SHARE

Để có thể học tập, làm việc và sinh sống tại Nhật Bản thì TTS, DHS, người lao động Xuất khẩu lao động Nhật Bản phải có trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên.

Tiêu chuẩn để đạt Tiếng Nhật N4

Tiếng Nhật N4 là trình độ tiếng Nhật cần thiết để giúp các bạn TTS, DHS, người lao động tham gia chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể đọc hiểu được tiếng Nhật khi học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Vậy thời gian học tiếng Nhật N4 trong bao lâu, có khó không,.. hãy cùng tham khảo chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

Tiêu chuẩn để đạt trình độ tiếng Nhật N4

N4 là trình độ tiếng Nhật sơ cấp cao thứ 4 trong thang Nhật ngữ, để đạt được trình độ này các DHS, TTS, người lao động Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần phải đáp ứng:

Về từ vựng: Học được khoảng 1500 từ (~ 50 bài Minano Nihongo).

Về phần Kanji: Học được khoảng 300 chữ (~ học hết quyển Basic Kanji).

Về phần ngữ pháp: Chỉ cần học hết 50 bài Minnano Nihongo sơ cấp thì bạn đã đủ điều kiện để dự thi cấp độ tiếng Nhật N4.

Sau khi đạt trình độ tiếng Nhật N4, các bạn có thể hiểu biết được một số căn bản như sau:

Phần đọc: Có thể đọc, hiểu văn bản thường dùng sử dụng hệ thống từ vựng và chữ Kanji căn bản.

Phần nghe: Có thể hiểu được nội dung của các cuộc hội thoại ở mức độ dễ trong các tình huống hàng ngày.

Tiếng Nhật cấp độ N4 được xem là điều kiện cơ bản giúp các bạn có thể làm học tập và làm việc tại Nhật Bản hoặc và nền tảng vững chắc giúp bạn có thể thi tiếng Nhật ở những cấp độ khác cao hơn.

Đi XKLĐ học tiếng Nhật N4 mất bao lâu?

Học tiếng Nhật N4 để đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản có lâu không?

Để tham gia du học học hoặc các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhiều đơn vị yêu cầu các DHS, TTS, người lao động phải đạt được trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên. Để hoàn thành trình độ N4 các bạn cần phải nắm chắc 25 bài học trong giáo trình chuẩn Minnano Nihongo (trình độ N5) và sau đó học hết được 50 bài trong giáo trình Minnano Nihongo.

Thời gian để hoàn thành trình độ tiếng Nhật N4 có thể mất từ 4 – 5 tháng nếu học Full-time tại các trung tâm tiếng Nhật hoặc kéo dài đến 7 tháng nếu tự học tại nhà Tuy nhiên thời gian còn tuỳ thuộc vào năng lực của từng người, nếu chăm chỉ và nghiêm túc học tập thì chỉ trong một thời gian ngắn là bạn có thể hoàn thành trình độ N4 rồi nhé!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net Tổng hợp

Facebook Comments Box