SHARE

Mặc dù các sân bay hiện nay có hệ thống an ninh rất chặt chẽ. Tuy nhiên, thực tập sinh vẫn không được chủ quan bởi tình trạng mất cắp tại sân bay vẫn xảy ra, bạn nên đóng gói đồ đạc thật cẩn thận và chú ý 3 điều dưới đây khi đi máy bay.

Những điều thực tập sinh cần biết để không bị mất hành lý tại sân bay

Những điều thực tập sinh cần biết để không bị mất hành lý tại sân bay

Đóng vali cẩn thận

Khi đóng gói đồ vào vali, bạn cần tiết kiệm diện tích tối đa để đóng đồ vào 1-2 vali. Sau đó, bạn sử dụng băng dính quấn kín vùng khóa vali và quanh vali vài vòng.

Lưu ý thực tập sinh nói riêng và những người đi nước ngoài nói chung nên chọn loại vali cứng với khóa ngầm ở mép thay vì dây kéo bình thường. Với loại này, nếu muốn lấy được đồ bên trong, kẻ gian phải phá cho hỏng khóa. Khi đó vali sẽ không đóng lại được nữa. Bạn cũng cần lưu ý quy định về hành lý kí gửi để không bị thừa hay thiếu cân.

Đóng vali cẩn thận

Đóng vali cẩn thận

Cẩn thận khi làm thủ tục tại sân bay

Thông thường, tâm lý của mọi người khi đi xa là sẽ mang tối đa cân nặng hành lý cho phép. Chính bởi mang nhiều đồ, nhiều vali như vậy nên kẻ gian có thể trà trộn vào đám đông người thân của bạn và lấy cắp. Vì thế, bạn chỉ nên mang những đồ dùng cần thiết nhất thôi nhé!

Để tránh bị ăn cắp trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên đựng tất cả đồ đạc trong 1 vani lớn. Đồng thời, bạn nên nhắc người nhà đi tập trung thành nhóm, không nên tách riêng. Ngay khi bạn đặt hành lý lên dây chuyền kiểm tra, bạn cũng phải để mắt đến hành lý của mình để tránh bị cắp và tránh nhầm lẫn. Bạn có thể dùng một kí hiệu nào đó để đánh dấu tài sản của mình như một miếng ảnh dán, ghi tên trên vani, buộc một miếng vải…

Cẩn thận khi làm thủ tục tại sân bay

Cẩn thận khi làm thủ tục tại sân bay

Chú ý tới hành lý xách tay

Lên máy bay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn có quyền mang thêm vài cân hành lý xách tay. Hành lý xách tay thường là những đồ giá trị với bạn như giấy tờ, một ít tiền mặt. Hành lý xách tay nhỏ, nhẹ nên rất dễ lấy trộm mang đi. Do đó, trong lúc ngủ trên máy bay bạn cần chú ý để hành lý ngay dưới chân, chân phải luôn chạm vào túi hành lý của mình. Nếu bạn để hành lý xách tay trên khoang để đồ, bạn cần để mắt tới chúng thường xuyên.

Khi xuống máy bay, hành lý của bạn sẽ được qua băng chuyền. Ngay khi nhận được vali đồ, bạn cần kiểm tra ngay xem có rách, đứt khóa hay không.

Lưu ý, với những đồ quý giá, bạn nên kí gửi tại sân bay để tránh tình huống xấu có thể xảy ra.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box