SHARE

Năm 2022, Đại học Mở Hà Nội dự kiến bổ sung thêm phương thức đánh giá năng lực để tuyển sinh đại học. Tuy nhiên, vẫn tuyển sinh chủ yếu bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Chỉ tiêu năm 2022

Năm 2022, Đại học Mở Hà Nội tuyển sinh 3.600 sinh viên cho 18 ngành, tăng 200 chỉ tiêu so với năm ngoái và mở thêm một ngành Kiến trúc.

Đại học Mở Hà Nội, sử dụng kết quả thi tốt nghiệp làm phương thức tuyển sinh chính.
Đại học Mở Hà Nội, sử dụng kết quả thi tốt nghiệp làm phương thức tuyển sinh chính.

Phương thức xét tuyển

Tin tức giáo dục ghi nhận được từ trường đại học Mở Hà Nội, năm nay trường sử dụng ba phương thức xét tuyển gồm: xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, học bạ THPT và xét dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Trong đó hình thức xét tuyển chính vẫn dựa vào phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT, dự kiến trường sẽ tuyển hơn 3.300 chỉ tiêu dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Đại học Mở Hà Nội dự kiến năm nay dành tối đa 5% để xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với các xét tuyển dựa trên môn năng khiếu – môn vẽ như: ngành Kiến trúc, Thiết kế công. Trường tổ chức thi các môn Vẽ hình hoạ, Bố cục màu và chủ động sử dụng kết quả thi để xét tuyển. Ngoài ra, thí sinh cũng có thể dự thi môn năng khiếu vẽ ở các đại học khác và nộp phiếu điểm để tham gia xét tuyển.

Đại học Mở Hà Nội, sử dụng kết quả thi tốt nghiệp làm phương thức tuyển sinh chính.
Đại học Mở Hà Nội, sử dụng kết quả thi tốt nghiệp làm phương thức tuyển sinh chính.

Năm nay, trường đại học Mở Hà Nội sử dụng thêm một phương thức tuyển sinh mới, đó là dựa vào kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, trường chỉ áp dụng cho ngành Thương mại điện tử. Đây cũng là ngành duy nhất Đại học Mở Hà Nội không tổ chức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp hay học bạ.

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh đại học, trường đại học Lương Thế Vinh, Thạc sĩ Đỗ Ngọc Anh, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Truyền thông Đại học Mở Hà Nội, cho biết việc tuyển sinh chủ yếu dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, tương tự năm 2021 là nhằm đảm bảo tính ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Cùng với các phương thức tuyển sinh và tổ hợp xét tuyển không có nhiều thay đổi, Đại học Mở Hà Nội cũng tiếp tục quy đổi điểm ngoại ngữ cho các thí sinh có chứng chỉ quốc tế. Năm ngoái, với IELTS 5.5, thí sinh được quy đổi thành 9 điểm, 6.0 là 9,5 và từ 6.5 trở lên tương đương 10.

“Trong thời gian tới, đề án tuyển sinh đại học chính thức của trường sẽ được công bố, thí sinh cần tìm hiểu kỹ đề án và điểm trúng tuyển các năm gần đây để có được sự lựa chọn phù hợp với năng lực”, ông Ngọc Anh nói.

Năm ngoái, Đại học Mở Hà Nội lấy điểm chuẩn 16-26 với những ngành thang 30. Các ngành có môn nhân hệ số 2 có điểm trúng tuyển từ 33 đến 34,87.

Facebook Comments Box