SHARE

Thực tập sinh được làm việc trong môi trường chăm sóc y tế hiện đại, chuyên nghiệp; được hỗ trợ học nâng cao trình độ tiếng Nhật, đào tạo kỹ năng nghề và có thể tích lũy được số tiền lên đến 1 tỉ đồng sau 3 năm thực tập.

Cơ hội tích lũy 1 tỉ đồng khi làm điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản

Đó là thông tin được nhiều bạn sinh viên theo học tại Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quan tâm. Dưới đây là thông tin chi tiết về vấn đề này.

Nhật Bản đang đang cần tuyển thực tập sinh ngành Điều Dưỡng, Hộ lý

Trang tin dành cho các bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab, trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cho biết hiện nay, nhu cầu tiếp nhận thực tập sinh (TTS) trong ngành điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản ngày càng tăng đã mở ra cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn cho người lao động (NLĐ).

Đáp ứng nhu cầu trên, đã có nhiều doanh nghiệp (DN) Việt Nam tham gia tuyển chọn, phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc trong ngành này. Được sự cho phép của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, tháng 7-2019, Colab đã ký Thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka, Nhật Bản triển khai chương trình phái cử thực tập sinh (TTS) hộ lý sang thực tập kỹ thuật. Đây là Chương trình hấp dẫn đã thu hút sự quan tâm, tham gia của các ứng viên là học viên và NLĐ làm việc và học tập trong ngành điều dưỡng thời gian qua.

Nhật Bản đang đang cần tuyển thực tập sinh ngành Điều Dưỡng, Hộ lý

Chế độ dành cho thực tập sinh ngành Điều Dưỡng tại Nhật Bản ra sao?

Trang tin tức XKLĐ chia sẻ: Ứng viên tham gia chương trình được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ tốt trong thời gian học tiếng Nhật tại Việt Nam, bao gồm: toàn bộ chi phí khóa đào tạo tiếng, chi phí khám sức khỏe (2 lần khi nhập học và trước khi xuất cảnh), lệ phí thi chứng chỉ tiếng Nhật N4, lệ phí xin cấp visa và tiền vé máy bay.

– Tại Nhật Bản được nhận mức lương cao, hấp dẫn lên đến 35 triệu đồng/tháng; được nhận trợ cấp đào tạo 60.000 Yên trong thời gian 1 tháng sau khi nhập cảnh; được bố trí chỗ ở tại ký túc xá mới xây của Hiệp hội, tham gia đầy đủ các loại hình bảo hiểm cho thực tập sinh nước ngoài và là chương trình hộ lý duy nhất thực tập sinh được hỗ trợ 20.000 Yên (khoảng 40 triệu đồng) sau khi hoàn thành chương trình về nước.

– TTS được làm việc trong môi trường chăm sóc y tế hiện đại, chuyên nghiệp; được hỗ trợ học nâng cao trình độ tiếng Nhật, đào tạo kỹ năng nghề và có thể tích lũy được số tiền lên đến 1 tỉ đồng sau 3 năm thực tập.

– Các ứng viên thuộc các đối tượng chính sách (hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số,…) khi tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ theo quy định của nhà nước.

Thông tin được đăng tải trên trang du học Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp theo Báo NLĐ

Facebook Comments Box