SHARE

Nếu muốn tạo ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng Nhật Bản chỉ qua CV xin việc thì bạn không nên bỏ qua những mẹo nhỏ chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

Hướng dẫn mẹo viết CV bằng tiếng Nhật gây ấn tượng

Các nhà tuyển dụng Nhật Bản luôn nổi tiếng là khó tính và khắt khe trong việc tuyển dụng người lao động. Để vượt qua vòng phỏng vấn và tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng qua CV, hãy tham khảo một số mẹo chia sẻ sau đây nhé!

Nguyên tắc viết CV bằng tiếng Nhật

CV nên viết bằng tay

Khi viết CV bạn nên viết bằng tay và viết bằng bút bi có màu đen sẽ giúp CV của bạn sẽ đẹp và có tính cách, khác biệt hơn so với những ứng viên khác.

Hạn chế viết thiếu, viết nhầm

Trong quá trình viết CV, bạn cần phải hạn chế viết thiếu, viết nhầm, không được dùng bút tẩy xoá lỗi sai để tránh mất thời gian phải viết lại từ đầu.

Không nên để trống CV

CV là một phần thể hiện tính cách, năng lực và trình độ chuyên môn của bạn, giúp bạn có thể nêu ra được những ưu điểm của bản thân để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, khi viết CV không nên bỏ trống những mục cần thiết trong CV nhé!

CV như thế nào mới được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Một CV sơ yếu lí lịch được các nhà tuyển dụng Nhật Bản đánh giá cao nếu hội tụ đủ các tiêu chí sau:

Trung thực

Bạn cần phải liệt kê những khả năng, trình độ của bản thân một cách đầy đủ, chân thành và trung thực thì mới nhận được nhiều sự chú ý và quan tâm của nhà tuyển dụng.

Ít chuyển việc

Nhà tuyển dụng Nhật Bản thường sẽ ưu tiên tuyển chọn những người lao động Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã có kinh nghiệm làm việc lâu dài tại một công ty hơn là chuyển nhiều nơi làm việc. Những bộ hồ sơ như thế này sẽ thu hút được sự chú ý và đánh giá cao của nhà tuyển dụng.

CV cần phải trình bày rõ ràng, súc tích

Bạn chỉ cần chỉ trình bày những ý chính trong CV của mình một cách rõ ràng, ngắn gọn để giúp các nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được các thông tin của bạn một cách nhanh nhất bởi thực tế, các nhà tuyển dụng hiện nay có rất ít thời gian để đọc CV của ứng viên.

Nên viết CV bằng tay, màu mực đen để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng Nhật Bản

Một số lưu ý khi viết CV bằng tiếng Nhật

Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy mất hứng nếu CV của bạn quá dài mà ngữ pháp lại lủng củng, vì vậy nếu viết CV quá dài dòng sẽ khiến khả năng bị loại của bạn sẽ rất cao.

Nguyên tắc đặt tên file CV là Họ tên và vị trí mà bạn ứng tuyển và tuyệt đối không được đặt tên là CV.doc nếu muốn nhận được sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Hạn chế viết CV bằng đánh máy nếu kỹ năng soạn thảo văn bản của mình còn kém và trước khi gửi CV đến nhà tuyển dụng thì cần phải kiểm tra cẩn thận về thông tin, email, số điện thoại,… để không bỏ lỡ cơ hội làm việc.

Hy vọng với các thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có được một CV bằng tiếng Nhật hoàn hảo trong quá trình phỏng vấn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box