SHARE

Tấm vé du học Nhật Bản sẽ là cơ hội mang đến cho bạn những thành công mới. Tuy nhiên, đừng vì vui mừng quá mà quên đi việc chuẩn bị những vật dụng cần thiết khi đi du học Nhật Bản nhé!

Cần chuẩn bị những gì trong vali khi đi du học Nhật Bản?Cần chuẩn bị những gì trong vali khi đi du học Nhật Bản?

Quần áo

Cũng giống như Việt Nam, thời tiết Nhật Bản cũng có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông rất rõ ràng. Nhiệt độ thay đổi theo từng mùa nên quần áo cho các mùa vì vậy mà cũng khác nhau. Chính vì thế, bạn cần xác định rõ mùa và điều kiện thời tiết lúc mình đi du học Nhật Bản để có sự chuẩn bị quần áo cho phù hợp.

Thông thường, thời điểm các mùa trong năm tại Nhật sẽ là:

– Mùa xuân: Từ khoảng tháng 3 đến tháng 5.

– Mùa hè: Từ khoảng tháng 6 đến tháng 8.

– Mùa thu: Từ khoảng tháng 9 đến tháng 11.

– Mùa đông: Từ khoảng tháng 12 đến tháng 2.

Đồ dùng học tập

Bên cạnh việc chuẩn bị đồ dùng cá nhân thì những vật dụng phục vụ cho học tập khi đi du học Nhật Bản cũng cần được lên danh sách và chuẩn bị đầy đủ.

Đồ dùng học tập

Đồ dùng học tập

Máy vi tính: Đây là vật dụng hết sức cần thiết trong học tập, cuộc sống hàng ngày và liên lạc với gia đình, bạn bè. Bạn nên trang bị cho mình một máy vi tính xách tay có cài sẵn phông chữ và bộ gõ tiếng Nhật.

Đầu chuyển phích cắm điện: Ổ điện ở Nhật đầu dẹt còn ở Việt Nam là đầu tròn nên bạn nên mua đầu chuyển đem theo sang. Nếu quên thì bạn vẫn có thể mua được ở các cửa hàng bên này.

Từ điển: tốt nhất là không nên đem qua vì ngày nay, toàn bộ là sử dụng từ điển online hết. Nếu có điều kiện, khi sang đến Nhật bạn nên trang bị cho mình một quyển từ điển Nhật – Việt.

Sách: hạn chế đến mức tối đa, chỉ đem sang nếu bạn chắc chắn rằng mình không thể không dùng đến cuốn sách đó! Tốt nhất là scan và chỉ đem file mềm đi thôi.

Vở: không nên đem sang hoặc chỉ đem một quyển nhỏ, mỏng, bỏ túi thôi. Bạn có thể mua thoải mái ở cửa hàng bên này.

Bút viết, hộp bút: toàn bộ có thể mua ở cửa hàng, nhưng bạn cũng nên đem theo ít nhất là 1 cây bút bi màu đen, vì bên này rất ít khi dùng màu xanh, 1 bút chì bấm, 1 hộp ruột bút chì, 1 bút chì HB (thường dùng khi làm bài thi) và 1 cục tẩy phòng khi bạn cần phải dùng đến ngay sau khi sang mà lại chưa có thời gian đi mua.

Thực phẩm

Thực phẩm

Thực phẩm

Vì khoảng thời gian đầu khi mới đi du học Nhật Bản, có thể thực tập sinh sẽ không quen với thói quen ăn uống cũng như các loại thực phẩm tại xứ sở hoa anh đào này. Do đó, bạn có thể chuẩn bị thêm một ít thực phẩm trong vali của mình để dễ dàng chế biến và chờ thời gian thích ứng trong những ngày đầu vất vả này.

Nước mắm: Nếu có thể thì đem sang 1 chai nước mắm ngon để dùng dần. Ở Nhật có bán nước mắm nhưng đa phần là nước mắm Thái Lan, không ngon. Vài cửa hàng Châu Á có bán nước mắm Việt Nam nhưng đều là những nhãn hiệu không tên tuổi. Nếu mang sang thì bọc kỹ, để trong hành lý gửi.

Hạt nêm: Nên đem theo 1 gói hạt nêm từ thịt nếu bạn đã quen dùng hạt nêm khi nấu ăn vì bên này khi nấu ăn chủ yếu là dùng nước tương, đường, mirin. Bạn có thể mua hạt nêm ở các siêu thị ở Nhật, nhưng tất nhiên là giá đắt hơn ở Việt Nam và chỉ được một chai nhỏ.

Chuẩn bị 1 ít đặc sản Việt Nam

Chuẩn bị 1 ít đặc sản Việt Nam

Chuẩn bị 1 ít đặc sản Việt Nam

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một ít đặc sản Việt Nam để tặng thầy cô, bạn bè quốc tế ăn cho biết hoặc để tổ chức ăn uống: cà phê, bánh kẹo Việt Nam như kẹo dừa, kẹo cà phê, bánh đậu xanh, bánh cốm, bánh tráng cuốn, viên nấu phở, bún, bột bánh xèo… mỗi thứ một ít! Đây là nguyên liệu để nấu những món Việt Nam điển hình mà các bạn Nhật rất yêu thích.

Chúc các bạn có chuyến đi an toàn và tận hưởng cuộc sống tươi đẹp ở Nhật trong thời gian đi du học Nhật Bản nhé!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box