tạp hơn nhiều vì những lý do chính sau đây:

  • Cách viết chữ tiếng Nhật phải viết chữ tượng hình.
  • Tiếng Nhật có nhiều bảng chữ cái. Cách viết mối bảng chữ cái lại khác nhau dù có cách phát âm tương đồng. Cụ thể: Bảng Hiragana thì có cách viết mềm mại, nhiều nét tròn, nét cong; Bảng Katakana tuy có cấu trúc và số lượng tương tự nhưng có có cách viết chữ cái tiếng Nhật cứng cáp, nhiều nét sổ, gạch.

Ba bước đơn giản giải mã cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật đẹp nhất

Bước 1: Học thuộc mặt chữ.

Bước đầu tiên trong quá trình chinh phục cách học tiếng Nhật này nghe có vẻ không liên quan nhưng lại vô cùng quan trọng vì nó là bước cơ bản, đặt nền móng cho quá trình luyện viết sau này.

Trong bước này, nhiệm vụ của bạn  không chỉ gói gọn trong việc nhìn mặt chữ thì đọc được, bạn phải thuộc nằm lòng cách viết từng chữ cái (tuy bạn chưa viết được), thứ tự từng nét, kích thước từng chữ như thế nào cho phù hợp, biết các phát âm và những trường hợp đặc biệt (nếu có).

Bước 1 là bước duy  nhất bạn có thể học dễ dàng thông qua các công cụ học trực tuyến như phần mềm học trên điện thoại, trang web học trên máy tính.

Ba bước đơn giản giải mã cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật đẹp nhất

Ba bước đơn giản giải mã cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật đẹp nhất

Bước 2: Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để học thật nhanh cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất.

Cụ thể dụng cụ bao gồm:

  • Giấy/vở luyện viết: chính là loại giấy có ô vuông có bán tại các nhà sách.
  • 1 bút chì xinh xinh, 1 tẩy bút chì.

Chỉ thế thôi là bạn đã có thể bắt đầu hành trình chinh phục bảng chữ cái tiếng Nhật và cách viết đẹp nhất rồi.

Bước 3: Chuẩn bị xong hết rồi thì hành động thôiii

Bước này chúng mình sẽ luyện tập từng chữ cái 1, viết vào giấy luyện viết sao cho đẹp nhất, nhớ phải đúng thứ tự các nét như đã học thuộc ở bước 1.

Trăm hay không bằng tay quen. Chỉ cần kiên trì luyện tập, nhất định bạn sẽ viết tiếng Nhật thật đẹp và biết đâu đấy, bạn sẽ tự tìm được cho mình một cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật đẹp và chuẩn hơn. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box