SHARE

Tu nghiệp sinh Nhật Bản chính là cách đi xuất khẩu lao động phổ biến nhất được nhiều người Việt Nam lựa chọn để đạt được ước mơ của mình. Dưới đây là một số thông tin cụ thể.

Chính phủ Nhật Bản quy định chế độ tu nghiệp sinh như thế nào?

Chính phủ Nhật Bản quy định chế độ tu nghiệp sinh như thế nào?

Với những người muốn sang Nhật Bản làm việc với chế độ theo diện tu nghiệp sinh thì bạn cần chú ý những quy định và chế độ, quyền lợi nhất định. Theo đó, với nhiều người Việt Nam thay vì xuất khẩu lao động thì bạn có thể đi diện tu nghiệp sinh thì sẽ được chính phủ Nhật Bản quy định nên hưởng lương từ tháng 2 ở mức độ cơ bản. Dưới đây là một số thông tin cụ thể như sau:

Những điều cần biết về tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018

Theo đó, với các nước khác khi đi tu nghiệp sinh Nhật Bản thì bạn cần tìm hiểu thế nào là tu nghiệp sinh. Cụ thể có thể khẳng định những người đến từ các nước khác để làm việc ở Nhật Bản dưới dạng đi xuất khẩu lao động theo pháp luật của Nhật Bản thì được gọi là tu nghiệp sinh và thực tập sinh. Do đó hiện tại phổ biến nhất chính là visa thực tập sinh. Bởi vì các chuyên gia khẳng định theo chương trình này, người lao động sau khi đến làm việc ở Nhật Bản sữ được hưởng lương cơ bản từ tháng thứ hai.

Cụ thể, theo chế độ tu nghiệp sinh và thực tập sinh được chính phủ Nhật Bản sáng lập với mục đính chính là đưa người Việt Nam sang Nhật Bản để có cơ hội học hỏi kinh nghiệm khoa học kỹ thuật, kỹ năng của đất nước mới để có thể truyền bá và để cống hiến và xây dựng đất nước được tốt đẹp hơn. Theo đó bạn cần hết sức quan tâm và có thể thực hiện bằng cách đi theo cách này. Một số đơn vị liên quan có thể kể đến như: Công ty tiếp nhận, hiệp hội tiếp nhận, công ty xuất khẩu lao động các nước và các sở ban ngành Nhật Bản gồm: sở pháp vụ, sở ngoại giao, sở lao động, sở kinh tế, sở giao thông…Trong đó tổ chức có tên gọi là JITCO trực tiếp chỉ đạo và điều hành.

Mục đích và chế độ của tu nghiệp sinh Nhật Bản

Trước khi bạn đi tu nghiệp sinh làm xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn cần biết được mục đích và chế độ của tu nghiệp sinh. Cụ thể với Chương trình gửi và nhận tu nghiệp sinh từ bên Việt Nam sang tu nghiệp tại các công ty ở Nhật Bản là nhằm mục đích tiếp thu kiến thức, khoa học kỹ thuật công nghệ cao của Nhật Bản. rồi chuyển giao về Việt Nam, nhằm tăng mối quan hệ thân thiết giữa hai nước và cập nhật công nghệ mới để xây dựng đất nước.

Mục đích và chế độ của tu nghiệp sinh Nhật Bản

Mục đích và chế độ của tu nghiệp sinh Nhật Bản

Thời gian cho tu nghiệp sinh Nhật Bản ở mỗi lần sang và làm việc là một năm, sau đó bạn sẽ được tham gia thi kỹ năng tại Nhật Bản rồi từ kết quả thi kỹ năng và công nhận của công ty tiếp nhận, nghiệp đoàn tiếp nhận cũng như hiệp hội quốc tế JITCO đánh giá thì sẽ được gia hạn tiếp năm tiếp theo ở Nhật Bản hay không. Đây là quy định khắt khe áp dụng với mỗi lần gia hạn không quá 1 năm.

Thời hạn lưu trú cũng được thực hiện sau khi đã nhận được kết quả kỳ thi đạt kết quả tốt và sự đồng ý của cơ quan phái cử Việt Nam, công ty tiếp nhận Nhật Bản, nghiệp đoàn tiếp nhận Nhật Bản cùng với sự đánh giá và nhận xét của tổ chức hợp tác quốc tế JITCO thì tu nghiệp sinh sẽ chuyển sang giai đoạn thực hành kỹ thuật và những thực tập sinh này sẽ được gia hạn năm tiếp theo, tổng số thời gian ở Nhật Bản không quá 3 năm. Bạn cần nhớ điều này để cố gắng khắc phục và thực hiện đúng theo hợp đồng xuất khẩu lao động.

Phương thức và kế hoạch tu nghiệp sẽ được quy định và tiến hành theo kế hoạch tu nghiệp do công ty tiếp nhận Nhật Bản đặt ra bao gồm phần tu nghiệp phi kỹ thuật và tu nghiệp kỹ thuật, việc phân chia tỷ lệ thời gian sẽ tuân thủ theo luật pháp Nhật Bản. Bạn cần nắm rõ điều này để thực hiện cho đúng. Theo đó, nghiệp đoàn tiếp nhận Nhật Bản sẽ thực hiện một phần của chương trình tu nghiệp phi kỹ thuật còn công ty tiếp nhận tu nghiệp sinh sẽ thực hiện một phần tu nghiệp phi kỹ thuật và chương trình tu nghiệp kỹ thuật. Bạn cần quan tâm đến các thông tin trên đây.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

 

Facebook Comments Box