SHARE

Hiểu rõ chính sách Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối không đáng có và được làm việc tại quốc gia bản thân yêu thích.

Chính sách Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 như thế nào?
Chính sách Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 như thế nào?

Với một đất nước phát triển và nhiều cơ hội như Nhật Bản đã thu hút lượng lớn bạn trẻ tham gia chương trình xuất khẩu lao động thay vì học 4 năm học đại học hay Cao đẳng nhằm có được mức thu nhập khủng. Tuy nhiên trước đó bạn cần tìm hiểu đến chính sách Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 và những điều cần biết trước khi sang nước ngoài làm việc. Đặc biệt với những bạn trẻ đã có trong tay tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng thì đây là một trong những lợi thế lớn khi nhu cầu cần Điều dưỡng tại Nhật Bản tăng cao.

Các bước chuẩn bị để làm hồ sơ XKLĐ Nhật Bản

Dù xuất khẩu lao động theo diện tu nghiệp sinh hay xuất khẩu lao động thì bạn cũng cần thực hiện các bước chuẩn bị khám sức khỏe xem mình đã đủ điều kiện để sang Nhật làm việc hay không. Dưới đây là một số bước khám sức khỏe trước khi bạn muốn làm hồ sơ đi Nhật Bản làm việc.

Đầu tiên, ứng viên cần khám sức khỏe trước khi làm hồ sơ đi Nhật. Theo đó, bạn sẽ được yêu cầu khám 02 lần, lần 01 trước khi nhập học, lần 02 trước xuất cảnh trong khoảng thời gian từ 10 – 15 ngày, ngoài ra có thể khám đột xuất (theo yêu cầu của đối tác Nhật bản). Theo quy định chỉ có những bệnh viện được chỉ định khám như Bệnh viện Bộ Giao thông Vận tải do cán bộ tuyển dụng trực tiếp hướng dẫn các thực tập sinh và các đối tượng muốn xuất khẩu lao động khám sức khỏe trước khi đi sang Nhật Bản để làm việc. Trong đó khi đi khám sức khỏe, người lao động cần mang theo 04 ảnh cỡ 4×6.

Chính sách Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 có những điểm mà các đối tượng có nhu cầu làm việc tại Nhật Bản cần đặc biệt lưu ý:

 • Người có hình xăm hình trên cơ thể không được tham gia chương trình thực tập sinh (tham gia Xuất khẩu Lao động) Nhật bản, muốn được tham gia phải đi thì bắt buộc phải tẩy hình săm trước khi tham gia chương trình này.
 • Người đã bị dị hình, dị tật, cụt một trong 10 ngón tay, mặt bị chàm (đỏ, đen) trên khuôn mặt v.v cũng không tham gia chương trình này.
 • Mắt không đeo kính phải đạt 7/10 trở lên.

Tất cả các điều kiện trên được áp dụng trong chính sách XKLĐ để thực tập sinh hoặc người xuất khẩu lao động ở Nhật Bản.

Chuẩn bị những gì khi có đơn hàng cần người xuất khẩu lao động?

Nếu bạn muốn xuất khẩu lao động trong trường hợp có các đơn hàng gấp cần tiến cử lao động thì cán bộ tuyển dụng tư vấn sẽ yêu cầu đi Bệnh viện làm trước các bước sau đây khi khám sức khỏe: Xét nghiệm máu, nhằm sàng lọc các bệnh như sau :

 • Xét nghiệm Vi rút HIV
 • Xét nghiệm Vi rút Viêm gan B
 • Xét nghiệm Phân loại nhóm máu
 • Xét nghiệm Đo thị lực của mắt
 • Đo Chiều cao, cân nặng

Hồ sơ dự tuyển xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?

Cũng giống như Hồ sơ dự tuyển cuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản, tất cả những đối tượng khi muốn làm việc tại đây đều phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Điều Dưỡng viên cũng như các ngành nghề khác trước khi muốn sang Nhật Bản Đơn đăng ký và cam kết tham gia Chương trình điều dưỡng, hộ lý Nhật Bản.
 • Sơ yếu lý lịch với xác nhận của chính quyền địa phương nơi các bạn lưu trú.
 • Bản sao công chứng các loại bằng cấp, chứng chỉ liên quan.
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám cho lao động đi làm việc tại nước ngoài (tham khảo danh sách bệnh viện tại đây)
 • 4 ảnh cỡ 4 cm x 6 cm (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng) và chuẩn bị 2 phong bì thư đã dán tem ghi rõ địa chỉ, họ tên và số điện thoại người nhận.

Mọi thông tin, thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn có thể liên hệ qua địa chỉ sau để được giải đáp tận tình nhất:

 • Số 4 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội
 • Tư vấn xuất khẩu lao động : 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63
Facebook Comments Box