SHARE

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe câu “Ăn cơm tàu, lấy vợ Nhật, ở nhà tây”. Vậy phụ nữ Nhật Bản có gì đặc biệt?

Cuộc sống của phụ nữ Nhật Bản ngày nay

Cuộc sống của phụ nữ Nhật Bản ngày nay

Cuộc sống của phụ nữ Nhật Bản ngày nay

Trong thời kỳ phong kiến, phụ nữ Nhật Bản sau khi kết hôn thường có cuộc sống hết sức khổ cực. Họ bị coi không khác gì Oshin của nhà chồng, họ phải làm hết tất cả mọi việc trong nhà từ sáng sớm cho đến tối mịt. Có lẽ những bạn đã xem bộ phim Oshin thì có thể phần nào tưởng tượng ra được hình ảnh người phụ nữ Nhật bản xa xưa.

Đó là phụ nữ Nhật Bản thời phong kiến, còn phụ nữ ngày nay thì sao?

Cuộc sống ngày một hiện đại, lối suy nghĩ của con người ngày càng thay đổi. Họ không chấp nhận những cái cũ không còn phù hợp với hiện tại. Phụ nữ Nhật bản cũng vậy. Ngày nay nhiều phụ nữ Nhật Bản không thích kết hôn. Hay nói cách khác là họ sợ kết hôn. Hay những người phụ nữ có con bây giờ không thích nghỉ việc sau khi sinh. Họ không muốn mất việc, không muốn sống phụ thuộc vào chồng. Chính vì vậy họ ngại sinh con vì chuyện đó sẽ đồng nghĩa với việc họ sẽ chấm dứt việc làm để ở nhà chăm con, trở thành một bà nội trợ. Phụ nữ Nhật không chấp nhận điều đó khi mà họ cũng đã chăm chỉ học hành để có được sự nghiệp riêng cho mình.

Phụ nữ Nhật Bản ngày nay có gì khác so với thời phong kiến?

Phụ nữ Nhật Bản ngày nay có gì khác so với thời phong kiến?

Nếu như mẫu phụ nữ phong kiến gắn liền với hình ảnh nhu mì, hiền thục, hết lòng tận tụy với gia đình, chồng con, cam chịu khổ cực. Thì người phụ nữ Nhật Bản hiện đại ngày nay đã thay đổi rất nhiều. Họ thoải mái diện những trang phục mà mình thích, mua sắm mỹ phẩm làm đẹp cho bản thân, thậm chí là giải phẫu thẩm mỹ để tân trang nhan sắc. Thay vì lập gia đình, thì rất nhiều người lựa chọn các cách khác nhau như sống thử để hiểu thêm về đối tượng cũng như trải nghiệm cuộc sống gia đình.

Tỷ lệ phụ nữ Nhật đến độ tuổi kết hôn nhưng vẫn còn độc thân ở Nhật ngày càng cao. Lý do là họ không có thời gian tìm hiểu đối tượng, họ bận phấn đấu cho sự nghiệp. Vì vậy, với những phụ nữ không muốn lập gia đình, họ thường nuôi chó, mèo làm bạn cho… bớt cô đơn.

Phụ nữ Nhật Bản

Phụ nữ Nhật Bản

Khi đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn sẽ thấy, buổi tối, cứ ra đường là thấy chị em mặc váy ngắn váy dài thướt tha, thoải mái đi dạo cùng thú cưng của mình. Họ dắt thú cưng vào siêu thị mua thức ăn, vào shop xem thử có mốt nào mới thì sắm sửa thêm. Những chú chó được buộc nơ hai bên đầu, mặc áo quần đủ màu sắc, cổ đeo dây chuyền, chân đeo vòng trông rất ngộ nghĩnh.

Không chỉ phụ nữ mới ngại kết hôn, đàn ông Nhật Bản cũng vậy. Tất cả đều bị cuốn vào cuồng quay của lối sống công nghiệp. Không chỉ vậy chi phí cho một đám cưới là điều mà chàng trai nào mới nghĩ đến thôi cũng đã thấy sợ! Một đám cưới thuộc loại bình dân, giản dị lắm cũng mất vài chục ngàn đô. Có lẽ vì mải lo kiếm tiền mà dường như đàn ông Nhật không có nhiều thời gian dành cho tình yêu.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box